Ngày 9 Tháng 10, 2019 | 01:32 PM

Nửa non các cặp vợ chồng tiếc vì chi nhiều tiền cưới

  MỚI NHẤT

Nếu được làm lại, nhiều cặp sẵn sàng bỏ qua việc thuê người tổ chức đám cưới hay quay phim...

Đứng trước một loạt công việc chụp hình, trang trí, cỗ bàn... người ta cảm thấy lo vẹn toàn cho một đám cưới là điều quá sức. Đó là lý do khiến nhiều cặp dâu rể thuê một người lên kế hoạch cho đám cưới (wedding planner) - nhưng gần một nửa trong số họ cuối cùng hối tiếc.

Đó là kết quả một cuộc điều tra gần đây của Novi Financial Inc (Mỹ) với sự tham gia của 1.000 người từ 18 đến 54 tuổi đã kết hôn trong thập kỷ qua. Người tham gia được yêu cầu đánh giá các chi phí khác nhau cho đám cưới và chia sẻ về những gì họ cảm thấy đầu tư không xứng đáng hoặc lãng phí tiền bạc.

48,5% cho biết thuê người tổ chức đám cưới là lãng phí

36,7% cho biết quay phim là phí phạm.

36,1% cho biết tặng quà lại khách dự cưới là không cần thiết

Trong hầu hết các trường hợp, đàn ông thường cho rằng chi phí cho đám cưới là phí tiền, nhiều hơn so với quan điểm của phụ nữ. 15% nam giới nói rằng chụp ảnh cưới là một sự lãng phí tiền bạc, con số này với phụ nữ chỉ là 8%.

Ngoại lệ duy nhất là người lên kế hoạch đám cưới: Cả nam và nữ đều đồng ý rằng thuê một chuyên gia tổ chức tiệc cưới là thừa.

Nửa non các cặp vợ chồng tiếc vì chi nhiều tiền cưới - Ảnh 1.

Có ba chi phí mà hơn một nửa số người tham gia khảo sát đồng ý là có giá trị trong ngày cưới: 56,6% cho biết chiếc váy cô dâu là một khoản đầu tư xứng đáng, 53,1% ủng hộ việc chụp ảnh và 52,4% đánh giá cao phần bánh cưới.


"Nghe có vẻ lãng mạn khi bỏ ra rất nhiều tiền cho đám cưới, nhưng thật điên rồ khi làm điều đó", Kevin Kevin, một nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank trên kênh ABC, đồng thời là một chuyên gia tài chính cá nhân, nói.

Thay vào đó, một phần không thể thiếu khi lập kế hoạch đám cưới nên là xác định số tiền bạn thực sự muốn chi tiêu. Sau đó, bắt đầu lập ngân sách, xem khoản nào bạn có đủ khả năng và thấy có ý nghĩa. Nếu có thể cắt được khoản nào thì nên mạnh dạn cắt bỏ.

Theo VnEpxress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC