Ngày 6 Tháng 2, 2011 | 03:53 PM

Hoa hậu Thùy Lâm 'nịnh' nhà chồng

Hoa hậu Thùy Lâm 'nịnh' nhà chồng

Mẹ chồng Lâm dễ tính vô cùng, may mắn quá, gia đình chồng Lâm, từ bà ngoại đến bố mẹ chồng đều rất thoải mái.

Bẵng đi một thời gian sau khi sinh, Thùy Lâm không nhận show, không tiếp xúc báo chí. Nhiều người đoán: “Chắc đang giảm cân”. Nhưng gặp Thùy Lâm mới thấy Lâm đang đẹp hơn bao giờ hết!

-Chào Thùy Lâm! Sau khi lấy chồng dường như Lâm đã lãng quên thế giới nghệ thuật và báo chí?

- Không phải đâu! Lâm vẫn luôn nhớ nghề, nhớ sân khấu. Chỉ là con còn bé quá, Lâm và chồng mới ra ở riêng được một vài tháng nên thời gian vừa qua Lâm rất bận rộn. Đây là cuộc phỏng vấn đầu tiên của Lâm từ sau khi sinh con, và nó cũng sẽ đánh dấu việc Lâm bắt đầu trở lại với các hoạt động nghệ thuật.
 

- Hiện tại, gia đình bé nhỏ của Lâm thế nào rồi?

- Bé Su của Lâm đến ngày 28/12 là tròn 4 tháng, trộm vía bé khỏe mạnh và đã bắt đầu quen với giờ giấc, không còn quấy khóc nhiều. Bé ăn uống cũng rất ngoan ngoãn, không làm khó mẹ. Theo bác sĩ thì bé đang phát triển tốt.

Mẹ Su sau khi sinh đã giảm được 6kg, nhưng vì chưa có thời gian tập thể dục nên vẫn thừa 6kg so với hồi chưa mang bầu. Bố Su thì hiện tại đã chuyển từ Ngân hàng Thế giới sang làm việc cho công ty của gia đình.

- Trai miền Bắc nổi tiếng gia trưởng, không biết chồng Lâm có giúp đỡ vợ nhiều trong việc chăm sóc con không?

- Đúng vậy, dường như người đàn ông miền Bắc nào cũng có phần gia trưởng và nghiêm khắc hơn. Song bù lại, họ có điểm vô cùng tốt là luôn có trách nhiệm với gia đình. Trước khi có em bé, Lâm không nghĩ rằng chồng mình có thể giúp đỡ vợ được nhiều như thế.

Nhưng bây giờ, thật ngạc nhiên, anh ấy có thể phụ vợ rất nhiều: cho con ăn, thay bỉm cho con, dỗ dành con ngủ... Anh ấy cũng hạn chế hơn thời gian đi chơi tennis, đi gặp gỡ bạn bè để ở nhà giúp đỡ vợ.

- Sao mới sinh con Lâm đã ra ở riêng, liệu có phải Lâm sợ mẹ chồng miền Bắc hơi khó tính?

- Trời, không phải đâu. Mẹ chồng Lâm dễ tính vô cùng. Khi mới lấy chồng, như bất kì cô dâu mới nào, Lâm cũng lo lắng về vấn đề này lắm. Nhưng may mắn quá, gia đình chồng Lâm, từ bà ngoại đến bố mẹ chồng đều rất thoải mái.

Thí dụ như này nha, rất nhiều bà mẹ chồng khó chịu với việc con dâu không biết nấu cơm. Mẹ chồng Lâm thì không quan tâm chút nào đến việc đó luôn. Đến lúc lấy chồng, Lâm mới học nấu những món đơn giản và cũng chưa bao giờ bị mẹ chồng la cả. Lâm vẫn hay trêu anh ấy: “Chồng tôi là người khó tính nhất nhà!”

Mẹ với Lâm rất thân, hay tỉ tê trò chuyện. Có một câu mẹ dặn mà Lâm luôn nhớ và áp dụng trong gia đình mình: “Vợ chồng bận đến mấy, cũng nên về cùng nhau ăn bữa tối. Một tuần bận rộn đến mấy, cũng phải dành ngày chủ nhật để cùng nhau ra ngoài và thỏa sức chơi bời”.
 
- Bỏ dở những thú vui con gái, những thành công mới bắt đầu, bỏ lại một Sài Gòn mà nhiều người thèm muốn... Có bao giờ Lâm nuối tiếc vì lấy chồng khi chưa được nhiều trải nghiệm?
 

- Lâm nhớ, thậm chí là rất nhớ sân khấu, đôi lúc thấy bạn bè đồng nghiệp lên diễn mà thèm cầm mic vô cùng. Nhưng hối tiếc thì không. Tại sao phải hối tiếc?

Cuộc sống thường cho ta nhiều lựa chọn, tùy quan niệm mà mỗi người tìm cho mình đích đến. Với Lâm, hạnh phúc là một gia đình êm ấm, chồng thành đạt - con ngoan ngoãn. Thành đạt không nhất thiết là giàu sang, phú quý mà là có một sự nghiệp được người khác tôn trọng.

Lâm đang học thêm tiếng Anh và kinh doanh để phụ giúp chồng trong công việc. Sẽ là một trải nghiệm thú vị, thay vì trải nghiệm mọi thứ một mình, Lâm sẽ có một người cùng trải nghiệm. Thay vì chỉ trải nghiệm ở lĩnh vực này, mình sẽ trải nghiệm thêm ở lĩnh vực khác. Cuộc sống càng nhiều màu sắc hơn chứ sao?

- Sống cho gia đình và phụ giúp chồng làm ăn, Lâm còn đâu thời gian cho nghệ thuật nữa?

-Lâm vẫn tham gia các hoạt động nghệ thuật khi có lời mời, không thể thường xuyên thôi. Nghệ thuật luôn là tình yêu của Lâm, nhưng nó đang phải nhường chỗ cho niềm đam mê lớn hơn là gia đình.

 - Điều gì ở Hà Nội làm Lâm yêu nhất?

- Là không khí ngày Tết. Năm ngoái, Lâm ăn cái Tết đầu tiên ở ngoài này và cảm nhận một Hà Nội vô cùng ấm áp. Khác với người miền Nam thường chọn dịp Tết để đi nhậu, đi du lịch, ở đây, mọi người dành thời gian từ mùng 1 - 5 để đi lễ chùa, thăm họ hàng làng xóm, chúc phúc cho mọi người. Lâm yêu cái truyền thống ấy. Lâm háo hức đón cái Tết trong năm đầu tiên ra ở riêng của hai vợ chồng.

- Cảm ơn Thùy Lâm! Chúc Lâm năm mới may mắn!

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC