Ngày 9 Tháng 1, 2018 | 08:20 AM

Thâm cung bí sử (125 - 5): Người đàn bà khác

GiadinhNet - Nguy cơ lớn nhất đối với các ông chồng là người đàn bà khác. Hình như ông chồng nào cũng nhìn thấy một người đàn bà khác. Và hình như người này luôn có một điểm nào đó nổi trội hơn vợ của anh ta.

Vợ anh ta cũng có nhiều điểm nổi trội hơn người đàn bà kia, nhưng hàng cũ quen rồi, anh ta không nhận ra nữa. Chúng ta hít thở ôxy từng giây, vì thế không thấy ôxy là quan trọng nữa, mặc dù đó là tất cả sự sống. Điểm nổi trội của người đàn bà khác ngày càng lớn hơn khi ông chồng gần gũi người này nhiều hơn.

Trong đời sống vợ chồng, toàn bộ kinh nghiệm sống đã tích lũy từ trước hôn nhân được vận dụng, những hình dung của chúng ta về hôn nhân được kiểm nghiệm. Sự không trùng hợp giữa hôn nhân mong đợi và hôn nhân đời thực giữa bạn đời tưởng tượng và bạn đời thực có thể gây căng thẳng trong quan hệ vợ chồng. Tình yêu là lựa chọn và mơ ước, còn hôn nhân là chấp nhận. Nếu không biết chấp nhận thì quan hệ vợ chồng sẽ căng thẳng và nguy cơ ngoại tình là rất lớn. Các ông chồng hay ngoại tình hơn các bà vợ, mặc dù đàn ông vốn được coi là mạnh mẽ và đầy nghị lực. Khi quan hệ vợ chồng căng thẳng, người đàn ông sẽ tìm kiếm một người đàn bà khả dĩ làm cho họ cảm thấy mình thực sự là phái mạnh, là chỗ dựa, là người che chở cho cô ta. Mặc cảm về sự kém giá trị trước tầm cao tinh thần của người bạn đời có thể kích động ngoại tình. Nhìn chung, hay ngoại tình nhất là những ông chồng có vợ chung thủy. Đó chính là một trong các sự ngược đời của hiện tượng ngoại tình. Trong gia đình họ, mọi sự đều bình thường và không có mâu thuẫn về tâm lý hay tình dục. Tuy vậy, với người đàn bà khác mọi cái có vẻ khác hơn. Các cuộc trò chuyện bao giờ cũng thú vị và hấp dẫn khi người ta chưa hiểu nhau nhiều lắm. Người ta giảm bớt cho nhau những khó chịu riêng tư trong không gian chật hẹp của gia đình. Còn tương lai thì được đôi bên chờ đợi một cách đầy lạc quan. Anh ta so sánh người đàn bà khác với vợ mình và tự thuyết phục mình rằng người ấy xứng đáng hơn, đáng yêu hơn.

Ông Kỳ thú nhận rằng, ông cũng đã một lần nhìn thấy một người đàn bà khác. Người này khác hẳn với vợ ông là không hay mè nheo, không cằn nhằn. Cô ta lúc nào cũng ngọt ngào và dịu dàng. Ngọt ngào và dịu dàng là một vũ khí rất mạnh của phụ nữ. Khi các bà vợ mè nheo và cằn nhằn là đã tự vứt bỏ vũ khí mạnh nhất của mình. Người đàn bà khác của ông Kỳ luôn ngọt ngào và dịu dàng. Đây là điều các ông chồng dễ nhầm lẫn nhất. Các cô bồ không bao giờ cằn nhằn và mè nheo. Họ chỉ làm việc đó khi hai người đã sống chung như vợ chồng. Và ông Kỳ đã cùng người đó đi nhà nghỉ. Khi người đàn bà khác cho ta tình dục nghĩa là họ đã tước bỏ của vợ ta tất cả. Chỉ khi người ta mê mẩn nhau thì tình dục mới được thăng hoa. Còn với vợ thì sự mê mẩn đã qua lâu rồi. Hành vi tình dục nếu có chỉ là để giải tỏa sinh lý hoặc trả bài để vợ không nghi ngờ. Miếng chả ăn vụng của ông Kỳ rất thơm tho. Nhưng, một hôm người ấy nói rằng: “Em làm vợ hờ của anh một cách ngu ngốc, vì chẳng được cái gì cả”. Ông Kỳ nhận ra người ấy đã bắt đầu mè nheo và cằn nhằn, chẳng khác gì vợ ông. Rất may là người ấy chưa có thai và ông Kỳ vẫn có cơ hội thoát thân.

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC