Ngày 8 Tháng 5, 2013 | 02:52 PM

Khổ với cách xưng hô của vợ

Khổ với cách xưng hô của vợ
  MỚI NHẤT

Vợ chồng cãi nhau kịch liệt, em bảo thủ cho là mấy chuyện đó không quan trọng, miễn sao em ăn ở có tình có nghĩa, sống đàng hoàng tử tế.

Hôm qua, đang giữa cuộc nhậu, Tấn - cậu sinh viên thực tập, cầm ly cụng với anh một cái, rồi xin lỗi cho nó hỏi thiệt, chị nhà nay bao nhiêu xuân? Anh bối rối, sao, chú thấy vợ anh trẻ quá hả, đúng không? Hình như 43, hay 44 gì đó, anh không nhớ chính xác. Tấn gật gù, thì cũng trẻ, nhưng đâu đến mức trẻ hơn em...
 
nh nghe, ban đầu tự ái, nhưng ngẫm lại thấy nó nói có lý, làm sao em trẻ hơn nó, con gái mình đã bằng tuổi nó rồi, nó gọi em bằng chị là do mối quan hệ với anh trong công việc thôi, chứ đúng ra là phải kêu bằng bác, cô, dì, thím... Vậy mà, Tấn kể, Chủ nhật tuần trước, Tấn dẫn bạn gái đi siêu thị mua sắm, tình cờ gặp em ở gian hàng quần áo, em đứng nói chuyện với Tấn mà một điều gọi anh, hai điều cũng xưng em...
 
Đã vậy, khi Tấn giới thiệu bạn gái, em còn chào chị, em rất vui được biết chị, khiến bạn gái Tấn hiểu lầm, tưởng đâu thằng nhóc đang lăm le muốn chuyển nghề, từ xây dựng sang "lái máy bay bà già", đã làm mình làm mẩy với Tấn, nó giải thích cách nào cũng không chịu tin. Trời đất quỷ thần ơi, em nghĩ sao mà xưng hô kiểu đó?
Khổ với cách xưng hô của vợ 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Chưa hết. Sau chuyện của Tấn, mấy lão bạn kia, không chỉ cười hô hố chọc quê anh, mà còn tiếp tục nói về em. Đại khái nhận định kiểu bóng gió là vợ anh mắc bệnh hoang tưởng. Bị anh truy bức riết, mấy lão mới chịu khai, hồi cuối năm, cơ quan tổ chức tiệc, mời cả người nhà của cán bộ công nhân viên, em đã gặp vợ con mấy lão ở đó. Có người em mới gặp lần đầu, có người đã gặp nhiều lần, thế mà chẳng hiểu sao em cứ xưng hô rối loạn cả lên.
 
Vợ lão Khoa, em chẳng lạ gì, xưa nay em vẫn gọi chị ấy bằng chị, nhưng hôm đó, em lại xưng chị với hai đứa con gái tuổi teen của lão ngọt xớt, trong khi hai đứa nhỏ cứ lễ phép thưa cô. Đến chuyện vợ sếp Mẫn mới là... ghê. Chị ấy nhỉnh hơn mình nhiều lắm 10 tuổi. Chẳng hiểu em nhìn trước ngó sau thế nào mà cứ mỗi lần gắp thức ăn hay rót nước cho chị lại “con mời cô, con mời cô”. Nếu là anh, anh sẽ nuốt không trôi, dù cho thức ăn hôm ấy có là yến sào, vi cá.
 
Thật ra, anh không nhớ trước nay em có vậy không. Anh chỉ biết gần đây, trong lần về quê ăn đám giỗ, anh đã bị các anh em họ chọc ghẹo đến đỏ mặt là anh có vợ vị thành niên, vì em cứ nhất định không chịu gọi sui gia của anh chị Hai là anh chị, mà cứ bác bác - con con. Mọi người góp ý nhưng em vẫn cố cãi ngang, tại em thấy hai bác đó già quá, ngang bằng tuổi cha mẹ em, em đâu biết, người dân quê lam lũ nên sớm nhăn nheo, héo úa.
 
Rồi còn thêm chuyện em cứ gọi mấy người cô, thím họ bằng bà, dù mấy cô thím đó đã nhắc nhở nhiều, khiến họ phải méc ông nội cu Bin là anh không biết "dạy vợ". Sau chuyến đi về, vợ chồng mình cãi nhau kịch liệt, em bảo thủ cho là mấy chuyện đó không quan trọng, miễn sao em ăn ở có tình có nghĩa, sống đàng hoàng tử tế. Anh tất nhiên không cho chuyện đó là quá quan trọng đến nỗi vợ chồng mình phải không nhìn mặt nhau, nhưng anh nghĩ biết cách xưng hô đúng là phép lịch sự tối thiểu, chẳng lẽ vợ anh mà cũng không có được chừng ấy sao?
 
Võ Thuận
Theo PNO

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC