Ngày 24 Tháng 2, 2015 | 07:00 AM

Tin nhắn lạ đêm tân hôn

“Giờ này em đang ở đâu rồi? Anh nhớ và thèm em quá!”. Những dòng chữ hiện lên khiến cô choáng váng.

Cô lên xe hoa bước vào nhà chồng với một tâm trạng vô cùng háo hức. Cả hai vợ chồng cô đã phải rất cố gắng gìn giữ trước khi cưới để dành cho nhau một đêm tân hôn thật đáng nhớ. Quả thật, đêm tân hôn của cô, không những đáng nhớ mà còn vô cùng dữ dội.

Bước vào phòng ngủ khi đã xong xuôi việc nhà nên vợ chồng cô tương đối mệt. Cô nháy mắt chồng bảo chờ một lúc để cô tắm rửa sạch sẽ. Thế nhưng, từ nhà tắm bước ra, cô bắt gặp bộ mặt đầy nghiêm trọng của anh. Đang định mở miệng hỏi có chuyện gì, thì chồng cô hùng hổ chìa chiếc điện thoại trước mắt cô rồi tuôn một tràng: “Này, cô đã từng ngủ với thằng nào hả? Tại sao cô lại lừa dối tôi? Cô cứ giả vờ trong trắng để rồi qua mặt tôi lúc nào không hay hả? Khốn nạn quá!”.

Cô sững sờ trước cơn thịnh nộ bất ngờ của chồng. Giật lấy chiếc điện thoại của mình từ tay anh, những dòng chữ hiện lên cũng khiến cô choáng váng: “Giờ này em đang ở đâu rồi? Anh nhớ và thèm em quá!”.Không biết ai đã nhắn cho cô, lại đúng vào lúc này. Cô nói với chồng giọng yếu ớt: “Em không biết là ai. Đây là số lạ, có lẽ ai đó muốn trêu chúng ta. Em không lừa dối anh”.

Vừa lúc đó, lại một tin nhắn nữa tới. Cô chưa kịp đọc thì chồng cô ngay lập tức tóm lấy chiếc điện thoại. Đọc xong, chồng cô cười hùng hục như điên dại. “À này, người ta nhắn: 'Tại sao em mất tích cả tuần nay không trả lời anh, không gặp anh. Tại sao em lại định lấy một người em không yêu'. Cô còn định chối đến bao giờ nữa?”.

Cô ngồi phịch xuống giường, nước mắt chảy ròng. “Sao anh không tin em? Yêu nhau 3 năm chưa đủ anh tin hay sao? Người ta trêu mà anh đã như thế rồi…”. Chồng cô lồng lộn lên: “Cô nghĩ ai mà lại ngu ngốc đi trêu vào cái giờ này? Không lẽ bạn bè cô không có đầu óc sao còn đi trêu ngay đêm tân hôn của người ta?” -  “Không tin, anh thử gọi lại xem”, cô vừa khóc vừa ấm ức nói. Chồng cô cầm máy gọi lại thật, nhưng đáng tiếc, đầu dây bên kia đã kịp thời tò tí te.

Trong khi cô vẫn thút thít khóc thì chồng bước ra khỏi phòng, ra ban công đốt thuốc liên tục. Cô không hiểu tại sao anh lại trở nên ghen tuông mù quáng đến thế. Ba năm yêu nhau, cô chưa từng làm điều gì có lỗi với anh, mặc dù xung quanh không hiếm những người đeo bám. Ngay cả liên lạc với người yêu đầu, cô cũng chưa từng. Trước đây, anh trong mắt cô là người đàn ông chững chạc, trưởng thành và hiểu chuyện. Thỉnh thoảng, anh có ghen chút nhưng mọi thứ đều nhẹ nhàng chứ không đáng sợ như lúc này. Cô sợ.

Một lúc sau, anh bước vào phòng, nhìn cô và hỏi: “Em vẫn không muốn thú nhận sao?” - “Thú nhận. Em chẳng làm gì sai để phải thú nhận cả. Nếu anh cảm thấy không thể tin được em, sáng mai, em sẽ đi”, cô nói, rồi vừa gạt nước mắt cô vừa dọn đồ đạc gọn gàng vào va li.

Cái đêm tân hôn mà cô hằng mong đợi, hằng mơ tưởng đã trở thành đêm trắng đầy mệt mỏi. 6 giờ sáng, khi vừa thiếp đi một chút thì chuông điện thoại của cô reo lên. Là số điện thoại đã nhắn tin đêm qua. Cô định với tay lấy để nghe thì chồng đã nhanh chóng lấy trước. Anh cầm điện thoại ra ban công, trò chuyện gì đó một lúc rồi vào nhà với gương mặt đầy hối lỗi.

“Vợ, anh xin lỗi. Anh đã ghen tuông vớ vẩn. Đó chỉ là một tin nhắn gửi nhầm”. Cô lặng lẽ cầm lại điện thoại từ tay anh và chậm rãi kéo vali bước đi. Vội vã kéo tay vợ lại, anh van lơn: “Anh xin lỗi, anh là kẻ không ra gì, em đừng đi. Anh cần em” - “Quá muộn rồi”, cô trả lời anh với ánh mắt vô cảm.

Theo Tường Lam/Congluan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC