Ngày 11 Tháng 7, 2013 | 02:26 PM

Nỗi lòng của bà vợ kiếm tiền giỏi hơn chồng

Nỗi lòng của bà vợ kiếm tiền giỏi hơn chồng
  MỚI NHẤT

“Mấy lần được thưởng, được tăng lương mà không dám khai ra vì sợ chồng tự ái, gia đình lại lục đục” - chị Thùy chia sẻ.

Kiếm được nhiều tiền là niềm mơ ước của nhiều người, nhưng đôi khi đó lại là điều bất hạnh nếu người kiếm tiền giỏi trong gia đình là phụ nữ. Không ít gia đình lục đục chỉ vì người vợ có thu nhập cao hơn chồng.

Chị Lê Thùy (Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, Cầu Giấy) cho biết, vợ chồng chị thường xảy ra mâu thuẫn chỉ vì lương chị cao hơn lương anh.
 
Anh làm quản trị mạng cho một công ty xây dựng trong nước, lương cứng 6 triệu, ngoài ra không có thu nhập gì thêm. Còn chị làm marketing cho một công ty nước ngoài lương gần 20 triệu. Sự chênh lệch về thu nhập khiến chồng chị hay tự ái và thường cáu gắt mỗi khi nói đến chuyện tiền nong.
Nỗi lòng của bà vợ kiếm tiền giỏi hơn chồng 1
Ảnh minh họa

“Lúc mới lấy nhau, thu nhập của tôi thấp hơn chồng nhưng về sau chuyển sang làm cho công ty nước ngoài thì tôi cao hơn hẳn. Cái lúc thu nhập thấp thì không có việc gì xảy ra. Nhưng từ ngày lương tôi cao hơn thì anh cư xử khác hẳn, hay tự ái, cáu gắt và hay giận cá chém thớt. Cứ mỗi lần hai vợ chồng to tiếng với nhau anh luôn chốt lại một câu “cô đừng cậy kiếm được nhiều tiền mà lên mặt với chồng nhá” - chị chia sẻ.

Chị biết tính chồng hay tự ái nên hạn chế không nhắc đến chuyện tiền nong trong gia đình. Mỗi lần tụ họp gia đình bạn bè, chị cũng luôn phải giấu mức lương của mình.

Chị kể: “Lương cao hơn chồng cũng khổ. Họ hàng nội ngoại tò mò nên cứ gặp là hỏi giờ lương bao nhiêu, tôi toàn phải giấu. Mấy lần được thưởng, được tăng lương mà không dám khai ra vì sợ chồng tự ái, gia đình lại lục đục”, chị bộc bạch.

Cũng chung cảnh thu nhập cao hơn chồng, chị N. Vy (Ngọc Khánh, Ba Đình) không chỉ khổ tâm vì chồng hay giận dỗi mà còn khổ vì chồng sĩ diện, hay thể hiện quyền uy với vợ con.

Chị Vy bảo, trước đây lương hai vợ chồng ngang ngang nhau, nhưng năm ngoái khủng hoảng kinh tế, công ty cắt lương nên giờ thu nhập anh kém hơn của chị. Chị lại thường nhận thêm các hợp đồng ngoài về làm nên mỗi tháng cũng kiếm thêm được kha khá. Hầu như mọi chi tiêu trong gia đình đều dựa vào thu nhập của chị. Nhưng anh không lấy làm thế mà chia sẻ việc nhà với vợ, ngược lại luôn tìm cách để “lấy uy” với vợ con.

“Trước đi làm về anh còn giúp nấu cơm, rửa bát, giờ thì ăn cơm xong cái tăm cũng sai mình lấy. Nhiều khi công việc bề bộn, bảo anh chia sẻ việc nhà thì anh kêu cơm nước là việc đàn bà, nếu không làm được thì thuê osin. Lại còn bảo nếu không kham được hết việc nhà việc công ty thì chuyển việc, làm việc gì nhẹ nhàng hơn, lương thấp thì anh nuôi. Cái tính tự ái của đàn ông thế đấy” - chị  Vy thở dài.

Theo VietNamNet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC