Ngày 19 Tháng 8, 2013 | 05:45 PM

Còn gì là đàn ông?

Còn gì là đàn ông?
  MỚI NHẤT

Trong mắt bố mẹ tôi, gái ngoại tỉnh là những cô nàng âm mưu thủ đoạn, sẵn sàng đóng kịch để đạt được mục đích: có cuộc sống nhàn hạ, công việc và hộ khẩu Hà Nội.

Và con à, mẹ thật sự bất ngờ, xấu hổ ghê gớm. Hình ảnh con ôm bó hoa hồng to, quỳ trong mưa hàng giờ trước hiên nhà bạn gái để xin lỗi trong một clip làm tim mẹ quặn thắt. Mẹ không ngờ con trai mẹ lại yếu đuối đến thế. Trên đường về nhà, nước mắt mẹ cứ tuôn như mưa, ướt đẫm cả cái áo dính đầy mủ chuối. Mẹ ước, giá như con không mồ côi bố quá sớm, chắc con đã có thể trở thành một người đàn ông thực sự dưới sự uốn nắn của bố. Mẹ trách mình đã không thường xuyên quan tâm khi con bắt đầu tuổi yêu và xa nhà trọ học.

Còn gì là đàn ông? 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Càng nghĩ, mẹ càng thấy tủi thân. Nhà mình nghèo khó, mình mẹ nuôi con ăn học, vậy mà con làm mẹ thất vọng thật sự. Có nhiều hình thức để bày tỏ tình yêu, có nhất thiết phải làm như thế không? Con như vậy thì còn gì là đàn ông? Mẹ nghe người ta bảo, một người đàn ông chỉ quỳ xuống trước mặt cô gái mình yêu thương duy nhất một lần khi cầu hôn. Con làm như vậy là thiếu tôn trọng chính mình, bạn gái con và cả mẹ nữa. Nếu có lỗi gì thì từ từ bảo nhau, xin lỗi chân thành, có cần thiết phải vạch áo cho người ngoài xem lưng không? Mẹ đã khó nhọc mang nặng đẻ đau cho con hình hài, sao con không biết quý trọng?

Mẹ muốn mua vé tàu vô Sài Gòn với con ngay tức khắc nhưng khoảng cách quá xa, đến gần 1000 km. Vả lại, bao nhiêu tiền dành dụm tháng này mẹ đã gửi cho con cả rồi, chỉ còn vài đồng bạc lẻ. Đàn heo trong chuồng cũng chưa kịp lớn để bán, nên mẹ không thể ở bên con ngay lúc này. Mẹ chỉ biết gọi điện động viên, khuyên nhủ con. Nhưng, sao điện thoại con không liên lạc được, mẹ đành nhờ em Sơn viết những dòng này gửi con. Con là đứa thông minh, mẹ nghĩ chỉ cần nói chừng này là con đủ hiểu. Lần sau con về thăm nhà, mẹ con mình sẽ nói chuyện nhiều hơn.

Hãy mạnh mẽ, chăm ngoan, học giỏi như con đã từng. Mẹ yêu con thật nhiều. Nhớ gọi điện về cho mẹ sớm nhé.

Theo Hoàng Uyên
PNO

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC