Ngày 5 Tháng 11, 2013 | 10:30 AM

Để không biến thành mẹ chàng

Để không biến thành mẹ chàng
  MỚI NHẤT

Nếu chồng quên chưa làm việc gì đó, hãy dịu dàng nhắc nhở, dành cho chàng không gian riêng, đừng xem thường hay chỉ trích chàng.

Đó là điều các chuyên gia của trang Familyshare khuyên bạn nên làm, giúp bạn tránh được việc biến đức lang quân thành đứa con to xác nhất của mình. Qua đó, bạn cũng học được cách làm một người vợ đúng nghĩa.

Bởi khi một chàng trai cầu hôn một cô gái, anh ấy mong chờ một người bạn đời, một người cùng san sẻ và gắn bó với mình chứ không phải là một người mẹ thứ 2. Chàng sẽ chẳng thích thú gì và có thể cảm thấy bị xúc phạm nếu bạn cư xử như thể chàng vẫn là đứa trẻ. Biến mình thành "bảo mẫu" của chàng, bạn sẽ chỉ khiến cho mối quan hệ vợ chồng thêm căng thẳng.

Để không biến thành mẹ chàng 1
Ảnh: Blogspot.

1. "Hạ volume" khi nhắc nhở

Giả sử đã đến lượt anh ấy rửa bát hay đi đổ rác, nhưng dường như chàng quên mất nghĩa vụ, bạn đừng lên giọng như kiểu phụ huynh. Hãy chọn cách nhắc nhở chàng thật nhẹ nhàng. Bạn nên nhớ, chỉ là nhắc nhở chứ không phải khiển trách.

2. Dành cho chàng khoảng trời riêng

Chẳng người chồng nào muốn được vợ đeo bám suốt ngày, anh ấy cũng cần một chút không gian riêng thì mới thấy được ý nghĩa của việc... có vợ bên cạnh. Bạn hãy đi chơi, đi mua sắm với cô bạn gái để tặng chàng một chút tự do. Có lẽ chỉ một vài giờ với bạn bè, hay một mình trong phòng với cuốn sách hoặc một trò game cũng khiến chàng thỏa mãn.

Nếu chàng ra ngoài chơi, bạn đừng liên tục gọi điện, nhắn tin hay tra khảo chồng như một đứa bé ngay trong thời điểm đó, hãy đợi lúc chàng trở về nhà. Nếu hai vợ chồng bạn đi ra ngoài theo hai hướng khác nhau, tốt nhất mỗi người nên báo cho người kia biết trước. Ai cũng cần có khoảng không gian riêng. Sự tin tưởng nên được cho và nhận từ cả hai phía.

3. Không chỉ trích hay xem thường chàng

Với mỗi tình huống và công việc, mỗi người lại có cách xử lý riêng, vợ chồng bạn đâu thể làm mọi việc y như nhau. Vì thế, không công bằng chút nào khi bạn vội khiển trách chàng làm một cái gì đó không giống như phương án mà bạn đã nghĩ đến. Còn nếu bạn vẫn đúng hơn, bạn cũng đâu cần bắt anh ấy nắm bắt suy nghĩ của bạn ngay lập tức, hãy cho chàng thời gian phù hợp để nghiền ngẫm.

4. Ủng hộ cả những ý tưởng kỳ lạ

Khi một đứa bé nảy ra những suy nghĩ khác thường, cha mẹ thường lý giải cho chúng biết rằng điều đó không thể đưa vào cuộc sống hiện thực. Tuy nhiên, khi những khác lạ đó xuất phát trong đầu một người đã trưởng thành, chắc chắn anh ta muốn thử nghiệm, muốn xem nó ra sao. Là người vợ, bạn hãy để chàng tự khám phá, đừng cản trở chàng, bởi nếu thất bại, chàng sẽ tự rút ra bài học. Bạn cũng đừng cười cợt: "Em đã bảo rồi mà". Ngược lại, khi chàng thành công thì hãy tiếp tục ủng hộ. Nếu điều đó thực sự quan trọng với người đàn ông của bạn, bạn cũng nên coi nó là quan trọng với mình.

Đôi khi bạn chả thích thú gì với sự đãng trí, những ý tưởng điên rồ hay thái độ đối với một vấn đề gì đó của chồng, nhưng đừng tự cho mình quyền chê bai như kiểu chàng là một đứa trẻ. Nếu chàng có vẻ đã quá đà, hãy bình tĩnh nhắc nhở. Bởi vì rất có thể, chàng cũng không nhận ra là mình đang gây khó chịu cho vợ. Hãy đặt bản thân vào vị trí của chồng, nếu bạn bị đối xử như kiểu mình là con gái của anh thì sẽ cảm thấy thế nào? Anh ấy kết hôn với bạn là mong mỏi đi tìm một người vợ, chứ không phải một bảo mẫu. Bạn hãy nhớ rằng hôn nhân là mối quan hệ của cả hai người, vì thế một mình bạn đâu có thể quyết định được tất cả.

Theo Familyshare/VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC