Ngày 25 Tháng 1, 2015 | 07:00 AM

“Tôi không thể tha thứ khi cả nghĩa vợ chồng lẫn gia tài bạc tỷ đều vì ông ấy mà tiêu tán”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nên duyên vợ chồng từ lúc nghèo khó đến khi trở thành đại gia giàu có nhất nhì trong vùng, bà phải ngậm “trái đắng” khi người chồng bỗng quay lưng phụ tình. Tìm mọi cách đánh ghen để giữ hạnh phúc gia đình, bà lại bị chồng “trả thù” thay cho tình nhân bằng ca a-xít tàn độc.

 

Bà Hương tâm sự với người viết về vụ thảm án 
năm xưa
Bà Hương tâm sự với người viết về vụ thảm án năm xưa

 

Người chồng bội bạc

Cho đến bây giờ, người dân ấp Vịnh (xã An Cơ, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) vẫn chưa quên vụ việc bà chủ giàu có nhất nhì trong vùng bị người chồng bội bạc nhẫn tâm tạt a-xít để trả thù cho tình nhân của mình. Trước kia, người đàn bà ấy từng hạnh phúc với của cải và con cháu đuề huề bao nhiêu thì giờ đây, nỗi đau bị chồng tạt a-xít lại càng âm ỉ, dai dẳng bấy nhiêu. Gạt ngang hàng nước mắt mặn đắng, bà Võ Thị Kim Hương (SN 1956), nạn nhân trong vụ việc trên nghẹn ngào tâm sự: “Thủa hàn vi, hai vợ chồng tôi sống rất hạnh phúc. Nhưng rồi khi xây được cơ ngơi này, ông ấy lại sinh tật lăng nhăng. Tôi đã tìm mọi cách để níu kéo chồng nhưng đều không có tác dụng. Song tôi có nằm mơ cũng không thể ngờ, ông ấy lại có thể vì nhân tình mà ra tay tàn độc với tôi như vậy. Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn chưa thể quên được nỗi đau này”.

Chỉ cho chúng tôi xem những vết sẹo dài do axit gây nên, người đàn bà bất hạnh bỗng bật khóc nức nở. Lần giở kí ức, bà mơ hồ nhớ lại khoảng thời gian hạnh phúc cùng người chồng hết lòng yêu thương gia đình. Cùng sinh ra trong cảnh nghèo khó, có lẽ vì thế mà hai người nhanh chóng đến với nhau bằng sự đồng cảm, nâng đỡ hơn là tình yêu. “Thời còn trẻ, tôi có yêu một người nhưng vì chê nhà tôi nghèo, lại mồ côi nên người ta đã đi lấy vợ khác cho môn đăng hộ đối. Lúc tôi đang thất vọng, đau khổ thì lại gặp ông ấy. Thấy ông ấy bộ dạng nghèo khổ, tôi đã động lòng thương nên khi được ngỏ lời, tôi đã gật đầu về làm vợ ông ấy để cùng nhau lập nghiệp”, bà Hương nhớ lại.

Lễ cưới của họ diễn ra ngay sau đó chỉ với một vài mâm cơm nho nhỏ ra mắt họ hàng, người thân. Hạnh phúc trong nghèo khó, họ càng chăm chỉ làm việc để xây dựng gia đình. Từ làm máy xay xát lúa, vợ chồng bà chuyển sang nghề buôn bán heo rồi trở thành chủ lò mổ lớn nhất trong vùng. Khi đã có nguồn vốn trong tay, chồng bà bàn với vợ mở rộng đầu tư xây dựng xí nghiệp nước đá ở thị xã. Biết chồng là người giỏi làm ăn, bà tin tưởng vào kế hoạch mới và giao nguồn vốn lên đến hơn tỷ đồng cho ông. Nhưng cũng từ đây, vòng xoáy công việc khiến vợ chồng bà dần xa nhau để rồi hạnh phúc bị kẻ thứ ba chen chân vào.

Cố nén nước mắt vào trong, bà Hương đắng đót kể lại: “Lúc hai vợ chồng chỉ có cái lò mổ, ông ấy rất thương yêu vợ. Nhưng từ khi xây dựng xí nghiệp ngoài thị xã, ông ấy viện cớ công việc, lâu lâu mới về một lần. Nghĩ chồng bận lo làm ăn, tôi cũng không hề nghi ngờ gì. Chỉ đến hai năm sau, khi nghe tin con trai tôi học trên thị xã về báo lại thấy cha chở một người phụ nữ vào nhà trọ, tôi mới vỡ lẽ”. Không giữ được bình tĩnh, bà tìm đến gặp người phụ nữ kia để nói chuyện “cho ra nhẽ”. Thế nhưng người chồng vẫn lén lút qua lại với nhân tình mặc cho người vợ đau khổ. Thậm chí để tỏ vẻ đại gia, ông còn mua nguyên hẳn một căn nhà mặt phố ở thị xã cho cha mẹ của người tình sống cùng. Đau đớn vì bị chồng phản bội, bà bảo đã nhiều lần gọi người nhà đến “dạy” cho cô gái trẻ kia một bài học vì tội “giật chồng” người khác. “Thực sự lúc đó vì quá ghen tuông nên tôi đã không làm chủ đươc bản thân. Nhưng cô ta lại không hề sợ sệt mà còn tỏ thái độ thách thức tôi. Bất lực, tôi đành tìm đến các thầy bùa để tìm cách níu giữ chồng nhưng vẫn vô ích. Vì quá tuyệt vọng nên tôi lại càng làm liều. Không ngờ ông ta lại quay sang trả thù vợ thay cho tình nhân, dứt hết tình nghĩa vợ chông bao năm như vậy”, bà cay đắng nói.

Sự hối hận muộn màng

Hơn 10 năm trôi qua, dù vết thương ngoài da đã tạm lành nhưng vết thương trong lòng bà vẫn rỉ máu. Đến bây giờ, bà vẫn nhớ nguyên ánh mắt hận thù của người chồng khi ném ca a-xít vào người mình. Đó là một ngày vào tháng 7/2001, người đàn bà sau nhiều lần níu kéo chồng bất thành đã lên kế hoạch “ra đòn” quyết định để cô nhân tình trẻ kia phải buông tha chồng mình. Bà đau đáu nhớ lại: “Biết mình yếu thế trước người nhà bặm trợn của cô ta, tôi liền kéo theo hơn 10 thợ mổ heo của mình đi tới nhà tình địch. Để hả cơn ghen, tôi đã đánh cô ta thừa sống thiếu chết rồi lôi tới Ủy ban xã nơi cô ta sống để bêu riếu vì tội “giật chồng” người khác rồi bỏ về. Lúc đó, tôi cứ nghĩ rằng mình có quyền đánh ghen chứ đâu nghĩ rằng đấy là phạm tội. Và tôi càng không nghĩ tới chuyện chồng sẽ quay về ra tay với mình như vậy”.

Sau khi nghe tin người tình bị trọng thương, người chồng bội bạc liền lên kế hoạch trả thù vợ ngay trong đêm hôm đó. Rình rập ngoài cửa chờ vợ tắt điện đi ngủ, người chồng này mới gõ cửa đóng giả làm thợ mổ heo để chờ vợ bước ra là ra tay liền. Nhưng vì mệt mỏi nên bà không mở cửa như thường lệ và đuổi “thợ” về. Chưa thực hiện được ý định, người đàn ông này hậm hực bỏ về và chờ đến trời sáng. “Sáng ra, tôi đang ngồi bàn chuyện với mấy chị em thì bỗng nhiên thấy ông ấy lao từ ngoài cổng vào. Chưa kịp nói gì, ông đã lấy dao ra hù dọa khiến mọi người hoảng sợ. Em gái ruột thấy vậy liền chạy tới can ngăn cũng bị ông ta đâm cho một nhát ở tay. Lúc đó, tôi lao vào đỡ cô em dậy thì bất ngờ ông lấy một bịch giấu trong túi áo rồi tạt thẳng vào người tôi. Chưa kịp định thần, tôi ôm lấy cánh tay quằn quại gục xuống. Ông ấy bỏ chạy, mọi người mới xúm lại sơ cứu rồi đưa tôi vào bệnh viện”, bà thảng thốt nhớ lại.

Ngay sau đó, người chồng bị công an địa phương tạm giữ. Phần bà Hương cũng bị tạm giam ba tháng trời. Bà Hương bảo, lúc đó với chồng bà không còn chút tình nghĩa gì nữa. Vậy nhưng, nghĩ đến con cái, sau khi được thả, bà liền tới công an viết đơn bãi nại cho chồng. Và cũng chính lúc này, người đàn bà bất hạnh cũng tự giải thoát cho mình bằng tờ đơn ly hôn đắng chát. “Chúng tôi gặp nhau ở trong trại tạm giam. Không nói gì nhiều với nhau, tôi chỉ đưa đơn ly hôn cho ông ấy ký, đồng thời thông báo cho ông biết rằng tôi đã rút đơn tố cáo. Ông ấy nhìn tôi một lúc rồi ký tên vào đơn. Không phải là ánh mắt hận thù như tôi từng nhìn thấy trước đó nhưng không còn là người mà trước đây từng yêu thương tôi hết mực. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì quyết định của mình”, bà tâm sự.

Đến bây giờ, khi những vết sẹo dài theo ngày tháng đã mờ dần, bà vẫn đau đáu một nỗi niềm chưa nguôi. Nhiều lần, bà đã muốn tự vẫn để quên đi hết mọi đau khổ trước kia nhưng nghĩ đến những đứa con còn nhỏ dại, bà không cho phép mình làm điều đó. Cùng lúc, gia tài bạc tỷ của gia đình bà ngày nào tiêu tan dần vì hạnh phúc đổ vỡ. Hiện tại, bà sống với vợ chồng con trai đầu cùng với những vết thương lòng chưa nguôi. Bà cho biết, gần đây người chồng năm xưa đã quay trở về thăm con trong một lần đi khám bệnh tiểu đường. Người đàn ông này bảo rằng bệnh tình của ông chắc cũng không sống được bao lâu nữa và ngỏ ý muốn được quay trở lại với bà và mong bà tha thứ.

Được người con kể lại, bà len lén nước mắt, những giọt nước mắt vừa hận, vừa thương. Vậy nhưng, bà vẫn chưa thể nào nguôi ngoai để đối diện với người chồng bạc tình một lần nữa. Bà đắng chát nói: “Dù không gặp mặt nhưng tôi vẫn luôn dõi theo ông ấy. Lúc ông ấy già yếu, sinh ra bệnh tật, cô người tình trẻ kia không hề quan tâm, chăm sóc. Có lẽ vì thế mà ông hối hận nhớ đến tôi chăng? Dù thế nào tôi vẫn chưa thể chấp nhận và nghĩ tới việc chúng tôi có thể trở lại sống cùng nhau. Tình nghĩa vợ chồng 25 năm đã bị ông ấy làm tiêu tan từ ngày đó rồi”.   

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Linh Nguyễn – Khôi Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC