Ngày 24 Tháng 6, 2019 | 01:36 PM

Phía sau bộ ảnh “hồi xuân” của hai cụ bà trên xe phân khối lớn

Phía sau bộ ảnh “hồi xuân” của hai cụ bà trên xe phân khối lớn
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Mới đây, bộ ảnh “hồi xuân” của hai cụ bà trên xe phân khối lớn đã gây nhiều chú ý của dư luận. Phía sau bộ ảnh đó là những điều đầy thú vị.

Vào trung tâm dưỡng lão mong có người trò chuyện

Mới đây, cộng đồng mạng sửng sốt với bộ ảnh hai cụ bà bên xe phân khối lớn. Hai cụ đầu bạc trắng, da nhăn nheo điểm chút đồi mồi cùng nụ cười móm mém… nhưng vẫn mạnh mẽ ngồi hẳn lên xe và cầm lái với thông điệp "Không bao giờ là quá muộn để làm điều mình thích".

Được biết, hai cụ bà hiện đang sinh sống ở Viện dưỡng lão Diên Hồng (Hà Đông, Hà Nội). Cụ mặc áo xanh là Phan Thị Liên, SN 1937 quê gốc Hà Tĩnh mới vào trung tâm hơn hai tháng và cụ bà Trần Thị Mai Lâm (áo vàng) SN 6/4/1941 vào trung tâm được hai năm.

Phía sau bộ ảnh “hồi xuân” của hai cụ bà trên xe phân khối lớn - Ảnh 1.

Hai cụ Liên và cụ Lâm rất thích thú khi được chụp ảnh

Cả hai cụ đều quyết định vào viện dưỡng lão vì con cái đi làm. Cụ Liên đến với trung tâm sau khi hai ngày ở thử, cụ đã rất vui vẻ nên gọi con đến ký hợp đồng ở dài hạn.

Gia đình bà Liên chia sẻ là họ muốn bà vào đây lâu rồi, nhưng bà không thích. Sau này ở nhà buồn thì bà nghe lời con vào ở thử. Thấy hàng xóm nói vào dưỡng lão khổ lắm, không có gì cả nên bà mang đi rất nhiều đồ. Trước khi đi các bác trong tổ phụ nữ cũng tới khuyên gia đình đừng cho mẹ vào dưỡng lão. Nhưng khi bà vào đây thì mọi thứ thay đổi, bà rất thích ở đây. Thế nên bà mới gọi các con vào ký hợp đồng ở dài hạn.

Cũng vì con cái thường xuyên phải đi làm bận rộn, không có nhiều thời gian ở gần chăm sóc nên cụ Lâm đã vào trung tâm. Cụ Lâm không được nhanh nhẹn như cụ Liên. Cụ hơi bị lẫn, con cái bận rộn công việc không yên tâm để cụ một mình ở nhà mới quyết định đưa vào Diên Hồng để được giao lưu trò chuyện với các cụ khác cho khuây khoả và có điều dưỡng để mắt tới cả ngày.

Hai cụ rất vui vẻ. Dù ở khác phòng, khác tầng nhưng các cụ vẫn gặp nhau thường xuyên qua các hoạt động tập thể như tổ chức sinh nhật tháng, đi dạo hàng tuần, thể dục, yoga, một số trò chơi vận động hoặc làm thủ công.

Cụ Liên thích đi dạo và giao lưu trò chuyện, cũng thích chụp ảnh nhưng mà phải mặc đồ đẹp bà mới ưng lên sóng. Bà ngày nào cũng đi xuống tầng 1, đi dạo 1 vòng quanh toà nhà rồi ngồi ghế đá cùng các cụ khác và bác bảo vệ. Đi tới đâu bà cũng chào các bạn điều dưỡng hay lễ tân, nói cười hồ hởi, niềm nở lắm.

Bà Lâm thì hay kể chuyện. Bà hay kể ngày xưa bà làm trợ lý TGĐ, rồi bà xinh đẹp nhất vùng, nhất cơ quan. Không cần phấn son gì, quần áo cũng giản dị mà cơ quan ai người ta cũng khen bà xinh đẹp, vừa đẹp người lại đẹp nết.

Chuyện chưa kể sau những tấm hình

Chia sẻ về bộ ảnh hồi xuân của hai cụ, bà Hoàng Thị Thu Ngân, Phó Giám đốc Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng cho biết, hai cụ rất thích chụp ảnh. Một lần chụp ảnh khác, các cụ được chở trên xe máy thích quá, cứ tự khen mình oách nên trung tâm quyết định chụp cho các cụ một bộ "hồi xuân". May thay ở gần trung tâm có 1 anh có xe phân khối lớn nên qua mượn về cho bà chụp ảnh. Vì cũng không ai biết đi xe này nên hành trình mang được xe về trung tâm cũng rất vất.

Phía sau bộ ảnh “hồi xuân” của hai cụ bà trên xe phân khối lớn - Ảnh 2.

Hậu trường chụp bộ ảnh cho hai cụ

"Trang phục của các cụ toàn là mượn của nhân viên trong trung tâm, mỗi món mượn của 1 người rồi thành set trang phục như trong ảnh. Sau khi cho các cụ xem trang phục thì đều khen và sẵn lòng để điều dưỡng hỗ trợ mặc. Duy có chiếc áo da thì mặc sẽ hơi nóng nên lúc chụp ảnh phải phân công 2 người đứng quạt cho các cụ. Trời nóng, mồ hôi đổ nhiều nhưng hai cụ vẫn cười tươi và thích thú chụp những bức hình đẹp.

Chụp ảnh xong, các cụ cùng xem lại ảnh còn đi khoe với mọi người trong trung tâm là được các cháu chụp ảnh đẹp cho. Biết bộ ảnh được nhiều người yêu thích và được lên báo, các cụ cũng vui. Bà Liên bảo: "Ối giời ơi, chả còn sống được bao lâu nữa, chụp được bao nhiêu ảnh đẹp tốt bấy nhiêu để làm kỷ niệm. Lại còn được lên báo thành nổi tiếng thế này thì oách quá" – chị Hoàng Ngân kể lại.

Nhiều người ý kiến là các cụ chụp ảnh như vậy mà ngã thì rất nguy hiểm nhưng những cảnh ngồi trên xe là điều dưỡng bế các cụ lên và có 2 người ngồi phía sau để giữ, đảm bảo an toàn cho các cụ.

Bộ ảnh của hai cụ không chỉ giúp tinh thần của các cụ được thoải mái, vui vẻ mà nó còn truyền cảm hứng, nguồn năng lượng tích cực cho các bạn trẻ. Chẳng bao giờ là muộn khi điều mình thích được thực hiện.

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC