Ngày 5 Tháng 6, 2013 | 08:02 PM

Trục trặc đêm tân hôn

Trục trặc đêm tân hôn
  MỚI NHẤT

Nhận được tin nhắn của cô dâu "đèn đỏ rùi anh ơi" lúc đang chuẩn bị lên xe hoa đến nhà gái, chú rể Thạch (Từ Sơn, Bắc Ninh) chưng hửng lắc đầu.

Kể lại đêm động phòng diễn ra chưa đầy 2 tháng trước, Thạch, 28 tuổi, nhân viên bán hàng một công ty thiết bị nghe nhìn tại Cầu Giấy, Hà Nội tếu táo "Bọn mình đếm phong bì xong là nằm ôm nhau nói chuyện rồi ngủ 'chay'. Mấy hôm sau cũng vẫn phải đợi 'chiến tranh' kết thúc mới hoạt động được".

Thạch cho biết, anh và bà xã yêu nhau gần 2 năm mới làm đám cưới nhưng trong thời gian đó vẫn cố giữ gìn đợi đến khi là vợ chồng mới nếm "trái cấm". Bao nhiêu háo hức, đợi chờ cuối cùng lại đành nín nhịn, chờ tiếp vì ngày cưới rơi vào kỳ kinh nguyệt của cô dâu. "Khi hai bên gia đình chọn ngày bọn mình cũng tính đến việc này, nhưng tháng đó không hiểu do mệt mỏi hay lo lắng quá mà ngày đèn đỏ lại đến sớm hơn gần một tuần" - Thạch kể.

Chị Trâm, giáo viên một trường trung học tại Từ Liêm, Hà Nội thì không thể quên cảm giác sợ muốn đứng tim khi thấy chú rể kêu thất thanh và máu chảy ào ra từ vùng kín của anh trong đêm đầu hai người gần gũi.

"Khi đó mình không hiểu chuyện gì xảy ra, những tưởng lần đầu 'yêu' thì chỉ phụ nữ mới chảy máu. Chồng vừa đau, vừa hoảng, vợ luýnh quýnh không biết làm gì, cuối cùng đành gọi điện cho một người nhà là bác sĩ sản phụ khoa để hỏi ý kiến và phải vào viện ngay trong đêm" - chị Trâm nhớ lại chuyện một năm trước.

Sau đêm đó vợ chồng chị mới biết anh bị đứt phanh hãm vì quá hăng trong khi "dây phanh" lại bị ngắn. "Hai đứa vẫn đi tuần trăng mật, nhưng chẳng được 'yêu' lần nào, mà chỉ chăm cho vết thương của chú rể mau lành" - chị Trâm kể.

Trục trặc đêm tân hôn 1
  Ảnh minh họa: Uniqueweddingnight.com.

Thạc sĩ Nguyễn Hoài Bắc - Trung tâm nam học, Bệnh viện Việt Đức cho biết, trong đời người, khoảnh khắc đêm tân hôn rất quan trọng và không ngạc nhiên khi các bạn trẻ hồi hộp, lo lắng, cố gắng làm sao để đêm đó ghi dấu ấn thật đẹp. Thường vào thời khắc quan trọng đó, cô dâu hay thẹn thùng bẽn lẽn, chú rể thì chuyển qua vai trò chủ động hơn, không lịch lãm chiều chuộng như thời còn yêu, nhiều bạn nam có tâm lý vợ phải chiều chồng, khiến không ít bạn nữ choáng.

Ngoài ra, trong đêm tân hôn, các bạn trẻ có thể cũng phải đối phó với những sự cố có thể xảy ra như:

- "Chuyện ấy" thất bại. Đây không phải là lần duy nhất, các bạn còn nhiều thời gian trong tuần trăng mật, sau này để thực hành "yêu".

- Vấn đề về cơ thể, giải phẫu: do chưa có kinh nghiệm, hiểu biết, việc làm tổn thương cơ quan sinh dục hay bộ phận nào đó trên cơ thể nhau là bình thường, các bạn cứ bình tĩnh, nếu không giải quyết được thì cần gọi người trợ giúp.

- Đêm tân hôn rơi vào chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ: Cô dâu chú rể ít khi có sự lựa chọn về ngày cưới, chuyện rơi vào chu kỳ kinh nguyệt cũng khó tránh khỏi. Điều này có thể khiến chú rể hơi bức xúc, thất vọng. Thực tế, tình dục không phải duy nhất là động tác giao hợp. Có nhiều cách để mang lại khoái cảm cho cả hai: Bằng tay, miệng, nhiều cách khác... Không nên thâm nhập vào giai đoạn đó, vì làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, không tốt cho sức khỏe sinh sản của các bạn.

- Cô dâu bị ra nhiều máu, đau: Đây cũng là nỗi lo của nhiều cô gái. Thông thường, trong lần quan hệ tình dục đầu tiên, màng trinh rách, ra một ít máu. Các bạn nam cũng đừng lầm tưởng đó là dấu hiệu trinh nguyên, và đừng cố gắng tìm kiếm, làm hỏng đêm tân hôn (nhiều cô gái không có dấu hiệu rách do lỗ màng trinh rộng hoặc sinh ra đã không có màng trinh...). Trong trường hợp sự cố máu ra ào ạt thì có thể là bất thường, hai bạn cần dừng lại và gọi điện tư vấn. Đây có thể là dấu hiệu tổn thương vùng nào đó trong bộ phận sinh dục do "yêu" chưa đúng cách.

- Chú rể bị chảy máu trong đêm tân hôn: Nhiều chàng trai tự hào nói "đây là dấu hiệu anh vẫn còn trinh". Thực tế, tai nạn này rơi vào một số nam giới bị vấn đề về hãm quy đầu (phần nối quy đầu và bao quy đầu). Có thể hãm quy đầu của chú rể khi cương ngắn hơn, cộng với sự vụng về, chưa biết cách và cố gắng làm tới, khiến hãm đứt gây chảy máu. Mức độ ra máu tùy thuộc vào mức độ đứt của hãm.

Khi xảy ra sự cố này thì cả hai cần bình tĩnh, dùng băng gạc quấn chặt phần tổn thương lại cho cầm máu, dừng cuộc yêu. Nếu máu phun ra nhiều cần vào bệnh viện can thiệp. Cách tốt nhất là nên phòng tránh bằng cách học hỏi kinh nghiệm, tư vấn kỹ để có màn dạo đầu tốt, đừng để khô hạn cho cô dâu, khi người nữ lo sợ đau đớn, người nam đừng cố gắng. Ngoài ra, các bạn trẻ nên đi khám tiền hôn nhân, phát hiện có bị ngắn hãm không, để được tư vấn cắt hãm hoặc cách để có các màn dạo đầu tốt, tránh sự cố xảy ra.

Cũng theo bác sĩ, nam giới là người chèo thuyền, đêm tân hôn diễn tiến theo chiều hướng ra sao do người chồng là chính. Đa số những trường hợp gặp trục trặc do người đàn ông ít kinh nghiệm, hiểu biết tâm lý.

Theo ông, để cuộc yêu lần đầu được trọn vẹn, hạnh phúc, hai bạn nên cố gắng tránh một số thứ như: hạn chế tối đa lượng rượu uống vào, đừng để bị đói. Tân lang không nên vội vàng, nên trò chuyện về kỷ niệm đẹp, về tương lai với tân nương. Trong đêm này, cô dâu có nhiều cảm xúc trái chiều: lúc vui, lúc buồn, lúc lo sợ, lúc hạnh phúc. Người chồng như người thầy, người anh an ủi vỗ về, hiểu ý muốn của vợ để chiều. Khi vợ hạnh phúc thì yêu chiều, nàng lo sợ thì vỗ về. Tất nhiên, việc này không thể quy hết trách nhiệm cho chú rể. Đêm tân hôn đẹp là sự phối hợp tốt của hai người. Chú rể thành thạo, cô dâu ngô nghê hay ngược lại đều có thể không mang lại điều tốt đẹp.

Vậy đêm tân hôn người phụ nữ nên chuẩn bị gì? Hãy tắm rửa sạch sẽ, trang điểm nhẹ nhàng, gợi cảm, mặc bộ đồ bắt mắt - bộ mà đức lang quân chưa bao giờ nhìn thấy, với màu sắc dễ khiến nam giới phấn khích như màu đỏ, hồng. Riêng mùi nước hoa thì các bạn nữ không nên dùng mùi lạ, để tạo cảm giác thân thuộc, gần gũi.

Ngoài ra, trong đêm này, các bạn trẻ đừng cố gắng hoàn thành chuyện "yêu" bằng được, cứ vui vẻ thoải mái vì hôm đó hai người đều rất mệt mỏi với công tác chuẩn bị cho đám cưới, đón quan khách, lo tài chính... Ngần ấy thứ chồng chất lại cố gắng "chuyện ấy" thì có thể mọi thứ sẽ không hoàn hảo. Còn nhiều thời gian để hai người khám phá tìm hiểu về nhau.
 
*Tên các nhân vật trong bài đã được thay đổi
Vương Linh
Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC