Ngày 19 Tháng 3, 2015 | 06:11 PM

Người trong cuộc kể về hành trình đạp xe 1.071km chứng minh tình yêu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – “Nhiều người cho em là hâm, là điên rồ nhưng em nghĩ rằng đấy là cách thể hiện tình yêu của riêng em” - Nguyễn Công Thăng nói về hành động đạp xe nghìn cây số chứng minh tình yêu của mình.

“Khi yêu có thể làm được mọi chuyện”

Sau khi câu chuyện đạp xe hơn 1.000km từ Nam Định vào Gia Lai để chứng minh tình yêu của chàng trai Nguyễn Công Thăng (Nam Định) chia sẻ, nhiều người tỏ ra ngưỡng mộ, khâm phục nhưng cũng không ít người cho rằng đó là cách thể hiện phô trương.

Chia sẻ về ý tưởng của mình, Thăng bảo: “Thực ra, mấy ngày về quê mình vô tình làm cho bạn gái buồn. Về nhà bận giúp bố mẹ làm việc nhà rồi tối nào cũng phải 9h là đi ngủ sớm để cho cháu mình đi ngủ theo để hôm sau nó đi học nên không có thời gian nói chuyện. Thành ra cô ấy giận. Sợ cô ấy nghĩ mình về quê thay lòng đổi dạ nên tự dưng mới nghĩ ra làm một hành trình để chứng minh cho cô ấy biết trong lòng mình chỉ có cô ấy thôi. Với lại lâu chưa gặp cô ấy nên nhớ nhớ” .

Vậy là Thăng âm thầm lên ý tưởng trong một đêm và một ngày chuẩn bị rồi bắt đầu cuộc hành trình. Chàng trai thành Nam đánh liều đạp xe, mang theo 99 bông hồng đỏ thắm và 99 viên kẹo socola vào tận nơi tặng Mai Lan với mong muốn sẽ khiến cô hiểu được tấm chân tình của mình.

Thấy chúng tôi băn khoăn vì sao lại chọn cách thể hiện tình yêu “hành xác” như vậy, Thăng cười và bảo: "Khi biết về câu chuyện của mình, người ta cũng nói nhiều về em. Rồi đặt ra rất nhiều câu hỏi, nói việc làm của mình là vô bổ, điên rồ. Nhưng em thì nghĩ khác, khi yêu thì mỗi người đều có một cách thể hiện tình cảm tới người mình yêu và cách của em chỉ là một trong vô vàn các cách đó. Mong rằng qua hành trình đó bạn ấy sẽ biết em yêu bạn đó nhiều như thế nào. Khi yêu thì người ta có thể làm được mọi chuyện. Tuy vậy, tình yêu cũng cần phải có thời gian để 2 người thật sự hiểu nhau, yêu nhau không phải vì biết nhau vài tháng hay mấy năm hay là yêu nhau vì một chuyến hành trình như vậy".

Chàng trai Thăng đang gây sốt với hành động đạp xe hơn nghìn cây số để chứng minh tình yêu

Chàng trai Thăng đang gây sốt với hành động đạp xe hơn nghìn cây số để chứng minh tình yêu

Được biết hai bạn trẻ này đến với nhau nhờ cái duyên rất tình cờ. Mai Lan là bạn cùng phòng với một người em kết nghĩa, hai người gặp nhau lần đầu trong một lần đi chơi cùng nhau. Mai Lan là người nhí nhảnh và có nụ cười rất duyên. Có lẽ đấy là ấn tượng đầu tiên khiến Thăng “cảm nắng”. Tính đến nay, hai người mới trải qua gần một năm cả quen lẫn yêu. 

Dù bị phát hiện, bạn gái vẫn vui

Ít ai biết rằng, hành trình của Thăng cũng có khá nhiều điều thú vị. Ban đầu Thăng đơn giản nghĩ là chuyến đi sẽ thuận lợi vì đường đồng bằng dễ đi, nhưng thực tế thì không phải vậy. Những lúc đi vào cung đường khó cũng khiến chàng trai này vô cùng lo lắng. Dù vậy chưa lúc nào Thăng nghĩ bỏ cuộc.

Thăng kể, lúc đi qua Hà Tĩnh đi vào đường tránh thành phố, phải tới gần 30km không có một bóng nhà dân. Hai bên đường toàn là rừng núi. Trời lại mưa cả ngày, trên đường chỉ có mấy cái xe tải. "Mình đi mà không biết đang ở đâu nữa, không một tấm bảng ghi tên - không có một người dân để hỏi. Đi mãi, chợt thấy một nhóm thanh niên nhìn thấy mình đạp xe đạp qua rồi có một người phóng xe máy đi theo khoảng 3km. Lúc ấy cũng chột dạ nhưng mình đánh bạo đạp chậm hỏi đường thì bạn ấy bảo là thấy nhiều hành trình mà chưa thấy hành trình nào gọi là " hành trình tình yêu" cả… Sau đó, bạn ấy mời mình về nhà bạn ấy nghỉ", chàng trai này chia sẻ.

Nhưng Thăng bảo, có lẽ ấn tượng nhất là những lần phải leo đèo. Đi xe đạp nên cứ lên đèo là Thăng phải dắt xe. Vượt qua 5 cái đèo như thế vậy mà tới đèo ở Quảng ngãi lên Kon Tum, Thăng dắt mãi tới hàng chục cây mà không thấy xuống đèo 1 chút nào cả. Rồi khi đi qua những vùng đồng bào ở, trẻ con ở đấy cứ tưởng Thăng là người nước ngoài cứ vẫy tay chào và nói "hello". Với chàng trai thành Nam này, mỗi ngày trên chuyến hành trình ấy là một điều thú vị. Chuyến hành trình ấy cũng giúp Thăng thu hoạch được nhiều kết quả ngoài sự mong đợi khi biết được nhiều phong tục đón Tết của những nơi đã đi qua và có thêm nhiều người bạn mới. Thăng còn xin được 99 lời chúc mừng từ 99 người mình gặp trên đường từ Nam Định vào Gia Lai để góp thêm vào món quà tặng Mai Lan.

Và một bất ngờ là khi đến Quảng Ngãi, ý tưởng của Thăng vô tình bị lộ. Có người tiết lộ cho Mai Lan biết việc Thăng đi xe đạp vào đó tặng quà cho bạn ấy. “Dù vậy, bạn ấy vẫn rất vui, cảm kích và xúc động” – Thăng cười bảo. Hành trình đến với tình yêu của Thăng phải mất 9 ngày. Tuy rằng, khi vào đến nơi an toàn, 99 bông hồng đã héo nhưng tấm chân tình của chàng trai Nam Định vẫn nhận được rất nhiều lời chúc phúc và động viên của bạn bè.

 

Món quà Thăng mang theo trên hành trình tặng người yêu

Món quà Thăng mang theo trên hành trình tặng người yêu

Sau những ngày báo chí đăng tải, Thăng bảo cũng có ảnh hưởng đến cuộc sống của hai người. Từ hôm đó tới nay thì hai bạn vẫn bình thường, tình cảm vẫn tốt. Tuy nhiên cũng ít gặp nhau hơn vì sợ ảnh hưởng tới việc học của bạn đó ở trên trường. Hiện 2 người vẫn đang cố gắng hoàn thành những mục đích riêng mà bản thân đã đặt ra. Sắp tới, Thăng ngoài việc làm ở công ty rau sạch sẽ học thêm trồng nấm linh chi, còn Mai Lan nhiệm vụ chính vẫn là học tập. Khi biết chuyện, gia đình cũng gọi điện dặn dò hai bạn trẻ là cố gắng học tập, làm việc cho tốt để ra trường có việc làm ổn định.

“Nếu vì chuyện này mà hai đứa không đến được với nhau chắc là cũng phải nghĩ rằng do duyên phận. Chỉ biết rằng khi yêu mình đã hết lòng hết dạ với người mình yêu. Yêu bạn ấy với trái tim chân thành nhất. Mình đã vượt qua 6 cái đèo, nếu bạn đó có giận hơn thì cũng coi đây là cái đèo đầu tiên trên con đường tới hạnh phúc của bọn mình. Socola còn có vị đắng rồi mới ngọt ngào, tình yêu cũng thế phải có lúc đắng lúc cay thì ta mới cảm nhận được sự ngọt ngào của hạnh phúc chứ”, Thăng nói.

Cứ ngỡ những người có ý tưởng “lạ” như Thăng sẽ phải là những người lập dị, nhưng 4 năm đại học Thăng là dân phong trào đi làm tình nguyện khắp nơi. Mới đây, Thăng cũng được nhận được bằng khen của TƯ Hội sinh viên Việt Nam. Có lẽ điều đó đã không làm khó cậu khi thực hiện hành trình này. Thăng bảo, chuyện tặng quà cho bạn gái chỉ là một trong những hành trình dự định của mình. Thăng có ý định sẽ có thêm một chuyến đi khác với mục đích vì cộng đồng. Đó là hành trình mang Tết tới cho người nghèo và lang thang cơ nhỡ" từ Gia Lai về Nam Định dự định thực hiện cuối năm nay.

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC