Ngày 4 Tháng 10, 2018 | 07:00 AM

Thâm cung bí sử (155 - 1): Người có thu ba nhãn

GiadinhNet - Điểm trội nhất của Trung úy Phan Thủy Tiên là đôi mắt thu ba nhãn. Đó là cặp mắt to sáng, thi thoảng lại có một làn sóng xanh dâng từ mí dưới lên mí trên. Phụ nữ có mắt thu ba nhãn thì hấp dẫn nhưng duyên phận thì long đong lắm.

Người yêu đầu tiên của Thủy Tiên là một bác sĩ. Yêu nhau được gần một năm thì anh ta được điều lên một huyện miền núi làm giám đốc bệnh viện và bị một cô gái Thái hớp mất hồn. Anh ta gọi điện cho Thủy Tiên, nói rất ngắn: “Anh xin lỗi em. Chuyện đã lỡ mất rồi”. Người yêu thứ hai của Thủy Tiên là một Thượng úy, công tác tại phòng cảnh sát phòng chống ma túy của công an tỉnh. Tình yêu của họ kết thúc bằng một đám cưới ấm áp hạnh phúc. Nhưng chỉ sau đám cưới 5 tháng thì tai họa ập xuống, chồng Thủy Tiên không may hy sinh trong một chuyên án phá đường dây buôn bán ma túy. Thế là vừa mới 28 xuân xanh, Thủy Tiên đã trở thành góa bụa.

Thủy Tiên làm tại phòng xuất nhập cảnh, bộ phận cấp hộ chiếu. Một hôm cô tiếp một người đàn ông cao ráo trông rất phong độ, tên là Sơn. Hộ chiếu của Sơn hết hạn nên phải xin đổi hộ chiếu chứ không phải làm mới. “Trường hợp của anh Sơn đơn giản thôi. Một tuần nữa mời anh đến nhận hộ chiếu”. “Tôi sắp phải đi công tác châu Âu rồi. Cô có thể thông cảm làm sớm cho tôi được không?”. “Bao giờ thì anh phải đi?”. “Năm ngày nữa”. “Vậy thì có thể được.

Sơn đi châu Âu về, tặng Thủy Tiên một lọ nước hoa Pháp để cảm ơn về việc đã được giúp đỡ. “Sao anh cẩn thận thế?”. “Biết ơn người đã giúp đỡ mình là một nếp sống văn hóa mà em. Bây giờ đã 11 giờ rồi, anh mời em đi ăn trưa, được không?”. Sau mấy giây lưỡng lự, Thủy Tiên gật đầu. Hai người vừa ăn vừa trò chuyện. “Không biết đã có bao nhiêu người đàn ông chết đuối trong đôi mắt của em rồi!”. Thủy Tiên đùa lại: “Các đốt ngón tay không đủ để đếm. Còn anh thì sao? Liệu có chết không?”. “Anh đã chết ngay từ lần đầu gặp em”. “Anh vui tính nói thế thôi, chứ đàn ông cỡ tuổi anh chắc đã có một đàn con rồi”. “Một đàn thì không có nhưng hai đứa thì có. Cậu con trai đầu không phải con anh mà do vợ anh ngoại tình và có con với người đàn ông khác”. “Và anh đã tha thứ cho vợ nên mới có đứa thứ hai đúng không?”. “Đúng vậy, cô con gái thứ hai của anh tên là Hải. Anh tha thứ cho vợ vì nghĩ mình hay đi công tác xa, cô ấy cũng bị thiệt thòi. Vả lại anh không muốn gia đình tan vỡ. Nhưng vợ chồng gắng gượng sống với nhau khó quá, mâu thuẫn xảy ra như cơm bữa. Có lẽ anh sẽ phải ly hôn”. “Chuyện ly hôn cần phải cân nhắc kỹ hơn cả chuyện kết hôn vì các con sẽ bị thiệt thòi”. “Anh cũng nghĩ đến các con nhưng anh thương con thì ai thương anh? Sống như hiện tại thì ngột ngạt quá”.

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC