Ngày 17 Tháng 7, 2013 | 02:32 PM

"Thâm cung bí sử" (50-2): Cô gái muốn chết

"Thâm cung bí sử" (50-2): Cô gái muốn chết
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một cú đánh đủ mạnh sẽ làm người bị đánh tỉnh lại ngay mà không chết.

 
Khi mặt trời đã nhô lên khỏi mặt biển thì kỳ quan thần tiên này không còn nữa. Bùi Trọng Tiền định chạy bộ một quãng cho nóng người lên rồi tắm biển. Nhưng anh phát hiện ở ngoài xa có một người đang chới với giữa sóng nước. Anh lao xuống biển, bơi như tên bắn về phía người đang bị đuối nước. Càng đến gần, Bùi Trọng Tiền càng nhận rõ đó là một cô gái, chắc là khách du lịch đi tắm sớm và bị đuối nước. Nhưng khi anh tiếp cận cô ta để cứu thì nhận ngay một cú đạp cực mạnh vào bụng. Bùi Trọng Tiền biết ngay rằng đây không phải là người bị đuối nước mà là một người muốn tự tử. Người bị đuối nước nếu thấy có ai đến gần thì vội túm chặt lấy, nhiều khi kéo cả người đến cứu chết theo. Còn cô gái này thì không muốn cho Tiền tiếp cận, nghĩa là cô ta muốn chết. Tiền nhào tới, dùng cạnh bàn tay phải, chặt một nhát đủ mạnh vào trán cô ta. Dân võ đạo gọi đây là huyệt thiên mục, là con mắt thứ ba hay giác quan thứ 6.

Một cú đánh đủ mạnh sẽ làm người bị đánh tỉnh lại ngay mà không chết. Cú đánh làm cô gái hơi hoảng sợ. Tiền chỉ tay vào bờ và quát: “Bơi vào ngay”. Anh ra lệnh như thế vì anh đoán cô gái này bơi tương đối khá, nếu không cô ta sẽ không ra được làn nước này và đã chết đuối từ lâu rồi. Nhìn cô ta nghiêng mình khoát nước, Tiền biết cô gái này đã được học bơi rất cơ bản. Lên bờ, cô ta ngồi trên bãi cát đầu hơi cúi xuống nặng trĩu. Khi Tiền đến ngồi bên cạnh, cô ta không thèm nhìn anh mà nói rất cục cằn: “Cút đi! Ai khiến anh cứu tôi!”. “Muốn chết, sao không kiếm một ống thuốc chuột, chết ở nhà mà đến đây tự tử làm bẩn cả bãi tắm và ảnh hưởng cả một mùa du lịch Cửa Lò. Với lại cô ngu lắm. Người biết bơi như cô không thể tự tử như thế được”. “Cút đi! Không cần anh phải dạy”. “Tôi hơi đâu mà dạy cô. Dạy chó không phí lời, nhưng dạy người ngu thì phí lời”. “Sao đàn ông mà ngoa ngoắt thế. Anh không biết tôi khổ sở thế nào đâu”. Tiền cố gắng nói với cô gái bằng một giọng dịu dàng hơn: “Nếu không đau khổ thì chắc chắn cô không hành động dại dột như vừa rồi. Nhưng ở đời, mỗi người có một nỗi đau khổ riêng. Cô tưởng rằng tôi không có nỗi đau khổ nào ư?”. Cô gái quay sang nhìn Tiền và nói: “Có thể anh cũng đã từng phải đau khổ, nhưng so với những đau khổ của tôi thì anh không thấm vào đâu cả”. Rồi cô ta nói về sự đau khổ của mình. Cô mồ côi mẹ, một mình phải nuôi hai đứa em nên phải bỏ dở đại học.

Gần đây bố cô theo bà vợ hai và một mực đòi bán nhà để sống với người kia. Người yêu của cô thấy tình cảnh như thế thì ngại quá nên đã chia tay cô để yêu người khác, có hoàn cảnh gia đình tốt hơn.
 

Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

> Đọc toàn bộ Thâm cung bí sử tại đây


(Còn nữa)
Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC