Ngày 25 Tháng 4, 2013 | 04:05 PM

Khi vợ mặc cảm

Khi vợ mặc cảm

Vợ lớn hơn tôi ba tuổi. Trước đây tôi hơi ngại mỗi khi có ai đề cập đến chuyện tuổi tác. Dù tôi đã nhiều lần trấn an nhưng vợ vẫn mang mặc cảm hơn tuổi chồng.

Khi vợ mặc cảm 1
  

Sinh đứa con đầu lòng, cô ấy tăng tám ký. Khoảng thời gian đó vợ tôi khủng hoảng tâm lý trầm trọng. Dù đang trong thời kỳ cho con bú nhưng cô ấy vẫn tìm đủ mọi cách để nhanh chóng giảm cân. Khi trọng lượng cơ thể trở về vị trí mong muốn, cô ấy có vẻ hốc hác. Thú thật, lúc đó trông vợ già hơn tôi nhiều lắm. Nghĩ đến điều này, tôi thấy thương vợ gấp bội. Chẳng dám bù khú rong chơi, ngoài giờ làm, tôi luôn có mặt ở nhà. Tìm được sự bình yên ở chồng, cô ấy cũng vượt qua giai đoạn suy nhược.

Có lẽ vì ám ảnh bởi lần tăng và giảm cân đó nên vợ tôi rất sợ mang bầu lần nữa, dù hai vợ chồng đều mong muốn có thêm một đứa con. Tôi phải kiên trì dỗ dành, chỉ ra những trường hợp các bà các cô trong xóm sau khi sinh đứa con thứ hai bỗng trở nên tươi tắn xinh đẹp hơn trước… dần dà cô ấy cũng xiêu lòng. Lần này, vợ tôi tăng cân ít hơn, trông dáng vừa vặn, dễ nhìn. Tôi khen vợ đẹp, khuyên cô ấy cứ sống tự nhiên thoải mái. Với tôi, tinh thần sảng khoái sẽ toát lên vẻ đẹp tự nhiên của người phụ nữ.

Dù tôi có rót vào tai một tuần mấy bận thì cô ấy vẫn không thực sự tin tưởng bằng lời của mấy người bạn. Tôi nghe họ ra rả với nhau: “Đàn ông mà, ai chẳng tham đẹp, tham mới. Về nhà tỏ vẻ ân cần, ai biết ra ngoài mấy ổng làm những gì. Phụ nữ già trước đàn ông. Vợ chồng ngang tuổi nhau đã thấy lo, huống hồ khi vợ lớn hơn”. Cũng bởi chuyện lớn hơn chồng vài tuổi mà cô ấy thường kiếm cớ hờn dỗi và gây sự. Tôi cảm thông, dù đôi khi cảm thấy mệt mỏi thật sự.

Bây giờ, không còn quá lo chuyện cơm áo gạo tiền, vợ tôi bắt đầu “hành trình” trẻ hóa. Cô ấy xăm lông mày, tắm trắng, nhuộm tóc, hút mỡ bụng và làm những gì nữa tôi không rõ. Không phải là người đàn ông cổ hủ, tôi ủng hộ chuyện làm đẹp của phụ nữ. Nhưng kiểu làm đẹp của vợ khiến tôi cảm thấy lo lắng.

Trao đổi về chuyện làm đẹp của vợ là việc không dễ. Nếu khen thì dối lòng, chê thì gieo thêm mặc cảm cho cô ấy. Không khen không chê, vợ sẽ trách sao chồng hờ hững, chẳng để ý gì đến vợ con…

Sau nhiều năm chung sống, tôi nhận ra vấn đề tuổi tác chẳng có ý nghĩa gì trong mối quan hệ vợ chồng. Tôi cũng chẳng buồn quan tâm lời ra tiếng vào hay sự tò mò của những người xung quanh. Chỉ có vợ tôi luôn phải sống trong nỗi lo sợ sẽ già hơn chồng. Dù đã cố gắng mọi cách, nhưng chuyện làm yên lòng vợ sao quá khó!
 
Theo Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC