Ngày 7 Tháng 7, 2016 | 04:00 PM

Kiểu đàn ông không có tố chất làm chồng

  MỚI NHẤT

Những anh chàng hay nói dối, luôn đòi hỏi bạn gái phải hoàn hảo thường sẽ khó trở thành chồng tốt.

Nếu bạn đang băn khoăn có nên lấy một anh chàng làm chồng hay không, hãy xem anh ta có các đặc điểm này không:

Không có cùng các giá trị sống với bạn

Việc cùng coi trọng những giá trị sống giúp hai vợ chồng dễ cảm thông, chia sẻ và chung lưng đấu cật suốt đời. Có chung niềm tin, cả hai sẽ dễ tìm được hạnh phúc bên nhau. Nếu bạn coi trọng tình cảm, chàng lại là người đặt vật chất lên hàng đầu, cả hai sẽ khó tìm được tiếng nói chung và dễ xung đột.


Ảnh minh họa: Vkool.

Ảnh minh họa: Vkool.

Thiếu chín chắn về cảm xúc

Để trở thành một người chồng, người đàn ông cần có độ chín về cảm xúc và có thể sẵn sàng đương đầu với nỗi thất vọng, xung đột, stress hay các thay đổi khó tránh trong cuộc sống và cũng là phần tất yếu của hôn nhân. Điều quan trọng là anh ta có thể đương đầu với các tình huống trong cuộc sống bằng sự kiên cường. Người đàn ông đó có khả năng đối mặt một cách đầy trách nhiệm với các thử thách trong cuộc sống thay vì phản ứng nóng vội. Đây là phẩm chất của người biết tạo ra một cuộc sống bình yên. Một anh chàng dễ chán nản, luôn tìm cách trốn tránh trước khó khăn sẽ không thể là người chồng tốt.

Không biết chấp nhận các nhược điểm

Hai người biết hài lòng với cuộc sống sẽ tạo ra một tổ ấm hạnh phúc. Biết chấp nhận những khuyết điểm của bạn đời và trân trọng họ là điều cần thiết để có được một cuộc hôn nhân lâu bền, thành công.

Người phụ nữ nào cũng muốn cảm thấy được yêu thương, được trân trọng và nếu người đàn ông làm bạn cảm thấy như vậy, anh ấy xứng đáng trở thành người chồng đáng giữ gìn. Chấp nhận những nhược điểm là điều vô cùng quan trọng, giúp cả hai biết thông cảm cho nhau và dễ tìm được sự hài lòng trong cuộc sống. Ngược lại, cả hai sẽ hay bới móc các điểm xấu của người kia, hay chỉ trích nhau và làm cuộc sống ngột ngạt.

Không biết kiểm soát xung đột

Các mâu thuẫn và tranh cãi là một phần tất yếu trong mọi cuộc hôn nhân. Thực tế, những bất đồng nho nhỏ này rất khó tránh nhưng nếu chàng biết cách kiểm soát chúng, tình cảm của hai người không những không bị rạn nứt mà còn sâu sắc và bền chặt hơn. Do đó, hãy chọn một người đàn ông có khả năng làm việc này là rất quan trọng. Đừng lấy một anh chàng dễ nổi xung, luôn biến chuyện nhỏ thành vấn đề to khi tranh luận.

Không đáng tin cậy

Niềm tin là nền tảng cho một mối quan hệ gần gũi và lâu bền. Người đàn ông bạn lấy làm chồng nên là một người đáng tin cậy, không chỉ trong lời nói mà còn cả trong các quyết định và hành động.

Nên tránh các anh chàng hay nói dối dù những lời nói dối đó vô hại và không có gì to tát. Hãy tìm một người đàn ông đáng tin, chân thành. Nếu bạn không thể tin chàng ta thì đừng lấy.

Không coi trọng gia đình

Nếu một người đàn ông coi trọng mối quan hệ với bạn, anh ấy sẽ biết cách để vun vén cho tổ ấm của mình. Chẳng ai hạnh phúc khi sống chung với một người chồng không quan tâm đến gia đình hoặc dành quá nhiều thời gian cho những thú vui riêng. Nếu chàng không đặt bạn lên trước những thứ khác trong cuộc sống của mình như công việc, bạn bè, các sở thích, chẳng có gì đảm bảo mối quan hệ giữa hai bạn sẽ êm đẹp lâu dài.

Theo Vương Linh/VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC