Ngày 5 Tháng 11, 2019 | 07:09 AM

Thâm cung bí sử (195 - 4): Diệu kế giữ chồng

GiadinhNet - Cái ôm của Vân khiến Hoàng rạo rực mãi. Trên đường về Hà Nội, anh vẫn thấy tiếc là đã không hôn Vân. Anh cũng tiếc là không ở lại.

Ở lại Mường Bi một đêm thì hay biết mấy. Nhưng anh đã về nhà như đã hẹn trước với vợ. Trên ô tô của Hoàng đã có sẵn thịt chua và rượu cần của Vân gửi về. Bữa cơm chiều thật rôm rả vì có món ăn và vò rượu lạ. Kim Ngân còn chuẩn bị thêm một món đặc sản để chồng uống rượu. Đó là vài chục con sá sùng đã được nướng vàng. Nó thơm và rất nhiều đạm, là món ăn giúp nâng cao phong độ đàn ông.

Nửa đêm hôm đó, đột nhiên Hoàng ôm vợ rất chặt khiến Kim Ngân ngạc nhiên, không hiểu chồng ôm hôn mình hay hôn cô Vân trong mơ. Kim Ngân khó ngủ. Chị linh cảm thấy có một người thứ 3 xuất hiện trong nhà mình và người ấy là Vân. Hai người gọi nhau hơi nhiều, nhắn tin cho nhau hơi nhiều. Vân có sức hút ở tuổi trẻ và nét đẹp riêng của cô gái Mường. Kim Ngân thấy mình phải có phương kế để giữ chồng. Đàn ông đôi khi đam mê và tham lam, nếu không giữ thì sau sẽ phải ân hận. Nhưng giữ như thế nào? Nếu ra mặt ngăn cấm là hạ sách. Tình yêu nếu bị ngăn cấm sẽ càng mạnh mẽ hơn. Vả lại Hoàng là người không thể ngăn cấm được. Kim Ngân cũng là người mạnh mẽ bên trong và không thể ngăn cấm được. Kim Ngân nhận thấy cách tốt nhất là lạt mềm buộc chặt. Chị cần phải thiết lập mối quan hệ thân thiết đặc biệt với Vân. Chị mua quà chuẩn bị để lên Mường Bi thăm Vân. Chị mua cho Vân một cái túi xách đẹp, một chiếc đồng hồ xinh xắn. Có một thứ Kim Ngân rất muốn mua tặng Vân là một cái váy Mường nhưng tìm khắp Hà Nội không thấy. "Em muốn mua tặng cô Vân một cái váy Mường mà không sao tìm thấy". Kim Ngân nói với chồng như vậy. "Không thể có và không bao giờ có. Cái cạp váy của phụ nữ Mường rất đẹp. Có cả vũ trụ trong cái cạp váy đó và phụ nữ Mường phải tự thêu lấy cạp váy chứ không phải là mặt hàng bán sẵn. Em không bao giờ mua được một cái váy Mường đâu". "Khiếp quá. Anh quan tâm đến cả cái cạp váy của cô Vân". "Cái cạp váy của người phụ nữ Mường, anh đọc được trong mấy cuốn sách viết về người Mường mà. Em đừng nghĩ linh tinh. Bao giờ thì em lên Mường Bi để anh chuẩn bị?". "Vẫn là một thứ Bảy nào đó. Cả nhà sẽ lên thăm Vân và lại đi chợ Mường Bi như lần trước".

Chuyến đi đã được thực hiện đúng kế hoạch của Kim Ngân. Vân rất vui mừng vì sự có mặt của gia đình Hoàng. Kim Ngân luôn tìm mọi cơ hội để gần Vân. Hai chị em lúc nào cũng quấn quýt bên nhau. "Em rất đẹp, Vân ạ! Đẹp nhất là cái cổ cao và tròn. Con gái có cái cổ đẹp sẽ không bao giờ lấy phải chồng hèn. Chị sẽ tìm cho em một tấm chồng thật tử tế". "Em cảm ơn chị. Nhưng chuyện tình duyên còn phải do số phận nữa". "Một phần số phận do chúng ta tự gây dựng nên. Nếu chị muốn nhận em làm em kết nghĩa thì em có đồng ý không?". "Em đồng ý". "Thế thì hôm nay chị em mình cùng uống một chén rượu thề, kết nghĩa làm chị em, sướng khổ vui buồn có nhau".

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC