Ngày 2 Tháng 5, 2013 | 09:00 AM

Con nguy kịch vì mẹ ham chơi

Con nguy kịch vì mẹ ham chơi

Vì ham chơi trong kỳ nghỉ lễ kéo dài, chị Thủy đã suýt phải trả giá đắt bằng chính tính mạng của con mình.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài tới 5 ngày nên hầu hết ai cũng lên kế hoạch vui chơi cho gia đình. Nhà giàu thì đi chơi xa, nhà nghèo thì về quê hoặc chạy xe loanh quanh thành phố.

Trường hợp của gia đình anh Tân và chị Thủy là một điển hình. Tự đánh giá gia đình thuộc “hộ nghèo” nên chị Thủy, anh Tân gạt phăng mọi kế hoạch đi chơi xa. Với chị, hai mẹ con được bố đưa đi dạo quanh mấy nơi vui chơi, giải trí ở Hà Nội là tốt lắm rồi. Địa điểm chị lựa chọn chính là Công viên nước Hồ Tây, Thiên đường Bảo Sơn. Với chị, được đến những nơi đó thật lý tưởng vì cả gia đình vừa được xả hơi, vừa tiết kiệm tiền.

Trong ngày nghỉ đầu tiên, mọi việc diễn ra khá suôn sẻ. Cu Tí cười hết cỡ khi được vầy nước cùng bố mẹ ở bể bơi. Nhưng đến ngày thứ hai, tình hình bắt đầu xấu đi. Có lẽ do bị “cấm cung” quá lâu nên cu Tí cớm nắng. Chỉ phơi nắng một ngày, đêm về cu cậu đã lăn ra sốt. Dù cậu sốt nhẹ nhưng anh Tân tỏ ra khá lo lắng.

Sáng sớm hôm sau, thấy vợ sốt sắng chuẩn bị đồ đạc để cả gia đình tới khu vui chơi ở ngoại thành Hà Nội, anh tỏ ý phân vân. Anh muốn con nghỉ ngơi. Anh sợ con đi nữa thì bệnh nặng thêm. Nhưng chị xua tay phản đối. Theo chị, con trai là phải cho đi nhiều để dạn dày. Mới sốt có chút xíu không nhằm nhò gì. Thế là cả gia đình lại rồng rắn kéo nhau đi chơi mặc dù cu Tí vẫn đang sốt.

Con nguy kịch vì mẹ ham chơi 1
Mặc dù con đang hâm hấp sốt nhưng mẹ ham chơi vẫn quyết định cho cả nhà 1 chuyến đi chơi. (Ảnh minh họa)

Khi đi tới khu vui chơi, cu Tí không những không “hồi sức” ngay như chị Thủy tưởng mà cu cậu mệt lả từ lúc rời nhà cho tới khi tới nơi. Mặc cho bố mẹ thích thú với những khám phá mới ở “thiên đường”, cậu rệu rã bước theo sau. Càng gần đến trưa, cậu càng đuối sức.

Trong lúc mải mê ngắm ngía, chụp ảnh mấy ngôi nhà cổ, anh chị không để ý tới con. Tới khi anh Tân gọi Tí vào chụp ảnh với mẹ, anh chị mới tá hỏa vì không thấy bóng dáng con trai đâu.

Sau một hồi đi tìm, chị phát hiện con đang ngồi dựa ở một gốc cây, nơi ít người qua lại. Đến gần, chị mới biết cậu bé ngất xỉu từ bao giờ, mặt mày nóng bừng, người tỏa nhiệt như lo sưởi. Trong lúc chị hoảng sợ không biết làm gì, anh vội gọi taxi đưa con thẳng tới bệnh viện.

Vừa nhìn thấy cu Tí, các bác sĩ đã mắng vợ chồng chị tát nước đổ đi. Câu nói “Sao anh chị đưa cháu vào muộn thế” khiến chị rụng rời chân tay. Rất may, sau khi được các bác sĩ chữa trị, cho uống thuốc, cu Tí dần hồi tỉnh.

Lúc này chị mới nhẹ nhõm được đôi chút. Chị chia sẻ mặc dù cu Tí bệnh không nặng nhưng do không giữ gìn nên từ bệnh nhẹ chuyển sang nguy kịch. Chị cũng cho biết, bác sĩ khẳng định cu Tí không phải trường hợp hiếm hoi vì trong các dịp lễ tết, nhiều bậc phụ huynh muốn đưa con đi chơi cố dù con bị ốm nên mới gây nên cơ sự này.

Chị Thủy thề cạch đến già, chị không bao giờ dám xem thường đi chơi khi sức khỏe con không được tốt.
 
Theo Tri thức trẻ 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC