Ngày 21 Tháng 4, 2013 | 08:30 AM

Mẹ chồng đổi thái độ ngay trong đám cưới

Mẹ chồng đổi thái độ ngay trong đám cưới
  MỚI NHẤT

Chỉ vì chút hiểu nhầm nho nhỏ, mẹ chồng đang từ yêu thương, quý mến tôi bỗng trở nên cay nghiệt, xét nét.

Tôi và anh quen nhau trong dịp học chung trường đại học tại chức, đến nay đã được 1 năm. Gia đình anh chỉ có mẹ và anh, bố đã có gia đình nhỏ khác từ khi anh lên hai tuổi nên tôi rất thương và quý mến, xem mẹ anh như mẹ ruột mình. Ngược lại, bà cũng thương tôi không khác gì con gái. Mọi việc đối với tôi thật suôn sẻ, ấm áp và đẹp như mơ.

"Mình quen nhau có cưới không anh?". Sau câu hỏi vu vơ của tôi là một đám cưới tươm tất diễn ra nhanh chóng. Cả thời gian chuẩn bị cho lễ cưới chỉ vỏn vẹn năm tháng, mọi việc diễn ra trong không khí vui vẻ của cả hai bên gia đình. Nhưng tôi không ngờ biến cố lại xảy ra với tôi chỉ do một sự hiểu nhầm không đáng có.

Vào ngày rước dâu, khi đang làm lễ, lúc nhà trai cử đại diện đeo hoa tai cho cô dâu thì mẹ chồng bảo, do bà sống một mình nên muốn để thím đeo cho tôi (vì chú thím sống với nhau gần 50 năm). Nhưng mẹ ruột tôi lại nghĩ đơn giản là cứ để cho chồng tôi đeo hộ cũng được. Thế là nảy sinh hiểu lầm nhỏ nhặt nhất.

Mẹ chồng đổi thái độ ngay trong đám cưới 1
  Ảnh minh họa: Inmagine.

Xong lễ tại nhà gái, rước dâu về nhà trai lại phát sinh mâu thuẫn tiếp. Người đại diện nhà trai sau khi rước về không gọi cô dâu, chú rể tới bàn thờ gia tiên ra mắt và làm lễ, chỉ để nhà gái ngồi chứng kiến cảnh trao quà cho hai vợ chồng. Thế mà mẹ chồng tôi lại bảo đó là lỗi nhà gái?

Chuyện chỉ có nhỏ xíu vậy mà bà lại để bụng đến buổi tối đãi khách tại nhà hàng. Mặt bà lúc nào cũng chau mày, cau có khó chịu và chỉ cười giả lả với khách, còn tôi và cả nhà tôi đều chịu dựng cái nhìn khó chịu của bà. Khi lên làm lễ tại nhà hàng bà còn cãi nhau với cả MC, tôi hết sức buồn và tủi thân lẫn xấu hổ về thái độ của bà trước mọi người.

Tan tiệc, bà đứng trước cửa phòng tân hôn chúng tôi mà nói như quát cố ý để tôi nghe thấy: "Nhà gái không cho ra mắt ông bà tổ tiên thì con tôi sau này có mệnh hệ nào, sẽ cho nhà gái biết tay. Cũng không cho người ta đeo hoa tai cho cô dâu, gia đình gì mà kỳ lạ"... Rất nhiều lời nói cay cú bà dành cho gia đình tôi.

Đêm đó tôi khóc rất nhiều, ấm ức lắm, chồng tôi định ra đính chính, tôi không cho, sợ lại sinh hiểu nhầm. Tôi không hiểu sao bà thay đổi một cách chóng mặt chỉ vì hiểu lầm không đáng có. Tôi rất lo sợ cho cuộc sống sau này, dẫu là tổ chức đám cưới một tay vợ chồng tôi chuẩn bị, lo lắng từ tiền bạc lẫn tinh thần. Tôi thầm nghĩ, không lẽ mình đã nhìn lầm người, người mà mình mến thương sẽ trở thành người mẹ thứ hai của mình lại thay đổi như thế?

Sáng sớm sau đêm tân hôn không ngon giấc, đầu tóc tôi rối bời, răng miệng chưa sạch sẽ thì vừa ra khỏi phòng nghe tiếng nói đanh lại: "Sao sáng sớm thấy mẹ mà con không chào?". Tôi giật mình vì câu nói ấy vì thú thật hai mươi mấy năm tôi sống với mẹ ruột, tôi chưa bao giờ chào mẹ mình buổi sáng. Nghe thế tôi lật đật khoanh tay trước ngực cúi chào mẹ chồng buổi sáng, kèm theo lời giải thích: "Con chưa đánh răng sợ bất kính với mẹ", nghe tôi nói xong, bà nhìn bằng ánh mắt khó chịu.

May tôi có nguồn an ủi lớn là ông ngoại chồng. Trước khi đi hưởng tuần trăng mật, ông đã nói nhỏ với tôi rằng: "Ông ngoại hiểu hết rồi. Con cứ vui chơi đi, khi về mọi việc sẽ thay đổi. Con đừng lo". Đúng như lời ngoại nói, tôi vô cùng bàng hoàng và ngỡ ngàng trước thay đổi của mẹ chồng tôi, bà nói chuyện nhẹ nhàng lại và không còn bắt bẻ những chuyện vặt nữa.

Tôi thầm cảm ơn ông ngoại. Chắc do ông hiểu chuyện nên đã ở nhà nói phải trái với mẹ tôi, nên bà mới thay đổi. Sau đó tôi và mẹ chồng dần hiểu nhau nhiều hơn, tình cảm chân thành tôi dành cho bà đã được bà đáp trả một cách xứng đáng. Giờ đã 8 năm rồi nhưng đi đến đâu ai hỏi tôi là gì bà đều cười bảo: "Con gái cưng của tôi đấy!".

Tô Thị Anh Đào (Quận 5, TP HCM)
Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC