Ngày 1 Tháng 8, 2015 | 04:00 PM

Những cuộc rượt đuổi đầy kịch tính của vợ theo chồng và nhân tình

  MỚI NHẤT

Ba lần rượt đuổi theo chồng và nhân tình của anh một cách đầy ngoạn mục, khiến 2 kẻ ấy như chết đứng tại trận, nhưng cô chẳng hề có được niềm đắc thắng của người vạch trần được đường đi nước bước, kế hoạch của người khác…

Cho quần áo vào máy giặt, theo thói quen kiểm tra những vật dụng trong túi chồng để bỏ ra ngoài, cô bàng hoàng phát hiện 2 cuống vé xem một bộ phim tình cảm mới nhất. Thời gian ghi rõ là suất chiếu lúc chiều hôm nay. Điều đáng nói hơn cả là, chiều nay anh đã hứa đưa mẹ con cô về ngoại chơi nhưng sau cùng lại khất vì phải gặp đối tác đột xuất vì ngày mai họ phải bay rồi. Chẳng lẽ anh gặp đối tác trong… rạp chiếu phim để bàn chuyện công việc?

Thực ra đây không phải lần đầu tiên cô bắt gặp ở chồng mình dấu hiệu khiến cô phải nghi ngờ anh có mối quan hệ ngoài luồng bên ngoài. Trước đó, cô đã lưu ý đến một vài cuộc điện thoại đáng nghi của anh, thi thoảng anh cũng vắng nhà hoặc về muộn không có lí do chính đáng, nhưng cô không có bằng chứng cụ thể. Một là các dấu hiệu đó còn khá mờ nhạt, hai là cô vẫn chọn cách tin tưởng chồng mình chứ không muốn ghen bóng ghen gió làm mất hòa khí gia đình, vì thế cô đều cho qua. Nhưng đến giờ, những dự cảm xấu trong cô bỗng trỗi dậy một cách mạnh mẽ.

Nhưng cô không chọn cách chất vấn chồng mình về cặp vé xem phim trong túi quần anh, vì chỉ với nhiêu đó thôi thì anh muốn chối bằng một lí do tùy tiện nào chẳng được. Cô im lặng, nhưng trong lòng bắt đầu đề cao cảnh giác và chú ý sát sao đến hoạt động thường ngày, hành vi cử chỉ của chồng hơn. Một tuần sau, cô đã bắt gặp được tin nhắn anh hẹn hò đi du lịch Nha Trang 2 ngày 1 đêm với một số điện thoại lạ không lưu tên trong danh bạ. Linh tính mách bảo cô rằng, đây chính là kẻ thứ 3 trước nay giấu mặt mà cô cần tìm. Ghi nhớ thời gian, địa điểm họ hẹn nhau, căn đúng lúc đó cô cũng có mặt. Không nằm ngoài dự đoán của mình, người chồng nói đi công tác của cô giờ đang 1 tay xách vali, tay còn lại nắm tay 1 cô nàng khá xinh đẹp chuẩn bị lên máy bay đi du lịch. Thấy vợ, anh ta sững sỡ như không tin vào mắt mình. Rồi trước cái nhìn đăm đắm của vợ, đành phải nhìn bồ đầy áy náy, sau đó theo cô về nhà.

Chuyến công tác của anh kéo dài hơn quy định, và khi kết thúc lịch làm việc, bồ của anh sẽ từ nhà bay vào vui vẻ với anh, sau đó 2 người lại tách nhau ra để quay về (Ảnh minh họa).

Bị vợ bắt quả tang, chồng cô đã thừa nhận mối quan hệ ngoài luồng của mình với cô nàng kia. Anh xin lỗi, hứa hẹn, thề thốt với cô rất nhiều. Dù lòng đau như cắt, nhưng cô vẫn chấp nhận tha thứ cho anh. Sau chuyện đó, chồng cô trở nên ngoan và an phận hơn hẳn, cũng làm nhiều điều để chuộc lỗi với vợ con. Nhưng thi thoảng cô lại bắt gặp số điện thoại lạ khác nhau nháy máy anh. Cô hỏi thì anh bảo, chắc ai đó gọi nhầm máy, nửa chừng phát hiện ra nên họ ngắt đi thôi mà. Không hiểu sao, tận sâu trong lòng mình cô vẫn có cảm giác không yên lòng, nhất là khi thấy ánh mắt của chồng không dám nhìn thẳng mình.

Cô đã chú ý nhưng vẫn không thể phát hiện bất cứ điều gì khả nghi ở chồng, chứ đừng nói đến bằng chứng cụ thể. Ấy vậy mà những dự cảm xấu kia vẫn không buông tha cô, thậm chí còn bùng phát mạnh mẽ hơn. Có lẽ tận sâu trong thâm tâm mình, cô nghĩ chồng mình và bồ có muốn chấm dứt thì chí ít cũng phải dây dưa níu kéo ít nhiều, chứ đây cắt đứt 1 cách dứt khoát và nhanh gọn như thế thành ra lại là bất bình thường. Vì thế khi anh thông báo đầu tuần sau sẽ có 1 chuyến công tác dài 3 ngày, cô quyết định thuê người theo dõi.

Sau khi chồng đi 1 ngày, cô ra sân bay bắt chuyến bay vào Sài Gòn. Tới địa chỉ khách sạn được thông báo, cô dễ dàng tìm được chồng và bồ đang ở cùng nhau ngay tại phòng khách sạn của họ. Chồng cô chết đứng khi nhìn thấy vợ. Anh không còn gì để nói, vì rõ ràng địa chỉ anh nói đi công tác khác hoàn toàn với nơi anh đang đứng. Hơn nữa, vẫn sự có mặt của cô nàng ấy đã chứng minh, anh và cô ta không hề chia tay nhau, chỉ là rút vào hoạt động tinh vi và bí mật hơn mà thôi. Điển hình như lần hẹn hò nhau này, 2 người ấy đã giao hẹn sẽ đi 2 chuyến bay khác nhau, tránh tình trạng bị bắt quả tang ở sân bay như lần trước. Nhưng vì biết được mánh khóe đó, cô không thèm ra sân bay mà đến hẳn nơi họ tụ họp. Một lần nữa chồng cô lại theo vợ về, lại xin lỗi, hứa hẹn và thề thốt. Nghĩ tới con, nghĩ tới cuộc hôn nhân chưa đầy 5 năm, cô tự nhủ chỉ nốt lần này thôi, nếu có lần nữa cô sẽ không tha thứ cho anh ta nữa.

Ấy thế nhưng, vẫn còn lần thứ 3 cô phải rượt đuổi theo chồng và nhân tình của anh. Lần này, đúng là anh đi công tác thật. Nhưng chuyến công tác của anh kéo dài hơn quy định, và khi kết thúc lịch làm việc, bồ của anh sẽ từ nhà bay vào vui vẻ với anh, sau đó 2 người lại tách nhau ra để quay về. Lịch trình ấy dù rất tinh vi và đã rút kinh nghiệm từ những lần trước, cũng phải công nhận họ rất kì công để có được những ngày du hí bên nhau nhưng cuối cùng giữa đường vẫn bị cô bắt gặp tại trận. Có lẽ, nếu không nhờ người theo dõi thì cô sẽ mãi ngốc nghếch đợi chồng về. Nhưng nhìn sự ngạc nhiên đến tột độ, sự hoang mang lo sợ của chồng và nhân tình, cô lại chẳng có nổi một chút đắc thắng khi vạch trần đường đi nước bước, kế hoạch của người khác.

Chồng cô vẫn lại bài ca xin lỗi, hứa hẹn, nhưng đến giờ những lời anh ta nói có lẽ chẳng còn chút giá trị và đáng tin nào nữa. Cô cũng không còn chút sức lực nào để tiếp tục cuộc hôn nhân với người đàn ông coi lời nói của mình không đáng 1 xu, coi việc phản bội vợ là điều quá bình thường để tái đi tái lại. Lần này cô không còn cần anh ta về cùng cô nữa, mà lạnh lùng đưa cho anh ta tờ đơn li hôn có sẵn chữ kí của cô, ngay trước mặt nhân tình của anh ta, coi như để tác thành cho 2 người họ đến với nhau!

Theo Hoa Sứ (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC