Ngày 5 Tháng 12, 2017 | 09:52 AM

Đừng vì thầy bói rước khổ cho con

GiadinhNet - Nhiều gia đình đi xem bói cho trẻ em, lúc về họ lại bị ám ảnh với lá số tử vi không như ý. Mỗi khi có việc gì không may ít nhiều họ lại có tâm lý đổ tại con. Ông Tam Nguyên, Giám đốc Công ty TNHH Phong thủy Tam Nguyên (Hà Nội) đã cảnh báo người thân không nên xem bói cho trẻ dưới 13 tuổi.


Không nên xem bói cho trẻ khi còn nhỏ.

Không nên xem bói cho trẻ khi còn nhỏ.

Làm tổn thương con cháu thân chủ là thầy bói gây nghiệp lớn

Chị Lê Thị Hà (ở Doãn Kế Thiện, Hà Nội) đi xem tử vi cho hai con, thầy bói phán con trai lớn sau này sẽ chăm sóc cha mẹ, con trai út tính cách hung dữ, cha mẹ không được nhờ. Thầy bói còn phán, lá số có sao “Tham Lang” chiếu Mệnh thì cuộc đời của con cũng không được tốt đẹp. Xót con, chị luôn tự dằn vặt “sao con người sinh ra đã được định đoạt số phận, tính cách? Chẳng lẽ sự giáo dục của cha mẹ không thể thay đổi được thiên định ư?”. Nhưng không hiểu sao từ đó chị cứ lo lắng, rồi chú ý săn sóc con trai cả nhiều hơn, còn em hơi tí là bị mắng mỏ, thậm chí cho ăn đòn. Càng ăn đòn nó càng tị với anh, rồi hung hăng đánh lại anh, bướng bỉnh với cha mẹ.

Chị Nguyễn Thị Thảo (ở Lạng Sơn) cũng chia sẻ, bác sĩ chỉ định cho chị sinh mổ. Thế là hai vợ chồng cuống lên đi tìm thầy bói để xem ngày, giờ nào nên mổ cho con có được lá số đẹp. Tuy nhiên, ngày, giờ sinh do thầy bói chọn sẽ khiến chị phải mổ bắt thai sớm 2 tuần so với dự đoán sinh. Khi vào bệnh viện đề nghị, các bác sĩ bác ngay yêu cầu của chị, bảo như thế là mê tín dị đoan và cưỡng sinh thì trẻ sẽ non yếu, khó nuôi và ngày giờ trẻ sinh mổ có đúng như thiên định đâu mà xem bói, chọn ngày giờ. Chị Thảo đành nghe lời bác sĩ nhưng trong tâm lại không an vì cứ lo con ra đời không vào ngày giờ đẹp.

Ông Tam Nguyên thì cho biết, có một số người gửi email hỏi ông về lá số tử vi cho trẻ mới sinh. Điển hình là email của một phụ nữ hỏi: “Tôi vừa sinh bé gái giờ… ngày tháng năm sinh… đặt tên là… Xin hỏi thầy đặt tên cho bé như thế nào cho hợp?” Chị “bật mí” thêm là đã đi xem tử vi cho bé: “Thầy bói bảo mệnh bé không tốt, có thể bị tai nạn. Rồi cung Phu thê của bé có vong theo - cần phải cắt tiền duyên. Cung Phúc đức có Tuần triệt làm lễ phả độ gia tiên vì âm trạch có vấn đề, rồi phải “di cung hoán số”… Thấy bói phán phải làm những lễ lớn, tốn kém rất nhiều tiền, mà với đồng lương của cặp vợ chồng trẻ thì làm lễ xong, lấy đâu mà lo cho con khôn lớn”. Không nghe thầy bói thì sợ, nghe thầy thì sạch bách tiền của… nên chị không biết làm thế nào mới gửi email xin được ông Tam Nguyên chỉ dẫn.

Đừng tạo áp lực cho con vì tin lời thầy bói

Theo các chuyên gia, có rất nhiều người đi xem bói, lấy lá số tử vi, dịch vụ xem tử vi cũng tràn lan trên mạng. Ai cũng kì vọng lấy được lá số tốt, bởi tâm lý chung cha mẹ nào cũng muốn con cái thành tài, cuộc đời tốt đẹp. Họ cứ làm như lá số tử vi định đoạt hết tất cả cuộc đời con trẻ. Một số người có con lớn hơn, lại sinh tâm lý “nắn” con theo lá số tử vi, mong muốn dễ dàng đi tới những kết quả tốt đẹp. Việc này vô tình tạo ra áp lực cho con cái, đôi khi bó hẹp và đánh mất tuổi thơ của con.

Theo ông Tam Nguyên, tuyệt đối không nên xem bói cho trẻ, nhất là chuyện bản mệnh, phu thê, phúc đức, huynh đệ… của trẻ. “Nhiều gia đình có trẻ chưa đầy 1 tuổi đã vội đi xem bói, bị thầy phán có vong theo, rồi bày cách làm lễ cắt tiền duyên, di cung hoán số… hoặc phán đứa trẻ sinh ra không hợp bố mẹ. Nếu cha mẹ làm ăn kém lại đổ là “do đẻ đứa con ấy ra nên cha mẹ làm ăn đi xuống”… là việc làm không nên. Việc đi xem lá số tử vi cho trẻ, rồi nhận được những trả lời của những người “đội lốt làm thầy”, dọa giẫm gia chủ làm tiền là cách để các thầy tự nâng cao vị thế của họ, nhưng làm gia chủ lo lắng, muộn phiền, bị ám ảnh bởi lá số của trẻ. Vì vậy, cha mẹ không nên nghe theo những lời phán, xem bói cho con khi chúng còn quá nhỏ. Không may gặp phải người “đội lốt thầy bà” xem sai, dọa giẫm… thì tiền mất tật mang”, ông Tam Nguyên nói.

Uyển Hương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC