Ngày 24 Tháng 12, 2014 | 03:22 PM

Ngộ nghĩnh thư bé gợi ý ông già Noel mua quà "dự trù"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi không khí giáng sinh đang về gần, GiadinhNet tiếp tục nhận được những lá thư ngộ nghĩnh, đáng yêu từ các cháu gửi ông già Noel.

Trong dòng chữ nắn nót, bé Nguyễn Uyên Hoàng Tú Anh, lớp 3A1 trường Đoàn Thị Điểm cảm thấy rất "lo lắng" nếu ông già Noel không tìm được đúng món quà bé muốn. Và thế là "quà dự trù" được ra đời như một giải pháp gợi ý cho ông già Noel.

Như mọi em bé khác, để được nhận quà từ ông già Noel, bé Ninh Hải Anh, số nhà 112, đường Lương Văn Nắm, Bắc Giang hứa sẽ "chăm ngoan, học giỏi và nghe lời bố mẹ".

Trong một bức thư được trang trí rất cầu kỳ với nhiều nơ, cây thông và người tuyết, bé Huyền Thảo không quên hỏi thăm cả con Tuần lộc sau khi đã hỏi thăm sức khỏe của ông già Noel. Món quà bé mong muốn hơi trừu tượng vì nó phải "xứng đáng với thành tích của con". Bé cũng rất nóng lòng đón quà. "Mong ông sớm gửi quà cho con!", bé viết.

Bé Minh Phúc, lớp 1, trường Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội, có lẽ xứng đáng là em bé thật thà nhất. Bé tự nhận mình là một em bé "không ngoan, lì, hay cắn móng tay". Thế nhưng bé cũng biết rất rõ ưu điểm của mình. "Con biết giữ em, dọn dẹp đồ chơi cho em, xếp đồ phụ ba mẹ". Vì thế, chắc chắn không ông già Noel nào lại không gửi sớm cho bé một chiếc máy bay và một bộ đồ thật đẹp cho em của mình, như bé ước trong thư.

Bé Thu Hương, học sinh lớp 3A, trường tiểu học Thụy Lâm A, Thụy Lâm, Đông Anh, Hà Nội cũng tự thấy mình còn một chút xíu nhược điểm là "vẫn chưa nghe lời ông bà, bố mẹ và thày cô". Tất nhiên bé đã hứa trong thư là sẽ sớm khắc phục nhược điểm này vào năm tới. Mong ông già Noel sẽ chuyển cho bé một bộ đồ chơi làm kem "giống như trong ti vi", như mong ước của bé.

Bé Lê Thảo Nguyên, là "học sinh tiêu biểu" "nhưng" lại còn được làm lớp trưởng của lớp 3 trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Q9, TPHCM, ước ao bộ đồ học tập cho mình nhưng cũng không quên phần quà là bộ đầm thật đẹp cho em gái.

Bé Quang Thái, học lớp 3, trường Phan Đình Phùng, Biên Hòa, Đồng Nai rất biết lo xa, nên đã dặn dò ông già Noel "nhớ giữ đúng phần quà cho con" là chiếc xe điều khiển từ xa mầu đỏ. Với một em bé dễ thương như vậy, chắc chắn ông già Noel sẽ giữ đúng lời hứa và giữ đúng phần quà.

Phương Nghi tổng hợp

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC