Ngày 14 Tháng 1, 2008 | 03:04 PM

Cùng con học tập online

Cùng con học tập online

Giadinh.net - Hocmai.vn hiện là một trong những website giáo dục uy tín hàng đầu Việt Nam, và cũng là website giáo dục đầu tiên vừa cho ra mắt tính năng mới cho phép các vị phụ huynh tham gia vào quá trình đăng ký học tập của con em mình.

Thông qua đó, phụ huynh có thể kiểm soát chặt chẽ thời gian biểu cũng như kết quả của học sinh khi các em tham gia học online.

Trong những năm gần đây, với sự xuất  hiện ồ ạt của các trung tâm luyện thi kém chất lượng đã khiến cho các phụ huynh ngày càng lo lắng về chất lượng dạy thi, luyện thi. Không phải báo chí chưa từng lên tiếng nhưng thực tế chưa có một hình thức luyện thi nào đủ ưu điểm để có thể thay thế sự tồn tại của những trung tâm này. Và vì thế, việc ra đời một website ôn luyện thi trực tuyến cho học sinh với tính năng cho phép các phụ huynh có thể cập nhật để theo dõi việc học tập của con là rất cần thiết trong thời đại thông tin này.

Hiện nay, hình thức ôn tập trực tuyến thông qua mạng Internet được khá nhiều học sinh lựa chọn. Đây là một trong những phương pháp luyện thi khá mới mẻ ở Việt Nam với nhiều tính năng ưu việt, giúp các em học sinh có thể học tập và ôn luyện thi ở mọi lúc mọi nơi nhưng không ít bậc phụ huynh tỏ ra e ngại khi con em mình tham gia học trên mạng. Cho đến thời điểm này, nhiều người vẫn nghĩ Internet chỉ gắn liền với chát chít, blog, website với nội dung không lành mạnh. Vì vậy, tâm lý của các bậc phụ huynh thường không ủng hộ khi con em mình sử dụng Internet vì khi nghĩ đến Internet là chỉ nghĩ đến những mặt trái đó mà thôi. Nhưng khi đăng ký vào website www.Hocmai.vn thì sự e dè của các bậc phụ huynh về Internet sẽ được giải tỏa.

www.Hocmai.vn đã thu hút gần 20 triệu lượt truy cập và hơn 250.000 học sinh đăng ký tham gia. Chỉ cần có một chiếc máy vi tính nối mạng tại nhà, các em đã có thể dễ dàng ôn tập kiến thức này chủ động theo thời gian, nhịp độ thích hợp với nhu cầu và điều kiện của cá nhân. Đặc biệt, học sinh sẽ có cơ hội được khai thác thư viện đề kiểm tra dành cho khối THPT và THCS của Bộ GD&ĐT tại website này. Thông qua các bài thi thử trắc nghiệm mà Hocmai.vn cung cấp, học sinh có thể tự kiểm tra và xác định lại trình độ kiến thức để chọn lựa hình thức ôn tập phù hợp.

Không chỉ dừng lại việc trang bị kiến thức cơ bản phổ thông,  Hocmai.vn còn tiến hành luyện thi cho học sinh cuối cấp với những phương pháp tiếp cận giảng dạy trực quan, các video bài giảng chuyên đề sinh động dưới sự dẫn dắt của các giáo sư, tiến sĩ kinh nghiệm, uy tín. Các em có thể lập nhóm hỗ trợ nhau ôn tập theo giáo trình hay đơn giản chỉ là bổ trợ những phần kiến thức mình chưa nắm vững. Hình thức ôn tập này giúp đi sâu vào học lực của từng cá nhân nên sẽ mang lại hiệu quả hơn những bài giảng chung chung cho số đông ở các trung tâm luyện thi... Đặc biệt, sau mỗi giờ học, giờ thi căng thẳng, các chuyên mục giao lưu, trò chuyện, giải trí trên các diễn đàn của Hocmai.vn sẽ giúp các em thư giãn lấy lại tinh thần sảng khoái tiếp tục ôn tập. Những hoạt động ngoại khóa cũng thường xuyên được tổ chức. Tiêu biểu như cuộc thi Tú tài Số vào Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần, học sinh sẽ có cơ hội tham gia và thử sức với những bài thi theo cấu trúc quy định của Bộ GD&ĐT cho kỳ thi tốt nghiệp 2008 để nhận được các suất học bổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Phụ huynh và con em cũng có thể tham khảo các thông tin về quy định và quy chế, về phương pháp và kinh nghiệm học hành, thi cử, các thông tin về địa chỉ du học, về việc lựa chọn nghề nghiệp… qua các đề mục được cập nhật liên tục trên website. Tổng đài Tư vấn 1900-58-58-12 luôn sẵn sàng thường trực cung cấp thông tin bổ trợ cho việc học hành, thi cử, giải đáp thắc mắc về mọi vấn đề liên quan đến học tập và hướng nghiệp.         

 Thu Huyền

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC