Ngày 6 Tháng 12, 2013 | 11:19 AM

"Thâm cung bí sử" (57-6): Người mẹ mòn gót đi kêu oan

"Thâm cung bí sử" (57-6): Người mẹ mòn gót đi kêu oan

GiadinhNet - Sau khi phiên tòa kết thúc, bà Lụa đã tới các cơ quan công quyền, gõ cửa các nhà chức trách để kêu oan cho con trai. Đơn kêu oan do luật sư viết hết sức chặt chẽ, luật sư cũng ghi rõ những nơi bà Lụa cần đến.

Bà Lụa bán con bò sữa, bọc một cục tiền, một túi gạo rang và một túi bột canh. Thức ăn hàng ngày trên đường đi kêu oan cho con của bà Lụa là gạo rang và bột canh. Khi đói bụng, bà tạt vào một quán trà cóc bên lề đường, gọi một cốc trà đá rồi bốc gạo rang nhai. Sau bữa ăn như thế, bà lại lên đường, khi thì đi xe ôm, khi đi xe ca. Chặng đường từ quê ra Hà Nội, bà Lụa đi bằng tàu hỏa.

Bà Lụa đi kêu oan cho con không biết mệt mỏi. Dọc đường đi nhiều người tốt bụng đã cho bà tiền để làm lộ phí. Nhưng đối với bà, tiền không quan trọng bằng công lý. Tiền dù nhiều cũng không cứu được con bà, nếu không có công lý. Niềm hy vọng duy nhất của bà Lụa là câu nói của một nhà sư khi bà xin ngủ trọ qua đêm trong một ngôi chùa: “Người đang làm và trời đang nhìn”. Bà Lụa tin rằng trời có mắt.

Bà Lụa đi không biết bao giờ về. Ngôi nhà của bà cùng hai con lợn, một đàn gà do Hoàng Thị Tuyết trông nom. Trong những ngày đó, đêm đêm Vũ Văn Tới mấy lần đến nhà bà Lụa gọi Tuyết nhưng cô quyết không mở cửa. Tuy không nói ra với ai nhưng Tuyết tin rằng tên tội phạm đích thực trong vụ án này là Vũ Văn Tới. Từ lâu, Tới đã để mắt đến Tuyết. Hắn tìm mọi cách gần gũi, tán tỉnh Tuyết. Nhưng với trực cảm thiên bẩm của người con gái, Tuyết không tin tưởng Vũ Văn Tới và không bao giờ nghĩ anh ta là người tốt. Trái lại cô rất tin Vũ Tấn E và dành tình thương nhiều nhất cho người bạn trai thiệt thòi này. Vì thế, Tới đố kỵ Vũ Tấn E. Hắn luôn gọi Vũ Tấn E một cách miệt thị là thằng câm, luôn nhìn E bằng ánh mắt coi thường.

Trong phiên tòa xét xử Vũ Tấn E, duy nhất một người trong đám bạn phụ hồ vắng mặt, đó là Vũ Văn Tới. Điều này càng khiến Tuyết nghi ngờ Tới nhiều hơn. Hắn không dám đến dự phiên tòa, vì sợ Vũ Tấn E chỉ mặt, nói cho Hội đồng xét xử biết hắn là kẻ mượn đồng hồ.

Trong thời gian Vũ Tấn E đang thụ án, ở khu vực thị xã đã xảy ra hai vụ giết người cướp của khác. Cả hai nạn nhân đều là phụ nữ, đều bị tấn công từ phía sau bằng vật cứng rồi bóp cổ cho đến chết. Tài sản bị cướp cũng là vàng, tiền và hung thủ cũng đi găng tay. Với cả hai vụ án đó, Tuyết chỉ nghi cho một mình Vũ Văn Tới, dù cô không có bằng chứng gì.
 
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
 
 
(Còn nữa)
Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC