Ngày 9 Tháng 10, 2013 | 02:52 PM

"Thâm cung bí sử" (53-16): Tình cũ không rủ cũng tới

"Thâm cung bí sử" (53-16): Tình cũ không rủ cũng tới
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bà bán nước chè chén đã nói đúng. Thư của ông chồng thất bại này viết tiếp: “Đúng là đến giờ nghỉ trưa, vợ tôi đánh xe đi nhà hàng.

 
Nhưng không đi một mình mà đi cùng một người đàn ông. Anh ta không ai khác, chính là Trung, người yêu của cô ta trước đây. Ba buổi trưa theo dõi thì cả 3 lần tôi đều tận mắt chứng kiến cảnh đó. Máu trong người tôi như sôi lên. Các cụ xưa nói thật đúng: “Tình cũ không rủ cũng tới”. Trước đây cô ta bỏ Trung theo tôi chỉ vì muốn kiếm một chỗ làm trong cơ quan, vì chuyện vật chất chứ không phải vì tình yêu. Giờ có việc làm ổn định, vật chất đầy đủ, cô ta lại quay về với tình yêu của mình, phản bội tôi một cách trắng trợn.

Buổi trưa thứ tư sau khi vợ tôi và thằng kia lên xe được khoảng 10 phút, tôi gọi điện thoại cho vợ: “Con trai sốt cao. Em về ngay”. Và khi cô ta vừa bước vào nhà, tôi đã thẳng cánh tát vào mặt. “Đồ vũ phu! Tại sao anh đánh tôi?”. “Gái đĩ già mồm! Các buổi trưa, cô cùng thằng Trung đi đâu? Tôi có thể cưới đĩ về làm vợ chứ không cưới vợ về làm đĩ. Cô nghĩ cho kỹ đi. Nếu còn quấn quýt với thằng kia thì cút. Tôi không thèm giữ, dù chỉ một phút”. Sau đòn phủ đầu đó, cô ta cứng họng ngồi cúi gằm mặt xuống. Mấy phút sau, cô ta sụt sùi xin tôi tha thứ, hứa từ nay sẽ không có chuyện đó nữa.

Người ta nói no cơm thì rửng mỡ. Từ quê lên thành phố, khi còn khó khăn thì biết sống đúng mực, ăn tiêu đúng mực, sinh hoạt đúng mực. Khi khá giả lên thì nhiễm cái thói trường giả của những kẻ mới nổi. Thế là hư hỏng. Người ta khuyên đàn ông với vợ phải nhẹ nhàng, không nên nặng tay. Lời khuyên đó có thể rất đúng với những người vợ có hiểu biết, phạm lỗi do một phút nao lòng nhất thời. Còn loại trốn chồng đi theo trai như vợ tôi thì không phải là một phút nao lòng mà là sự cố ý. Với tình huống này, tôi phải xử lý nóng. Quả thật từ đó đến nay, vợ tôi không dám ho he gì, trưa nào cũng về nhà ăn cơm, hết giờ về nhà ngay, đi đâu, làm việc gì cũng xin phép chồng. Cũng là bảo vệ hạnh phúc gia đình thôi, nhưng mỗi trường hợp, mỗi hoàn cảnh cần có cách xử lý riêng cho phù hợp, anh chồng bị cắm sừng tâm sự.    
 
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
 
    
(Còn nữa)
Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC