Ngày 6 Tháng 4, 2018 | 02:00 PM

Hỏi chồng thích “bảo hiểm” tình yêu không, câu trả lời bất ngờ khiến vợ giật mình…

  MỚI NHẤT

Vợ chồng mới cưới, dành dụm được một số vốn, vợ xin nghỉ việc kế toán về mở một cửa hàng bán rau quả organic. Vợ nói chúng mình chỉ mới 27 tuổi, nên thử thách bản thân mình, tìm kiếm cơ hội mới. Hai đứa chia nhau một đứa làm công sở giờ giấc lương bổng ổn định, một đứa “khởi nghiệp” làm chủ, thời gian chủ động sau này sẽ chăm sóc con cái tốt hơn. Đi hai chân vậy còn gì bằng?

Cửa hàng mới nên khách hàng còn ít, doanh thu trồi sụt, mà các chi phí cố định không giảm, các khoản chi hiếu hỉ ngày càng nhiều lên khiến vợ phải “thắt lưng buộc bụng” giảm các khoản chi “nuôi dưỡng tâm hồn”, cắt luôn cả những thú vui lùng mua sách mới sách hay, cà phê nhàn nhã buổi sáng mỗi ngày. Thiếu hụt nhiều khi cũng khiến vợ chồng cằn nhằn nhau.

Nhiều đêm vắt tay trên trán, vợ nghĩ chưa có con mà tài chính đã lục đục thế này. Có thêm 1-2 nhân khẩu nữa thì tình hình sẽ như thế nào? Chẳng may bệnh tật thì tiền đâu mà chạy chữa? Dân gian có câu “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”, chẳng phải là lời khuyên cho các gia đình phải biết căn cơ tiết kiệm, làm ăn có kế hoạch, quản lý tài chính tốt thì sẽ được no đủ đó sao?

Rồi một cô bạn học cũ đến thăm ủng hộ cửa hàng organic của vợ. Hai đứa huyên thuyên đủ chuyện, từ chuyện làm ăn, sang kế hoạch con cái, rồi dự tính cho ngày mai… Vợ vỡ ra nhiều điều. Đêm đó, đắn đo suy nghĩ một hồi vợ hỏi chồng có thích “bảo hiểm” cho tình yêu 10 năm nay của hai đứa không? Chồng khó tính đưa mắt dè chừng hỏi “bảo hiểm” gì? Vợ chỉ cách “dễ như bỡn”: vào trang tiki.vn, nhưng lần này thay vì mua sách, thì vợ cùng chồng mua bảo hiểm “FWD Sống khỏe - Bảo hiểm bệnh ung thư”, mỗi đứa một cái.

Mất khoảng 7- 8 phút hoàn tất đăng ký mua bảo hiểm cho mỗi người, tổng chi phí chỉ hơn 600.000 đồng cho cả hai đứa. Bữa cơm tối hôm ấy như ngon hơn, chồng nhìn vợ mỉm cười, nụ cười trong 2 tuần nay vắng bóng trên khuôn mặt, nói hóm hỉnh mà bất ngờ khiến vợ giật mình: “lợi hại” như vầy thì ai mà không sẵn sàng “bảo hiểm” cho tình yêu kia chứ?”.

4 lý do khiến cô vợ dễ dàng thuyết phục anh chồng khó tính cùng mua “FWD Sống khỏe - Bảo hiểm bệnh ung thư”:

- Bệnh ung thư gia tăng và ngày càng trẻ hóa, nguy cơ mắc bệnh cao. Có một nguồn tiền kịp thời để chữa trị nếu không may mắc bệnh là rất thiết thực.

- Chi trả ngay 100% số tiền bảo hiểm ngay khi phát hiện bệnh ung thư dù bệnh đang ở bất kỳ giai đoạn nào, giúp có nguồn tài chính kịp thời để điều trị bệnh.

- Chi phí chỉ từ vài trăm ngàn mỗi năm, vợ chồng cô không phải quá bận tâm về vấn đề phí đóng, cô chỉ cần giảm vài ly trà sữa còn anh bớt vài chai bia là xong.

- Sản phẩm dễ hiểu và có thể mua trên trang Tiki.vn với vài thao tác đơn giản trong khoảng vài phút.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC