Ngày 28 Tháng 4, 2013 | 07:00 PM

Tình dục là "thần dược" tuổi già

Tình dục là "thần dược" tuổi già
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Những nghiên cứu về tình dục ở người cao tuổi lâu nay đều cho thấy tác dụng tích cực của hoạt động này. Một báo cáo khoa học mới được công bố tại Đức cho thấy, tình dục ở người cao tuổi, nếu được duy trì một cách thường xuyên, không những giúp bảo vệ sức khỏe thể lực, mà còn là liều “thần dược” giúp các bậc cao niên duy trì sức khỏe tinh thần.

Tình dục là "thần dược" tuổi già 1

Theo ý kiến của các nhà khoa học Trường Đại học Rostok (CHLB Đức), chuyện “giao ban” ở người cao tuổi có thể là cách thay thế cho những trò chơi logic thường được các nhà tâm lý áp dụng để rèn luyện bộ não, tránh cho họ những hiện tượng não suy do tuổi tác mang lại. Ngay cả những cụ già ở tuổi thất tuần, nếu vẫn tích cực quan tâm đến chuyện gối chăn đều tỏ ra những người minh mẫn, không mất sự định hướng không gian và tránh được sự suy giảm trí nhớ.

Trong nghiên cứu của mình, giáo sư Peter Kropp và tiến sĩ Britta Meller đã tiến hành phỏng vấn 170 người ở lứa tuổi từ 63 đến 75 kết hợp với những trắc nghiệm trí tuệ và tâm lý. Kết quả cho thấy, sự thoả mãn trong cuộc sống tình dục của các cụ liên quan chặt chẽ đến tình trạng hoạt động rất tốt của bộ não ở tuổi già. Các chuyên gia này cho biết: 57% các cụ ở tuổi 63 bày tỏ sự hài lòng với cuộc sống tình dục của mình. Nhưng điều hết sức thú vị là con số này ở các cụ đã 75 lại tăng lên tới 70%.

Khi còn trẻ, người ta cứ nghĩ rằng cuộc sống tình dục kết thúc cũng sớm thôi. Ví dụ những người trẻ ở tuổi 20 cho rằng đến tuổi 50 như bố mẹ mình thì chẳng quan tâm gì đến “chuyện ấy” nữa. Khi họ đã 40, họ đinh ninh các cụ bước vào tuổi thất tuần chắc đã “vĩnh biệt” chuyện gối chăn. Lúc bản thân mình đã 50, họ cho rằng đến 80 là “liệt”. Có thể là như vậy thật.
Du Tử

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC