Ngày 9 Tháng 8, 2010 | 07:09 AM

"Thâm cung bí sử (15-29)": Cuộc đấu trí giữa hai người đàn bà

"Thâm cung bí sử (15-29)": Cuộc đấu trí giữa hai người đàn bà

GiadinhNet - Khi Phương Lan ra về, Hạnh còn gửi theo cho bà chủ tịch hai con gà mái ghẹ."Chúng sắp nhảy ổ cả rồi. Chị cố gắng nuôi để em bé được ăn trứng gà ta".

Câu chuyện thứ 15: Nghề ly hôn
 
Rồi quay sang chồng Hạnh nói ngọt xớt: "Anh Hệ tranh thủ làm cho bà chủ tịch một cái chuồng gà. Nhớ lót ổ sẵn cho chúng vì gà sắp đẻ rồi. Cứ lót thật nhiều ổ vào. Bất kể gà nhà ai đẻ vào ổ nhà mình thì vẫn là trứng của mình".
 
Bất giác, Phương Lan phải cúi nhìn xuống bụng mình, vì câu nói của Hạnh đã trực tiếp đụng tới cái thai trong bụng của bà chủ tịch. Trước khi lên xe, Phương Lan cảm ơn Hạnh và quay sang hỏi Phan Văn Hệ: "Tiện xe anh Hệ có về trường luôn không?".
 
Đây cũng lại là một câu hỏi đầy dụng ý. Hỏi câu đó Phương Lan muốn thử độ nghiêng của Hệ, xem anh ta nghiêng về bên nào. Nhưng Hạnh đã nhanh miệng rỉ tai chồng: "Bà ngoại đang ốm đấy. Ngày mai vợ chồng mình sẽ phải đi thăm bà ngoại". Hạnh nói với chồng điều này cũng là để thử độ nghiêng. Người già thường hay đau ốm và mẹ vợ đau ốm thì vợ phải về thăm còn con rể thăm được thì tốt không thăm được cũng không sao nhưng Hạnh vẫn đưa ra cái lý do rất dễ từ chối ấy để xem chồng nghiêng về phía nào.
 
Và kết quả đã có ngay tức khắc. Phan Văn Hệ nói với bà chủ tịch: "Mẹ vợ tôi đang ốm, thà không biết thì thôi nhưng đã biết thì phải đến thăm. Xin chủ tịch cho tôi được ở nhà thêm một ngày nữa".
 
Bên bồ bên vợ, bên nào nặng hơn? Và Hệ đã nghiêng hẳn về bên vợ. Phương Lan cảm thấy cay cú. Từ khi bước vào đời cho tới giờ Phương Lan luôn cài bẫy đàn ông và lần nào bà cũng chiến thắng. Nhưng lần này, dù đã cài bẫy rất sâu nhưng bà vẫn thất bại.

Trái ngược với nỗi buồn của Phương Lan là niềm vui của Hạnh. Xe bà chủ tịch vừa chuyển bánh, Hạnh đã khoác tay chồng kéo vào nhà. Chị tát yêu vào má chồng và tươi cười: "Chồng em thế là được lắm đấy. Thật bất ngờ. Em cứ tưởng là sự hào nhoáng của thành phố đã làm chồng em loá mắt mất rồi, hoá ra không phải thế".
 
Sở dĩ Hạnh phải thử độ nghiêng của chồng vì linh cảm cho chị biết đang có một đám mây đen lảng vảng trên đầu chị. Rồi bà chủ tịch xuất hiện bất ngờ với cái bụng chửa càng khiến Hạnh không yên tâm. Phụ nữ thường lấy chuyện thuế má để kiểm tra sự chung thuỷ của chồng. Nhưng với chồng Hạnh thì biện pháp đó không hiệu quả. Hệ khoẻ hơn cả lực sĩ, lúc nào cũng đóng thuế rất đầy đủ, thậm chí còn vượt chỉ tiêu. Chính sức vóc của anh là một điều hấp dẫn nhất đối với đàn bà, nhất là những người thừa tiền mà thiếu tình như bà Phương Lan. Vì thế mà Hạnh phải khéo léo thử độ nghiêng của chồng và chị vui vì Hệ đã nghiêng hẳn về phía vợ.
 
Nếu hôm nay Hệ lon ton leo lên ôtô của bà chủ tịch thì mọi chuyện sẽ khác hẳn. Hạnh sẽ không ngọt ngào nữa mà sẽ phải dùng biện pháp khác mạnh mẽ hơn, chao chát hơn để ứng xử với bà Phương Lan. Nhưng giờ thì ổn rồi. Thái độ của chồng đã khiến Hạnh yên tâm, còn mọi chuyện khác không đáng kể. "Gà nhà ai đẻ vào ổ nhà mình thì vẫn là trứng của mình".
 
K. Hoàng
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình
trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
CHUYỆN "THÂM CUNG BÍ SỬ" GIA ĐÌNH
Câu chuyện thứ 15: Nghề ly hôn
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC