Ngày 16 Tháng 5, 2013 | 10:40 AM

Mẹ chồng phát hiện con trai nuôi "tu hú"

Mẹ chồng phát hiện con trai nuôi "tu hú"
  MỚI NHẤT

Sau mấy ngày vắng mặt, bà Lan lại xuất hiện ở buổi tập thái cực quyền buổi sáng. Thế nhưng, vẻ mặt của bà làm mấy ông bà bạn già sững sờ. Dường như tất cả sự già nua, đau khổ của một đời người vừa đi qua….

Đám bạn già còn nhớ như in ngày bà Lan thông báo về đám cưới của cậu con trai mình. Rõ ràng cách đó không lâu, bà Lan còn than thở về chuyện con trai mải học, mải làm không chịu lập gia đình.

Thế mà đánh đùng một cái, cậu con trai đã dẫn bạn gái về đòi cưới gấp vì đứa trẻ trong bụng không thể đợi. Lúc đầu hai vợ chồng bà Lan cũng bất ngờ và giận, nhưng rồi niềm vui sắp có cháu xoa dịu tất cả.

Đám cưới diễn ra không lâu thì con dâu bà Lan sinh nở. Vì nhà con dâu ở xa, gia cảnh lại khó khăn nên vợ chồng bà Lan lo mọi chuyện chăm sóc, đỡ đần cho con dâu và cháu. Đứa cháu làm cho không khí gia đình bà Lan vốn toàn cảnh người lớn cồng cộc với nhau vui hẳn lên.

Trong một lần dọn dẹp phòng ngủ của con dâu, bà Lan vô tình nhặt được cuốn nhật ký. Không thắng nổi tính tò mò, bà lật giở vài trang đọc. Những dòng chữ trong cuốn nhật ký của con dâu khiến bà chết sững.

Thế hóa ra bấy lâu nay, vợ chồng bà đang vất vả nuôi đứa cháu “tu hú”, bởi nó là kết quả mối tình tuyệt vọng của con dâu bà với người yêu cũ. Cậu này sau khi biết mình sắp làm cha đã vội vã chia tay người tình bỏ ra đi biệt tích.

Mẹ chồng phát hiện con trai nuôi "tu hú" 1
Ảnh minh họa.

Biết tất cả sự thật nhưng con trai bà Lan chấp nhận hết vì nó quá yêu thương cô gái. Chính con trai bà đã vạch ra mọi kế hoạch nói dối để thu xếp một cuộc sống bình an cho người yêu trong gia đình mình.

Còn con dâu bà, hằng đêm vẫn đau khổ vì bị bỏ rơi, vẫn dằn vặt vì phải dối lừa bố mẹ chồng – là những người cô rất yêu quý và kính trọng. Nhưng bản thân cô cũng rất bế tắc không biết mình phải làm gì để vơi nhẹ nỗi lòng.

Tối ngay hôm biết được sự thật, bà Lan đã gọi con trai vào phòng nói chuyện. Lúc đầu khi thấy mẹ biết chuyện, con trai bà còn tỏ ra sợ hãi vì đã nói dối. Nhưng sau đó, thấy mẹ có ý định đuổi vợ mình cùng đứa trẻ ra khỏi nhà thì nó tỏ thái độ quyết liệt. Nó tuyên bố: “Vợ con, con con, con chấp nhận thì cớ gì bố mẹ phải bận tâm?”.

“Tôi và ông nhà có phải gỗ đá đâu mà không biết thương cảnh phụ nữ nhỡ nhàng, không biết xót xa đứa trẻ vô tội do chính tay mình đã bế ẵm từ lúc lọt lòng. Nhưng cứ nghĩ đến cảnh phải nuôi cháu "tu hú", chuyện chúng nó dám đang tâm lừa dối mình là lại bực mình hết sức, thì hỏi sao rộng lượng cho nổi?”, bà Lan phân trần cùng đám bạn già.

Trong lúc bà Lan đang trò chuyện thì ở nhà người tài xế tắc xi đã xếp chiếc va li cuối cùng vào cốp. Người thiếu phụ trẻ tay ôm con, tay quệt nước mắt ngoái lại nhìn căn nhà nơi cô từng có mấy tháng êm ấm, hạnh phúc. Thấy vợ chần chừ, chồng cô kéo tay giục: “Nhanh lên em, mẹ sắp về rồi. Đừng buồn. Anh tin rồi sẽ có ngày mẹ hiểu và tha thứ cho chúng mình”.

Theo phapluatvn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC