Ngày 17 Tháng 3, 2015 | 03:31 PM

Nhất định phải lấy cha ruột của con mình

Sau khi miễn cưỡng "tặng" vợ chồng cậu bạn thân một đứa con, anh đang mắc kẹt giữa vợ bạn và vợ mình.

Mấy ngày hôm nay Lâm dường như trở thành một người khác, làm việc gì cũng không để ý và đã bị sếp quở trách vì tội không tập trung vào công việc. Nhưng hễ ai hỏi thì Lâm đều chối đây đẩy rằng không có chuyện gì  xảy ra với anh cả và anh vẫn ổn. Lâm giấu mọi người thế thôi chứ lúc này đây anh đang hoang mang chưa biết phải nói với vợ thế nào.

Cách đây 5 năm, gia đình anh ở gần ngay sát gia đình nhà cậu bạn thân. Hai bên gia đình rất thân thiết và coi nhau như anh em trong nhà. Điểm khác biệt lớn nhất giữa họ là trong khi vợ chồng Lâm đã có hai đứa con một trai, một gái thì gia đình nhà cậu bạn thân vẫn trong tình trạng vợ chồng son.

Lấy nhau đã hơn 3 năm mà Lan, vợ của bạn vẫn chưa có tin vui trong khi cả hai vợ chồng đều hết sức mong ngóng. Một lần, Lan hẹn gặp riêng anh ở một quán cà phê và nói rằng có chuyện quan trọng cần trao đổi với anh. Lâm đến quán thì thấy Lan ngồi khóc trong một góc khuất của quán. Anh tiến lại gần và hỏi đã có chuyện gì xảy ra với cô.

Rồi bất ngờ Lan gục đầu vào vai anh vừa nức nở vừa nói với anh rằng vợ chồng cô ấy đã đi khám bác sĩ và biết được rằng nguyên nhân chính khi vợ chồng cô ấy lấy nhau đã hơn 3 năm mà vẫn chưa có con là do chồng cô ấy bị vô sinh. Nhưng vợ chồng Lan rất khao khát có một đứa con cho vui cửa vui nhà và cô tha thiết muốn xin Lâm một đứa con. Lan cũng đã trao đổi với chồng và anh ấy cũng đã đồng ý.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Lâm cảm thấy rất khó xử và quyết định từ chối vì anh sợ làm như thế sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của hai bên gia đình. Hơn nữa, anh cũng rất yêu vợ và không muốn có bất kỳ mối quan hệ nào khác ngoài vợ mình. Nhưng rồi mấy hôm sau cậu bạn thân lại đến cầu xin anh hãy thương vợ chồng cậu ấy mà cho vợ cậu ấy một đứa con.

Cậu ấy cũng nói rằng hai vợ chồng cậu ấy sẽ giữ kín bí mật này và chỉ có ba người họ biết với nhau và không hề có một ràng buộc nào hết.

Sau nhiều lần vợ chồng người bạn cầu xin, Lâm đã mủi lòng thương và đã đồng ý cho họ một đứa con. Một thời gian sau thì vợ chồng cậu bạn cũng chuyển nhà đi chỗ khác.

Bẵng đi mấy năm trời, Lâm nhận được một tin sét đánh rằng cậu bạn hàng xóm cũ bị tai nạn đã chết. Lan gọi điện hẹn gặp Lâm và nói với anh rằng hãy về sống cùng với cô ấy vì dù gì giữa họ cũng đã có một đứa con. Lan còn nói cô sẽ cho Lâm một cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn rất nhiều so với người vợ hiện tại.

Lâm đã hết mực giải thích và khuyên nhủ nhưng Lan vẫn khẳng định rằng nhất định phải lấy anh làm chồng vì anh  chính là cha ruột của con mình. Cô còn dọa nếu anh không chấp nhận yêu cầu của cô ấy thì chuyện này sẽ đến tai vợ anh, cơ quan anh.

Lâm biết rằng anh sẽ không bao giờ chấp nhận lời đề nghị này, nhưng cứ nghĩ đến chuyện vợ sẽ biết chuyện thì Lâm cảm thấy vô cùng sợ hãi bởi trước nay vợ Lâm vốn coi trọng sự chân thật ở anh. Lâm không biết nên tiếp tục giấu vợ hay thú thật với vợ chuyện này. Anh vò đầu bứt tai tự trách mình đã tự đẩy bản thân vào hoàn cảnh khó xử./.

Theo Thu Lâm (Pháp Luật Việt Nam)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC