Ngày 2 Tháng 11, 2014 | 07:00 AM

Rất yêu chồng nhưng vẫn phải cặp bồ

​Chị đã sai lầm vì nghĩ như vậy sẽ giữ được hạnh phúc gia đình. Còn bây giờ nhìn lại, chị chẳng còn gì. Mất anh đã là mất tất cả, chị thật sự quá ăn năn.

Thương chồng áp lực giàu sang

Vì quá yêu chồng nên chị trở thành người hồ đồ, hành động nông nổi không nghĩ đến hậu quả. Xét ở cương vị là người vợ chị có cái đáng khen nhưng cái đáng chê lại nhiều hơn. Chị khen ở chỗ, chị đã dành tình cảm chân thành cho chồng mình, nghĩ cho chồng, cho gia đình, lo lắng cho cuộc sống tương lai. Nhưng việc làm sai trái của chị đã lấn át tất cả điều đó và không còn ai ghi nhận chị, đặc biệt là chồng. Chị nghĩ cách giải quyết tốt là cặp bồ ư? Chắc chị còn quá nông cạn rồi!

Chị lấy chồng, hai người lập nghiệp với hai bàn tay trắng. Nói chung, thu nhập của hai vợ chồng cũng khá khẩm. Chị đi làm, kiếm tiền, chồng chị cũng lo kiếm tiền lắm nên hai vợ chồng cố gắng ngày ngày dành dụm để tính chuyện nhà cửa tương lai.

Căn phòng chị và anh ở là phòng thuê của người ta, cũng khá rộng rãi và thoáng mát, để đợi khi đứa con đầu lòng chào đời. Chị và anh đã tính toán chuyện tiết kiệm cho tương lai nên cả hai chuyên tâm vào việc kiếm tiền lắm. Thật ra, công việc của hai người cũng nhàng nhàng, lương vài triệu nên nếu không tiest kiệm thì chẳng biết sau này kiếm tiền đâu để lo cho con cái.

Chị yêu chồng, thương chồng vô cùng khi thấy anh càng ngày càng gầy đi. Chị chịu khó chăm sóc anh, lo cho anh từng ngày nhưng mà anh vẫn gầy, vẫn bị áp lực cuộc sống. Anh thường tâm sự với chị ‘anh lo lắm, sau này nếu mà không có công việc gì tốt thì vợ chồng mình mãi nghèo’. Thật ra, chị hiểu chồng. Anh nhờ người thân mới xin đươc công việc này, nếu mà chẳng may có gì không hay xảy đến thì không biết sẽ kiếm tiền như thế nào. Anh lo cho bản thân mình và lo cho vợ nhiều hơn. Anh có trách nhiệm, một gã đàn ông mà không lo nổi cho vợ con thì không xứng mặt làm đàn ông, anh vẫn nói vậy…

Chị yêu chồng, thương chồng vô cùng khi thấy anh càng ngày càng gầy đi. Chị chịu khó chăm sóc anh, lo cho anh từng ngày nhưng mà anh vẫn gầy, vẫn bị áp lực cuộc sống. (ảnh minh họa)

Đúng là, chị thương anh nên chị cũng phải gồng mình lên kiếm tiền. Tối nào chị cũng ôm anh ngủ vỗ về, bảo anh không phải lo, của cải làm nên từ hai bàn tay, chỉ cần vợ chồng hòa thuận thương yêu nhau là được. Nhưng mà, lo thì vẫn cứ phải lo, đàn ông mà.

Chẳng hiểu thế nào, nỗi lo của anh chị bỗng một ngày thành sự thật. Công ty anh đang làm vốn phát đạt, vậy mà một ngày bị vỡ nợ, rồi phá sản. Anh mất việc luôn. Anh héo mòn vì lo không biết làm gì, kinh doanh thì không có vốn. Anh sợ, nếu cứ tiếp tục thế này thì không biết tính toán kiểu gì.

Dự định sinh con cũng bị hoãn lại, vì bây giờ, anh mất việc. Có con ra thì hai vợ chồng vất vả hơn nhiều, điều đó càng làm anh đau lòng. Nhìn anh trằn trọc không ngủ, chị đau lòng lắm. Đêm nào chị cũng ôm anh, thủ thỉ, động viên anh. Chị thương anh vô cùng. Chị bảo anh không phải lo, hai vợ chồng tính dần dần, anh đi kiếm việc khác cũng được… Nhưng mà anh kiếm mãi rồi không được, anh chẳng có chuyên môn gì nên họ cũng không nhận anh. Công việc cũ thì anh cũng làm linh tinh vài việc chạy vặt thôi…

Sai lầm nghĩ ngoại tình để lo cho chồng

Trước giờ chị luôn nghĩ anh mạnh mẽ nhưng không ngờ, cú sốc lần này làm anh suy sụp đến vậy. Trách nhiệm của người đàn ông với gia đình lớn lắm, nhất là người lúc nào cũng coi trọng chuyện đó như anh. Chị nhìn anh gầy đi mà xót xa trong lòng.

Chị cũng chỉ có vài triệu đồng tiền lương, vợ chồng nuôi nhau qua ngày vì còn tiền nhà, tiền điện nước. Số tiền tiết kiệm cũng tiêu dần hết. Chị chẳng thế nào làm được gì cho anh.

Chẳng hiểu sao lúc đó, chị nghĩ ra một ý định điên rồ là sẽ ngoại tình với người giàu. Vì công ty chị vốn có một ông sếp là trưởng phòng của chị, lâu nay đã nhòm ngó chị. Ông này tuổi cũng nhiều, thích chị lắm, nên lúc nào cũng ưu ái chị nhưng chị quyết từ chối nên ông ấy cũng ngại. Lần này, chị nghĩ đến chuyện chồng mình thất nghiệp lại khó khăn, chị muốn cặp bồ. Vì ông ta hứa sẽ cho chị mọi thứ, tiền nong không thành vấn đề nếu chị chiều theo ý ông ta.

Một phút nông nổi và sai lầm, chị nghĩ làm vậy là lo cho chồng, là chồng bớt áp lực, chị ngoại tình. Chuyện vợ ngoại tình chẳng có người chồng nào chấp nhận được nên chị giấu nhẹm đi, chị lén lút quan hệ với ông ta. Chị cũng nói rõ hoàn cảnh của mình và đã nghĩ đến chuyện phải làm sao cho kín kẽ. Chị khoe với chồng bằng giọng vui sướng là kí được hợp đồng này kia được ăn hoa hồng, rồi được tăng lương. Thế nên, tiền vào như nước. Chị bảo chồng không phải lo, sau này chị sẽ có vị trí trong công ty vì làm việc hiệu quả.

Ban đầu, anh chồng mừng lắm, vui lắm, vì nghĩ vợ mình giỏi, làm được nhiều tiền. Có khi anh chạnh lòng vì nghĩ vợ giỏi hơn chồng nhưng rồi, anh lại cảm thấy yên tâm vì tình yêu chi dành cho anh thật quá lớn và quá chân thành. Chị chưa bao giờ bỏ những bữa cơm tối cho anh, chị cũng chưa bao giờ quên bất cứ ngày lễ nào. Chị động viên anh, khi tích được chút vốn liếng, hai người sẽ tính chuyện mở cửa hàng nhỏ rồi sinh con. Anh vui lắm vì vợ mình thật sự là người vợ tốt, thương chồng, chung thủy…

Chỉ là, một lần thì giấu được chứ mãi thì không thể giấu. Chuyện chị cặp bồ không hiểu sao mà bại lộ. Có lẽ, vì người đàn ông kia không chấp nhận hợp đồng của chị, chỉ nhắn tin vào ban ngày, chị gặp vào ban ngày nên ông ta đã nhắn vào buổi tối. Chị giận quá, nhưng mà chắc chồng chị đã xem được tin nhắn ấy. Anh khóc suốt mấy ngày, anh tủi nhục, anh cảm thấy mình quá hèn hạ khi để vợ phải bán rẻ thân xác của mình kiếm tiền vì gia đình.

Chị nhìn anh khóc mà lòng đau như cắt. Chị quỳ gối, van xin anh tha thứ. Chị nói trong nước mắt rằng, chị cặp bồ nhưng thật tình, chị chưa bao giờ hết yêu anh, chị thật lòng muốn anh được vui vẻ, hạnh phúc. Chị chỉ ước có một gia đình yên ấm, chỉ mong kiếm thêm chút tiền rồi ra đi. Nhưng ai ngờ…

Chị đã sai. Anh vừa giận chị vừa giận mình, sĩ diện của đàn ông khiến anh không chấp nhận  mối quan hệ này, không chấp nhận chuyện mình sống trên đồng tiền của vợ mình nhưng lại là đồng tiền nhơ bẩn giờ mối quan hệ bất chính. Anh quyết định ly hôn. Anh đã kí vào tờ đơn ly hôn trên bàn, nhưng mà lòng anh đau như cắt. Thật sự, anh không biết nên làm thế nào với trường hợp này. Chị thì quá ân hận rồi.

Chị đã sai lầm vì nghĩ như vậy sẽ giữ được hạnh phúc gia đình. Còn bây giờ nhìn lại, chị chẳng còn gì. Mất anh đã là mất tất cả, chị thật sự quá ăn năn. Phải làm sao bây giờ để anh tha thứ cho chị? Tất cả cũng chỉ vì chị quá yêu anh mà hành động nông nổi thế này

Theo Ngọc Hà (Khampha.vn)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC