Ngày 13 Tháng 2, 2019 | 07:00 AM

Ngỡ ngàng vì mẹ chồng lì xì mình 100 nghìn, chị dâu 1 triệu

GiadinhNet – Thấy chị dâu được mẹ chồng lì xì 1 triệu, tò mò Hương cũng bóc lì xì của mình ra. Cô ngỡ ngàng khi trong đó chỉ là tờ 100 nghìn đồng.

Ngày Hương tổ chức đám cưới rình rang, người ngoài cứ bảo Hương may mắn vì lấy được ông chồng lịch lãm, đẹp trai, tài giỏi. Họ tha hồ đồn đoán: “Con Hương phải mồi chài Minh tốn bao nhiêu công sức. Chứ đời thuở nhà nào có điều kiện như Minh, người Hà Nội gốc lại chấp nhận lấy gái quê làm vợ".

Thế nhưng mấy ai biết rằng, để cả hai vợ chồng Hương đến với nhau là cả một sự nỗ lực và cố gắng rất nhiều. Quá trình về làm dâu nhà Minh, Hương rất vất vả, cô có những nỗi khổ tâm mà ít người biết được.

Ngày xác định lấy Minh, Hương đã xác định trước việc làm dâu không hề đơn giản. Bởi mặc dù Minh là con trai út nhưng vợ chồng Hương lại phải ở chung với bố mẹ chồng trong khi vợ chồng anh trai cả sinh sống mãi trong Sài Gòn.

Thế nhưng dù có chuẩn bị tâm lý kỹ đến đâu, cuộc sống sau kết hôn thật sự khá khác với những gì Hương đã tưởng tượng. Bố mẹ chồng Hương là những người theo truyền thống cổ điển nên rất kỹ tính, ông bà thường xuyên để ý và xét nét con dâu. Thế nên mọi quy tắc ứng xử, phép tắc, lễ nghi, lề lối Hương đều phải chủ động học tập và tuân theo để không phạm phải bất cứ điều gì.

Tết năm nay là năm đầu tiên Hương ăn Tết ở nhà chồng. Dịp này, gia đình anh trai cả cũng từ Sài Gòn bay ra ăn Tết cùng gia đình Hương. Đúng là, có lấy chồng rồi mới biết Tết "đáng sợ" thế nào. Nếu như trước đây Tết luôn là dịp để Hương nghỉ ngơi, hò hẹn bạn bè hay thậm chí là tự thưởng những chuyến du lịch xa thì nay Tết trở thành những ngày quay cuồng bên cái bếp.

Được bạn bè và chị em đồng nghiệp "làm tinh thần" cho trước nên Hương cũng đỡ được cảm giác sốc khi phải cùng mẹ chồng chuẩn bị mâm cúng 23 tháng chạp rồi đến tất niên.

Sáng mùng 1 Tết vừa rồi, Hương dậy sớm rửa ấm chén rồi nấu mì ăn sáng cho cả nhà.

Sau khi ăn sáng xong, chị dâu và Hương đều mừng tuổi bố mẹ chồng. Trước đó Hương đã bàn với chồng biếu bố mẹ chồng 5 triệu tiêu Tết và mừng tuổi mỗi người 1 triệu. Mẹ chồng Hương vui vẻ nhận lì xì rồi sau đó mừng tuổi lại con dâu và hai con anh trai Minh.


Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngay khi mẹ chồng lì xì xong thì Hương và chị dâu dọn dẹp bát đũa. Bỗng đâu cậu con trai của anh trai Minh nói với chị dâu Hương: “Mẹ ơi, bà lì xì cho mẹ nhiều thế, những 1 triệu cơ mẹ ạ”. Nói rồi, cậu bé hồn nhiên bóc nốt phong bao của Hương ra, đúng lúc chị dâu Hương ngăn lại.

Thấy chị dâu được mẹ chồng lì xì vậy, tò mò Hương cũng bóc lì xì của mình ra. Cô ngỡ ngàng khi trong đó chỉ là tờ 100 nghìn đồng.

Hương bỗng thấy chạnh lòng. Cô không nghĩ rằng mẹ chồng mình lại lì xì con dâu cả với thứ cách biệt xa như vậy. Có nhẽ nào chỉ vì biếu bố mẹ chồng ít hơn anh trai cả mà cô bị đối xử vậy. Thế nhưng vì là dâu mới, Hương buồn mà chẳng dám than thở với chồng nửa lời, vẫn cố gắng dọn dẹp, phụ mẹ chồng đón khách, làm cơm ba ngày Tết trong khi cả nhà chị dâu cả đi Hạ Long nghỉ dưỡng và du xuân.

Vân Vũ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC