Ngày 26 Tháng 7, 2010 | 08:01 AM

"Thâm cung bí sử (15-23)": Ngón nghề cũ

"Thâm cung bí sử (15-23)": Ngón nghề cũ

GiadinhNet - Vậy là Phương Lan đã dở lại ngón nghề cũ - nặn tò he và ly hôn.

Câu chuyện thứ 15: Nghề ly hôn
 
Việc nặn tò he bây giờ chẳng khó khăn gì, vì tất cả quyền lực nằm trong tay bà chủ tịch HĐQT. Còn nghề ly hôn thì lần này không dễ như những lần trước. Với 4 lần trước là Phương Lan chủ động ly hôn hoặc tạo ra tình thế không thể không ly hôn.
 
Nhưng lần này thì hoàn toàn khác, Phương Lan không được nắm quyền chủ động, vì người ly hôn không phải là bà mà là người tình của bà. Phương Lan đặt kế hoạch lôi kéo Phan Văn Hệ để tự anh ta ly hôn vợ ở quê rồi tái hôn với bà.
 
Để đạt được mục đích này bà phải làm cho Phan Văn Hệ nghiện nặng cái bả vinh hoa, phú quý. Phương Lan tin rằng đời sống vật chất cũng có thể gây nghiện như ma tuý. Một khi người ta đã quen sống sung sướng thì sẽ không muốn từ bỏ nó để trở lại cuộc sống nghèo khó.

Phan Văn Hệ xin phép bà chủ về quê để đưa tiền cho vợ. Bà Phương Lan đưa thêm cho anh 10 triệu đồng nữa kèm theo một cái liếc mắt tình tứ: "Chỗ tiền này coi như tôi xin lỗi cô em bị thiệt thòi ở quê. Anh đi nhanh rồi về, một hôm thôi và nhớ giữ sức khoẻ, đừng chiều vợ nhiều quá".
 
Vợ Hệ tên là Hạnh, một cô thôn nữ chất phát và rất yêu chồng thương con. Khi thấy chồng đưa một cục tiền nhiều quá sức tưởng tượng, Hạnh hỏi chồng, nửa đùa, nửa thật: "Đấm cho đàn ông hay đàn bà mà nhiều tiền quá thế này. Gái quê như em không thể bám gót theo chồng từng bước được. Anh đi ra ngoài nhớ hết sức giữ gìn. Mọi chuyện với em, mắt không nhìn thấy thì coi như không có vấn đề gì nhưng anh phải chú ý đừng để mang bệnh vào thân. Mà trông chồng em bây giờ ăn mặc như sếp ấy. Người làm nghề tẩm quất không ai mặc như anh đâu".
 
Hệ nói thật với vợ rằng anh đã thôi nghề tẩm quất rồi và hiện đã xin được một chân trưởng phòng hành chính tại một trường đại học ở Hà Nội nên phải ăn mặc cho tử tế. Hạnh lại hỏi: "Ai mà tốt với anh quá vậy? Một người mới tốt nghiệp THPT, đi đấm bóp cho thiên hạ kiếm tiền mà bỗng dưng trở thành trưởng phòng ở trường đại học, nghe lạ lùng như cổ tích vậy, liệu có chuyện gì mờ ám không? Em lo lắm đấy. Trèo cao thì ngã đau. Vả lại các trường đại học là cả rừng gái đẹp, liệu em có bị mất chồng không?"
 
Hệ tát yêu vào má vợ: "Chỉ được cái miệng nói bậy. Chồng em là người như thế nào thì em đã biết từ thuở còn chăn trâu. Dù đi đâu và làm gì anh vẫn luôn nghĩ đến vợ và con ở nhà".
 
Hạnh nguýt chồng rất dài: "Em quá biết rồi. Phụ nữ đứa nào đã trót nằm với anh một đêm thì sau đó chỉ còn cách xách váy chạy theo anh mà thôi, không rời ra được nữa, nghiện còn hơn ma tuý".
 
Điều này thì Hạnh đã nói rất đúng và con nghiện của anh bây giờ là bà chủ Phương Lan. Vì biết rõ như vậy nên Hệ cứ ở nhà hẳn ba ngày, ba đêm, để mặc cho bà chủ lên cơn vật vã trên giường ngủ.
(Còn nữa)
Khánh Hoàng
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình
trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
CHUYỆN "THÂM CUNG BÍ SỬ" GIA ĐÌNH
Câu chuyện thứ 15: Nghề ly hôn
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC