Ngày 5 Tháng 7, 2017 | 04:00 PM

Tiền chồng, tiền vợ trong hôn nhân, muốn êm ấm thì vợ phải "cao tay"

  MỚI NHẤT

Tớ thấy nhiều chị em hay than vãn là chồng tớ lắm quỹ đen quỹ đỏ. Riêng chồng tớ thì chẳng bao giờ như vậy. Chồng tớ căn bản luôn đưa tiền cho vợ chứ chẳng bao giờ để vợ đòi.

Cưới nhau về, cơm ăn chung mâm, ngủ chung một giường và cả tỉ tỉ cái bỗng dưng đang phải làm lẻ loi một mình, nay lại có một người cùng làm chung. Chung bao nhiêu thứ chả sao nhưng chung tiền lại nảy sinh một đống vấn đề. Vậy đưa tiền cho vợ có gì sai hay khó khăn?

Tớ thấy nhiều chị em hay than vãn là chồng tớ lắm quỹ đen quỹ đỏ. Riêng chồng tớ thì chẳng bao giờ như vậy. Chồng tớ căn bản luôn đưa tiền cho vợ chứ chẳng bao giờ để vợ đòi. Vì với tớ, tiền bạc luôn có những quy tắc riêng cần tuân thủ, không thể ấm ớ, mập mờ dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào!


​(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Từ ngày còn yêu nhau thời sinh viên, đi ăn đi chơi tớ vẫn để anh trả tiền nhưng sau đó lại dấm dúi nhét tiền của tớ vào ví anh. Không nhiều, không quá đều đặn nhưng khi có tớ sẽ làm vậy vì tớ coi đó là sự sẻ chia. Cả hai đều còn sinh viên nên không dư giả gì.

Ngày anh có công ăn việc làm ổn định, anh luôn khoe phiếu lương cho tớ xem. Đó không phải là sự khoe khoang hay nghĩa vụ phải báo cáo. Chỉ là tụi tớ sẵn sàng chia sẻ cùng nhau trong cả vấn đề tài chính. Sau đó tiền ai nấy vẫn xài và mượn thì sẽ trả vì tụi tớ còn yêu.

Sau này lấy nhau về, mỗi tháng anh đều đưa phiếu lương cho tớ. Tiền vẫn trong thẻ. Anh sẽ nói với tớ rằng tháng này anh sẽ cần chi cho những chuyện gì hoặc anh chỉ nói là anh cần tiền có chút việc, tớ vẫn luôn đồng ý. Thường thì tớ không bắt anh cống nạp tất cả, tớ hay bảo anh cứ giữ xài đi. Đưa tiền đóng học cho con và một vài khoản cần thiết của gia đình là được.

Mỗi tháng hai đứa đều dành một khoản nhỏ gửi tiết kiệm. Chi phí sinh hoạt thường ngày hai đứa sẽ chia ra, đứa nào đóng phí sinh hoạt, dịch vụ như điện nước, cáp... đứa còn lại sẽ chịu phí ăn uống. Phần lương còn lại cả hai tự do vì tụi tớ không thích quản tiền của nhau. Đó như một sự riêng tư vậy.

À, tớ nói nhỏ cho các mẹ cùng nghe, thường bí quyết giúp hai bên nội ngoại đều hài lòng với vợ chồng tớ thì nên để chồng cho tiền bên ngoại và vợ cho tiền bên nội. Người nhận tuy có ngại một chút nhưng thể hiện cái sự cảm thông của chồng tớ với cha mẹ tớ và tớ với bố mẹ chồng. Vậy đấy, đồng tiền chi phối rất nhiều thứ và bản thân nó là một sự nhạy cảm. Nên dù có là vợ chồng, chúng ta cũng hay cho nhau không gian riêng tư nhé, đừng để tiền chi phối tình cảm vợ chồng.


​(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Các chị, các bạn đừng vội nói tớ ảo tưởng, tự tin quá đáng. Vì các chị thử nghĩ xem, yêu nhau lâu, sống cùng nhau lâu sẽ chán. Chúng ta luôn phải làm mới tình cảm của mình. Nhưng nếu tiền chồng các chị giữ hết thì các anh lấy gì để mua quà tặng hay có tiền dẫn các chị đi ăn uống ở vài nơi sang trọng, lãng mạn?

Các chị đừng nói không cần vì đó chỉ là câu nói ngụy biện, an ủi cảm xúc của tớ thôi. Thấy người khác được chồng thương yêu, làm cái này cái kia cho chắc chắn cũng thèm, cũng muốn có được. Hoặc chẳng hạn như khi mình đau ốm hay khi gia đình có chuyện, có những thứ các anh chồng muốn làm nhưng không hề nói cho mình biết, thì làm gì có tiền để chăm sóc cho bạn và lo lắng thuốc men?

Đấy! Đừng nên o ép đàn ông nộp lương mà vẫn mong chờ sự lãng mạn yêu thương. Hãy cho nhau khoảng không gian riêng và hưởng thụ hạnh phúc cùng nhau nhé.

Theo Hạ Di (Khampha.vn)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC