Ngày 14 Tháng 12, 2019 | 07:01 AM

Thâm cung bí sử (199 - 2): Ngủ với người khác là ngoại tình

GiadinhNet - Trong phiên hòa giải thứ hai, khi bà thẩm phán nhắc lại với chị Lệ (vợ Cường) ý kiến của anh Cường rằng anh ta không ngoại tình thì chị Lệ cắt ngang lời bà thẩm phán: "Xin lỗi bà thẩm phán. Ngủ với người khác là ngoại tình. Lúc nào anh ta cũng leo lẻo rằng tôi chỉ bóc bánh trả tiền thôi chứ không hề yêu người ta. Không yêu sao lại ngủ với người ta.

Tôi không thể chấp nhận chuyện đó. Tôi kiên quyết li hôn vì tôi không thích chung đụng với ai. Bà thẩm phán không biết đâu. Chúng tôi yêu nhau từ năm thứ nhất đại học. Tôi học Ngoại Thương còn anh ta học Bách Khoa. Chúng tôi yêu nhau thắm thiết và mãnh liệt đến bạn bè phải ghen. Sau khi ra trường, chúng tôi làm đám cưới. Khi tôi sinh con trai đầu lòng thì anh ta thành lập doanh nghiệp riêng, công ty cổ phần lắp máy. Lắp máy là chuyên môn của anh ta. Nước ta đang tiến vào công nghiệp hóa, nghề lắp máy rất nhiều việc. Phát triển sản xuất nhập máy móc về cần đến kĩ sư lắp máy. Những doanh nghiệp làm ăn khó khăn tạm thời ngừng sản xuất phải tháo máy móc bảo quản đưa vào kho cũng cần đến kĩ sư lắp máy. Thấy chồng quá bận việc, tôi tình nguyện ở nhà lo việc gia đình. Làm gì, kiếm tiền bằng cách nào thì cũng phải có một người chăm lo nuôi dạy con cái. Và người ấy là tôi. Hai con của chúng tôi rất ngoan và học giỏi. Chồng lo việc ở công ty không bao giờ phải để mắt đến việc học hành của các con. Tôi vừa là người nội trợ lo cơm ngon, canh ngọt cho cả nhà lại vừa là cô giáo của hai đứa con. Anh ấy kiếm được khá nhiều tiền nhưng nhiều tiền mà con hư hỏng thì cũng vứt đi hết. Nhiều gia đình giàu có nhưng con hư hỏng thì thành bất hạnh. Con cái là của để dành. Tôi chăm lo của để dành và đó là một sự nghiệp. Vì bố mẹ chồng ở xa, tôi không thường xuyên chăm sóc được các cụ nhưng tháng nào tôi cũng về thăm bố mẹ chồng, lo quà cáp, thuốc men và tiền dưỡng già. Mọi việc hiếu, việc hỉ ở gia đình bên nội tôi lo chu tất hết, anh ấy không phải nhìn ngó gì. Cả họ nhà chồng ca ngợi tôi. Tôi ăn ở với chồng và nhà chồng hết sức chu tất, không có thiếu sót gì. Tôi là người vợ hết sức chung thủy. Bà thẩm phán nhìn xem, dù đã hai con và đã gần 40 tuổi rồi nhưng tôi vẫn là một phụ nữ ưa nhìn. Đi ra ngoài vẫn có nhiều người đàn ông nhìn theo. Nhưng tôi chỉ yêu chồng và dành hết tình cảm cho ông ấy. Như một sự bất công của cuộc đời, những người chung thủy nhất lại hay bị phản bội nhất".

Bà thẩm phán hỏi: "Chuyện sinh hoạt của vợ chồng chị như thế nào?". "Hoàn toàn bình thường". "Tôi muốn hỏi chuyện phòng the cơ". "Thì tôi vẫn đang nói về chuyện phòng the. Chúng tôi sinh hoạt bình thường. Có nhiều bà vợ chỉ khi có hứng mới chiều chồng, còn tôi thì lúc nào cũng sẵn sàng chiều chồng. Anh ấy có bị thiếu thốn, đói khát gì đâu mà phải đi ăn vụng". Về chuyện li hôn, tôi đề nghị chị phải suy nghĩ thật kĩ. Người lớn mặn mà thì sống với nhau, có trục trặc thì li hôn và bị thiệt thòi nhiều nhất là các con. Tôi đề nghị hai người phải nghĩ nhiều đến các con". 

 (Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC