Ngày 3 Tháng 1, 2018 | 07:00 AM

Sự khác biệt cực lớn giữa đàn ông với đàn bà

GiadinhNet - Người đàn bà thường nhớ tới người đàn ông đã khiến cho họ cười nhiều, còn người đàn ông thường khó quên những người phụ nữ khiến họ phải khóc. Sự khác nhau giữa đàn ông với đàn bà không chỉ ở thể xác mà còn ở tâm hồn. Nếu hiểu được sự khác nhau này, bạn sẽ có ứng xử phù hợp để gia đình mãi êm ấm.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mảnh vỡ tình cảm khiến đàn bà khó nguôi ngoai

Tình yêu đối với người đàn bà thường lãng đãng như gió thoảng, nhưng nỗi đau mà những mảnh vỡ của tình yêu gây ra cho người đàn bà lại rất khó nguôi ngoai. Chỉ một hành động vô tình, một câu nói chạm vào vết thương lòng của ông chồng cũng khiến các bà vợ mất ăn mất ngủ, thậm chí không làm được việc gì cho nên hồn, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến câu nói cứa vào tim mà người đàn ông của mình đã nói. Còn đàn ông yêu mạnh mẽ như lốc cuốn nhưng “vết thương lòng” của những người đàn ông coi trọng sự nghiệp mau chóng được xoa dịu bởi họ ít có thời gian để mà nhớ, để mà đau.

Đàn bà khi lấy chồng thường chỉ có duy nhất một người đàn ông, đó là chồng. Đàn bà dành cả cuộc đời cho việc gia đình, chăm lo từ bát cơm, chén rượu cho chồng đến manh áo, sách vở cho các con. Trật tự trong gia đình thường do các bà vợ thiết lập và duy trì. Đàn ông bước ra khỏi nhà là nghĩ ngay đến công việc, bạn bè, các mối quan hệ. Còn đàn bà đến công sở, đầu óc vẫn lởn vởn việc nhà, “đứa con nhỏ mấy hôm nay ăn ít” “ông chồng hôm qua về muộn không “trả bài”, giá điện vừa tăng… Còn các ông chồng sau khi lấy vợ vẫn có thể có những người đàn bà khác. Người đàn ông khi yêu giống như vận động viên leo núi, sau khi chinh phục được đỉnh cao này, ngay lập tức họ nghĩ tới việc phải chinh phục đỉnh cao khác. Còn người đàn bà khi “mắc lưới tình” cứ nhùng nhằng trong đám tơ vò khó thoát.

Đàn bà nhịn mặc để ăn còn đàn ông nhịn ăn để mặc. Khi người đàn ông cắn răng mua một bộ quần áo đắt tiền, một đôi giày xịn ấy là vì nhu cầu xã giao, những cuộc lễ lạt, những hội nghị quan trọng.

Đồng tiền nằm trong túi đàn bà không “nhấp nhổm” như nằm trong túi đàn ông, bởi đàn bà có tiền thường hay nghĩ tới gia đình, chồng con, mua cái nọ, sắm cái kia cho gia đình hoặc tằn tiện, tích lũy. Còn đàn ông khi có tiền thường hay nghĩ đến nhậu nhẹt, bạn bè, karaoke, mát xa…

Sai lầm dại dột của những người đàn bà có thiên hướng chinh phục người đàn ông theo khía cạnh “sở hữu tinh thần” là họ không biết rằng khi họ vui vẻ vì cảm thấy chinh phục được tinh thần của người đàn ông thì cũng là lúc họ đau khổ vì đã tự tay ràng buộc tinh thần của họ vào người đàn ông đó. Nhiều người đàn bà cũng sai lầm khi đem sự nghiệp ra “nhử” đàn ông và nghĩ rằng, đức lang quân của mình sẽ vì sự nghiệp mà mau chóng dứt khỏi tình nhân. Nhưng khi mà anh ta còn chưa “chiếm dụng” được thể xác đó thì “phép thử” này thường hay thất bại.

Đàn ông hay ảo tưởng?

Đàn ông tưởng mình là phái mạnh nhưng thực ra họ rất yếu đuối trong chuyện tình cảm. Nhiều người đàn ông không biết làm cách gì để thắng nổi sức cuốn hút của phái đẹp. Một dáng người, một ánh mắt, một nụ cười duyên thậm chí một mái tóc, một má lúm đồng tiền… đều có thể là những khối nam châm mà đàn ông chỉ là đám mạt sắt. Khi hôn nhân tan vỡ, đàn bà yếu đuối lại thường mạnh mẽ hơn đàn ông, họ nhanh lấy lại cân bằng và ổn định cuộc sống còn đàn ông nhiều người lại sa vào rượu chè, cờ bạc.

Tài năng là thứ đàn ông dễ ảo tưởng và nhầm lẫn nhất. Nhiều người cứ tưởng mình có tài nên háo hức theo đuổi, bỏ cày, bỏ cuốc để đi làm nhà thơ, bỏ xưởng máy, giảng đường để đi làm nhạc sĩ, họa sĩ. Tài năng là vầng hào quang luôn chập chờn phía trước và họ suốt đời rượt đuổi theo mà không nắm bắt được, cho tới khi đầu bạc răng long, họ mới biết mình tay trắng nhưng đã muộn mất rồi.

Đàn ông thường làm ra vẻ công việc của họ là rất quan trọng nhưng thật ra không đến mức ấy. Chẳng qua là họ muốn đề cao vai trò của mình. Đàn bà thường làm ra vẻ không thích được quan tâm nhưng thực ra họ rất cần một vòng tay êm ấm ôm họ từ phía sau lưng mỗi khi hai người giận dỗi.

Đa số đàn ông cứ tưởng rằng gia đình là sợi dây chắc nhất để giữ chân vợ. Nhưng họ không biết rằng nhiều bà vợ bị dồn vào thế sẵn sàng “tung hê” tất cả khi họ không còn cách nào để thoát lưới tơ tình mới mà họ mắc phải.

Những người phụ nữ khôn ngoan thường không “ra lệnh cấm” với những ông chồng thành đạt chuyện đi hát karaoke, đi mát xa (vì họ biết có cấm cũng không được). Tuy nhiên, nhiều ông chồng thấy vợ không nói lại tưởng mình có quyền và “ăn vụng không chùi mép”, để lại nguyên vết son môi, mùi nước hoa đàn bà. Những thứ này rất kị trong đời sống vợ chồng vì nó làm buốt nhói tim gan các bà vợ.

Đàn ông với đàn bà rất khác nhau. Vì vậy đừng đem suy nghĩ của mình áp đặt cho bạn đời thì cuộc hôn nhân của bạn mới mong bền vững.

Nhật Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC