Ngày 22 Tháng 3, 2013 | 09:35 AM

"Thâm cung bí sử" (43-4): Một người tù gương mẫu

"Thâm cung bí sử" (43-4): Một người tù gương mẫu
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Với tội làm giấy tờ giả của quân đội, Hùng bị tòa án binh tuyên phạt 18 tháng tù giam. Anh vào tù, nhưng bố mẹ và mọi người trong làng không ai biết. Các cán bộ quản giáo ngạc nhiên khi thấy Hùng gửi cho ban giám thị trại giam một khoản tiền khá lớn.

6 tháng sau khi vào trại giam, Hùng đã xin rút ra 20% số tiền anh gửi ban giám thị để nhờ một người bạn vừa mãn hạn tù gửi về quê cho bố mẹ, kèm theo một lá thư kể về những thắng lợi bước đầu trong chuyện kinh doanh gỗ. Với lá thư và món tiền đó, bố mẹ Hùng hoàn toàn yên tâm về đứa con trai có chí làm giàu.

Cuộc sống luôn có sức mạnh kỳ diệu khiến những kẻ gai ngạnh nhất cũng phải biết điều. Vào trại giam, Hùng tỏ ra là một người tù gương mẫu. Anh biết nếu lao động và cải tạo tốt thì anh sẽ được ra tù sớm. Và đúng vậy, Hùng chỉ phải ngồi tù 12 tháng.

Trong thời gian ở tù lúc nào Hùng cũng nghĩ đến việc kiếm thật nhiều tiền sau khi ra tù. Anh nghe các bạn tù nói nhiều về bãi vàng ở Na Rì. Được giảm án, Hùng bắt xe đi thẳng lên Na Rì để nghe ngóng tình hình. Anh biết tay bưởng vàng ở đây đã làm ăn tương đối khá. Thống trị bãi vàng này là một gã người Việt gốc Hoa tên là Hoàng A Coòng. Hắn là một tay ăn chơi đàng điếm, nghiện nặng 2 thứ là thuốc phiện và gái. Cái án 18 tháng tù cùng cặp mắt sâu và cái trán rất bướng bỉnh đã tạo cho Hùng một chút số má nhất định. Vì thế, khi Hùng xin đầu quân với Hoàng A Coòng, anh đã được hắn giao cho làm phó bưởng.

Ngoài việc chỉ huy đội ngũ cửu vạn làm việc cật lực, Hùng còn sốt sắng tìm gái đẹp dắt về cho bưởng trưởng. Dần dà, tay bưởng trưởng này giao hết mọi việc cho Hùng. Ở bãi vàng, Hùng “cóc tía” nhanh chóng trở thành một đại ca khét tiếng với bộ quần áo rằn ri và 2 tay 2 khẩu súng ngắn. Thỉnh thoảng Hùng lại dọa mọi người bằng cách vẩy một phát đạn lên trời.

Hùng quản lý bãi vàng theo mô hình quân đội, có nhà chỉ huy, nhà cảnh vệ, bếp ăn, trạm xá và khu vui chơi giải trí. Ở khu giải trí có dàn âm thanh nhạc nổi, có phim sex và có gái điếm để thưởng cho những người lao động xuất sắc. Tuy là phó, nhưng thực chất Hùng là bưởng trưởng. Mọi việc ở bãi vàng do một tay Hùng điều hành, còn Hoàng A Coòng chỉ nằm bẹp bên bàn đèn và chơi gái. Hắn cũng không biết số vàng kiếm được là bao nhiêu, lợi tức bao nhiêu, tất cả đều do Hùng quản lý. Với một đội quân hàng trăm người, được tổ chức rất kỷ luật, Hùng trở thành kẻ đầu lĩnh không ai dám cạnh tranh.
 

Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

> Đọc toàn bộ loạt bài "Thâm cung bí sử" tại đây

 
(Còn nữa)
Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC