Ngày 20 Tháng 8, 2014 | 02:08 PM

Đau đầu với chiêu trò quấy rối của người cũ

Đau đầu với chiêu trò quấy rối của người cũ
  MỚI NHẤT

Chia tay là hai người đã tự chọn cho mình con đường đi riêng, không còn liên quan gì đến nhau nữa. Nhưng trong cuộc sống vẫn có không ít người gặp rắc rối vì người cũ quấy rối làm phiền.

Anh Quân (32 tuổi, Đông Anh, Hà Nội) đã chia tay với vợ cũ được gần 2 năm. Nhưng mọi chuyện cứ như vừa mới hôm qua thôi vì vợ cũ liên tục xuất hiện làm phiền tới cuộc sống riêng tư của anh.

Anh thở dài khi kể về vợ cũ của mình. Được biết lý do khiến anh và người vợ ấy chia tay nhau vì chị ngoại tình. Dù rất thương con nhưng anh vẫn không thể tha thứ cho hành vi của vợ, anh không thể tiếp tục sống chung với người phụ nữ đã phản bội mình để đến bên người đàn ông khác. Anh cho hay: "Tôi được quyền nuôi con vì cô ấy không muốn gánh nặng con cái, cô ấy còn phải lấy chồng. Nhưng chỉ được vài tháng sau khi chia tay thì cô ấy bắt đầu quay lại quấy rầy cuộc sống của tôi. Cứ dăm bữa, cô ấy lại đến nhà tôi đón con đi chơi, rồi khi về mua đồ ăn, bày bừa trong nhà tôi. Bực mình hơn, có lần, cô ấy biến nhà tôi thành nhà của cô ấy. Cô ấy gọi bạn bè đến tiếp đãi ăn uống ở nhà tôi, sau khi bạn bè về hết thì ngang nhiên vào phòng ngủ của tôi nằm. Tôi như phát điên lên khi vừa về đã thấy nhà cửa tan hoang, phòng khách vứt vỏ lon bia bừa bãi, phòng ngủ thì vợ cũ chỉ mặc đồ lót nằm ‘hớ hênh’ ở đó”.

Đau đầu với chiêu trò quấy rối của người cũ 1
Cuộc sống riêng của anh bên người yêu mới bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự quấy rối của vợ cũ (Ảnh minh họa).

Không những vậy, khi biết anh Quân có bạn gái mới, vợ cũ của anh liên tục “lên lớp” người mới. Anh Quân bức xúc kể lại: “Tôi và bạn gái mới vồn là đồng nghiệp, chúng tôi gắn bó được một thời gian và đang tính chuyện cưới xin. Qua con gái, vợ cũ tôi biết được người mới của tôi. Cô ấy liên tục gọi điện, rồi gặp mặt người yêu tôi để kể lể chuyện tình cảm trước đây của vợ chồng tôi. Rồi cô ta nói tôi vẫn tha thiết yêu cô ta lắm. Tất nhiên những điều vô lý như vậy người yêu tôi chẳng bao giờ tin, chỉ có điều cô ấy khá mệt mỏi khi cứ phải gặp lại vợ cũ của bạn trai. Khi không làm gì được người yêu tôi, cô ấy lại giở trò đến công ty tìm tôi. Cô ấy tự giới thiệu với mọi người là vợ tôi, rồi lân la làm quen với một vài chị em cùng phòng tôi. Cô ta đăng lên facebook, zalo những bức ảnh của chúng tôi thời còn là vợ chồng với những status yêu thương như là ‘Anh mãi là người chồng tuyệt vời của em!’, ‘Anh và con là tất cả đối với em!’, ‘Cảm ơn anh, tình yêu của cuộc đời em!’…"

Trước những chiêu trò của người cũ, bạn gái của anh Quân vô cùng bức xúc. Có lần người yêu anh còn nói chẳng muốn làm đám cưới nữa vì quá mệt mỏi với vợ cũ của anh. Hiện tại, anh Quân rất đau đầu với những chiêu trò quá đáng của vợ cũ. Anh cũng chưa biết nên làm gì để đối phó. Trong đầu anh đã nghĩ tới phương án cuối cùng là buộc phải chuyển đến một nơi khác để vợ cũ đỡ làm phiền cuộc sống mới của hai người. Song việc này quả là rất khó khăn và phức tạp bởi không thể thực hiện được trong một sớm một chiều. Và hiện tại, anh Quân vẫn phải đau đầu đối phó với những chiêu trò của người vợ cũ.

Cũng như anh Quân, Hoài (26 tuổi, Trương Định, Hà Nội) đang khốn đốn khi bị người yêu cũ quấy rầy. Chẳng là Hoài và anh người yêu cũ yêu nhau được hơn 3 tháng thì Hoài cũng đành ‘bái bai’ khi phát hiện ra tính ghen tuông thái quá của anh chàng đa cảm này.

Hoài kể về anh chàng người cũ với giọng mệt mỏi: “Từ ngày chia tay, cứ vài ngày mình lại thấy mặt người cũ xuất hiện. Mỗi khi say xỉn, anh ta lại chạy đến nhà mình quấy phá. Cho anh ta vào nhà thì anh ta khóc lóc van xin quay lại, thậm chí còn lấy cái chết ra để dọa mình. Không cho anh ta vào nhà thì anh ta làm ầm ĩ lên, hàng xóm đều nhìn mình bằng con mắt khó chịu. Có người còn bảo mình làm gì mà suốt ngày có giai đến phá bĩnh, làm mất trật tự an ninh khu phố”.

Đau đầu với chiêu trò quấy rối của người cũ 2
Người cũ thường xuyên gọi điện tra hỏi, làm phiền (Ảnh minh họa).

Không những vậy, thói ghen tuông bệnh hoạn của anh ta còn làm cuộc sống của Hoài bí bách, mệt mỏi vô cùng. “Hàng ngày anh ta luôn gọi điện tra hỏi mình đang làm gì, hôm nay đi đâu, gặp ai. Anh ta cứ làm như mình là vật sở hữu của anh ta vậy. Nhiều lúc chỉ cần nghe giọng anh ta thôi là mình dập máy luôn, nhưng lúc sau anh ta lại gọi bằng số khác. Vì công việc của mình luôn luôn phải giữ liên lạc với khách hàng thế nên chẳng dám tắt điện thoại hay từ chối số lạ. Nhưng cứ để anh ta ‘điên dở’ như vậy thì đễn phát bệnh mất”.

Để minh chứng cho sự hành động quấy phá vô lối của người cũ với cuộc sống của mình, Hoài còn kể tội: “Mỗi khi mình đi chơi với bạn bè, anh ta luôn đi theo mình. Khi thì lộ mặt hẳn ra, lôi mình đi trước bao con mắt ngỡ ngàng của bạn bè. Khi thì anh ta âm thầm chỉ để cho mình biết anh ta cũng đang có mặt ở chỗ đó. Mình đến phát điên lên được. Chẳng hiểu anh ta có bị bệnh tâm thần hay không nữa mà chẳng làm ăn gì chỉ đi theo mình thế. Bạn thân mình cũng khuyên nên dứt khoát với anh ta, chứ không chẳng có chàng trai nào dám đến với mình khi biết mình có một ‘cái đuôi bệnh hoạn’ như vậy. Đến giờ thì mình thấy sợ con người anh ta rồi, chẳng biết bị tra tấn như thế này đến bao giờ nữa”.

Hoài cho biết cuộc sống của cô đã bị đảo lộn từ ngày chia tay người cũ. Anh ta khiến Hoài không thể tập trung làm việc hay thoải mái đi chơi cùng bạn bè, đã thế cô còn liên tục bị người khác hiểu lầm.

Theo AFM

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC