Ngày 3 Tháng 3, 2018 | 01:30 PM

Mẹ chồng 'điêu đứng' vì con dâu quá "hồn nhiên"

  MỚI NHẤT

Sống chung với bố mẹ chồng luôn là nỗi “ám ảnh” với những cô gái hiện đại. Nhưng ở một góc độ khác, sống cùng nàng dâu cũng không phải “trải nghiệm” dễ dàng với các bậc cha mẹ.

Nhà bác Nguyễn Thị Lý (Long Biên, Hà Nội) mới có con dâu được nửa năm, hàng xóm ai cũng mừng cho bác bởi anh Hoàng Đức Long, con trai bác Lý đã 32 tuổi mà lấy được cô vợ 25 tuổi vừa xinh đẹp lại công ăn việc làm ổn định. Bác Lý cũng vui lắm, bởi sau bao năm sống cảnh mẹ góa con côi, giờ đây gia đình bà đã đón thêm thành viên mới. Nhưng niềm vui của bác chưa được bao lâu thì chị Thảo - con dâu bác "hiện nguyên hình" là nàng dâu vụng về cả đường ăn nói lẫn tề gia nội trợ, thu vén công việc gia đình.


Chị Thảo - con dâu bác hiện nguyên hình là nàng dâu vụng về cả đường ăn nói lẫn tề gia nội trợ, thu vén công việc gia đình. (Ảnh minh họa)

Chị Thảo - con dâu bác "hiện nguyên hình" là nàng dâu vụng về cả đường ăn nói lẫn tề gia nội trợ, thu vén công việc gia đình. (Ảnh minh họa)

"Không phải nói xấu con dâu, nhưng sau 1 tuần chung sống tôi nhận ra con dâu mình hồn nhiên đến mức vô tâm. Biết các con bận rộn công việc tối ngày nên sáng nào cũng 5h là tôi lục đục chuẩn bị đồ ăn nóng hổi, cho vào hộp cơm giữ nhiệt cho hai đứa mang đến cơ quan ăn trưa. Buổi tối, khi vợ chồng con trai về đã có bữa tối thịnh soạn cho các con tẩm bổ. Thế nhưng chẳng bao giờ nhận được một lời cảm ơn từ con dâu.

Có hôm thấy con dâu đem hộp cơm còn nguyên đồ ăn trở về, tôi lo lắng hỏi vì tưởng con khó ở trong người, thì dâu bảo: "Hôm nay con ra ngoài ăn với đồng nghiệp cho đỡ ngán. Từ khi lấy chồng phải ăn cơm nhà, chả được tung tẩy như trước". Nghe thế ai chẳng chạnh lòng", bác Lý trải lòng.

Tưởng có con dâu, sẽ có thêm một người phụ nữ vun vén cho công việc gia đình, thế nhưng chị Thảo nấu ăn vụng, quét dọn nhà cửa cũng... lười. Bởi vậy phòng riêng của hai vợ chồng anh chị luôn trong tình trạng bừa bộn, quần áo bẩn vứt tứ tung.

"Khi vợ chồng nó đi làm là tôi phải leo 3 tầng lầu lên thu dọn quần áo bẩn cho vào máy giặt, dọn phòng ngủ cho chúng nó. Tôi cảm giác như mình lại có thêm một... đứa "con trai" chứ không phải con dâu", bác Lý thở dài.

Không chỉ có bác Lý, bác Nguyễn Thị Chung (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng "dở khóc dở cười" vì nàng dâu mới. "Dâu nhà tôi không phải gái phố nhưng... cái gì cũng vụng. Nấu đồ ăn không nhạt thì mặn, rửa bát thì không bữa nào nàng ấy không "tiễn" vài ba cái bát, cái đĩa nên tôi toàn phải tranh làm việc này. Sau bữa ăn, trong khi mẹ chồng rửa bát thì con dâu ngồi ăn hoa quả, xem tivi.

Có lần tôi nói với dâu: "Con phải nhìn mẹ rửa mà làm theo chứ, chả nhẽ cái gì mẹ cũng phải hướng dẫn con? Ngày xưa mẹ cũng vụng nhiều thứ, nhưng đi làm dâu thì phải dần khắc phục. Xưa làm dâu khổ lắm chứ đâu được như bây giờ".

Vừa nói hết câu thì con dâu nhanh miệng nói luôn: "Mẹ cũng đã từng làm dâu nên mẹ biết rồi nhé, vì vậy mẹ đừng làm con khổ như mẹ nữa". Nói rồi, dâu lững thững ra phòng khách xem tivi. Tôi chỉ biết há hốc mồm, tròn mắt nhìn sự vô tư của con dâu. Đã vậy, mỗi lần hai vợ chồng nó cãi nhau là ầm nhà, con dâu khi đó vô tư xưng "mày"- "tao" với chồng khiến tôi phát hoảng", bác Chung chia sẻ.

Theo Nguoiduatin

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC