Ngày 29 Tháng 3, 2013 | 10:02 AM

"Thâm cung bí sử" (43-7): Một quyết định điên rồ

"Thâm cung bí sử" (43-7): Một quyết định điên rồ

GiaidinhNet - Trốn khỏi nơi giam giữ là quyết định điên rồ nhất của Hùng “cóc tía”. Anh có thể trốn được một vài năm nhưng không thể trốn được cả đời. Lại nữa, Hùng không muốn Thùy Dương biết chuyện anh đi tù. Nhưng giờ thì lệnh truy nã đã phát đi khắp cả nước và Thùy Dương đã khóc sưng húp cả hai mắt khi đọc lệnh truy nã Hùng trên báo.

Mẹ Hùng cũng khóc. Còn bố Hùng thì nổi giận tuyên bố coi như không có thằng con trai này. Khi biết tin Hùng bị truy nã, bà mẹ Thùy Dương có chút hả hê vì quyết định của bà đã tỏ ra chính xác khi không cho Thùy Dương lấy Hùng. Bà liên tục giục con gái đi lấy chồng. “Một thằng tù trốn trại thì tốt đẹp gì mà mày còn chờ đợi. Phải lo cho cái thân mình, đi lấy chồng càng sớm càng tốt. Nhà này không nuôi gái già đâu”. Vì không muốn nghe cái điệp khúc ấy nên Thùy Dương rất ít về nhà, mặc dù nhiều khi cô rất nhớ bố mẹ. Cô nhờ những tờ báo đã đăng lệnh truy nã Hùng, đăng hộ cô một tin nhắn: “Anh hãy ra đầu thú để được hưởng khoan hồng. Em vẫn chờ anh”.

Trong khi đó, Hùng đang tính chuyện làm ăn ở Móng Cái và Đông Hưng (Trung Quốc). Dòng sông Ka Long là đường biên giới Việt - Trung. Một con thuyền đậu giữa dòng, chỉ cần khua nhẹ mái chèo là đã sang lãnh thổ của Trung Quốc. Một người tù trốn trại như Hùng thì đây là địa bàn lý tưởng. Hùng không chạy sang đất Trung Quốc, vì ở đó anh không biết làm gì để sống. Vả lại, trốn ở Trung Quốc thì anh cũng có thể bị bắt bất cứ lúc nào. Tốt nhất là trốn trên địa bàn giáp ranh giữa hai nước.

Hùng mua một con thuyền, neo giữa sông Ka Long và thu gom động vật hoang dã, bán sang Trung Quốc. Buôn bán mặt hàng này lợi tức khá cao. Trong khi đang làm ăn thuận lợi, thì một hôm tình cờ Hùng đọc được tin nhắn của Thùy Dương. Và tiếng gọi của tình yêu đã kéo Hùng trở về con đường sáng. Anh ra đầu thú và trở lại nơi trước đây anh đã từng thụ án. Tất nhiên là Hùng phải trả hết án. Khi trở lại nhà tù, Hùng đã viết thư báo tin cho Thùy Dương. Đều đặn mỗi tháng một lần, Thùy Dương đến trại giam thăm Hùng. Cô khóc nhiều mà chỉ nói 1 câu: “Em vẫn chờ anh”.

Đó thật sự là một nguồn động viên lớn để Hùng quyết tâm cải tạo thật tốt để sớm được ra tù. Và nhân dịp Quốc Khánh, Hùng đã được đặc xá. Thùy Dương lên tận trại giam đón Hùng. “Bây giờ về nhà chưa anh?”. “Không, anh phải làm được một cái gì đó rồi mới về. Em yên tâm, anh không phạm tội nữa đâu”.
 
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
(Còn nữa)
Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC