Ngày 15 Tháng 6, 2018 | 10:30 AM

Cô giáo kể chuyện mang bầu xấu đến mức chồng cấm soi gương

Người bạn đến chơi hốt hoảng: "Sao chị nhiều mụn vậy, em không nhận ra", thì lập tức nhận được tin nhắn trách của chồng cô.

Vốn không quá chú ý đến vẻ ngoài, nhưng thời kỳ mang bầu, Ngọc (26 tuổi ở Đăk Lăk) xuống sắc rất nhiều, khiến bạn bè không nhận ra. Cô từng có những kỷ niệm dở khóc dở cười vì khuôn mặt biến đổi của mình khi đó. Giờ con gái được 10 tháng tuổi, Ngọc đã lấy lại được nhan sắc, cô vừa làm giáo viên, vừa phụ chồng quản lý studio chụp ảnh. Dưới đây là chia sẻ của Ngọc:

Mình bắt đầu thay đổi vào tháng thứ 4 của thai kỳ. Lúc đó mình nghén nhiều, hầu như không ăn, không ngửi được thứ gì. Sáng đi dạy mình còn tỉnh tỉnh, vừa dạy vừa phải ngậm kẹo gừng, nhưng đến chiều thì chịu luôn, ói và ói...

Thời con gái da dẻ mình khá mịn đẹp. Nhưng khi mang bầu thì mỗi ngày thức dậy mọc thêm trên mặt vài chục quả mụn. Chân tay sưng, mũi phồng, da sạm. Cổ, nách đầy rẫy vết thâm như người ở bẩn lâu ngày. Chân tay, xương khớp đều nở ra, giày đi từ size 37 lên thành 39 - 40. Mình trở nên xấu xí toàn bộ cơ thể.

Thời kỳ mang bầu, mặt Ngọc bị lên chi chít mụn. Ảnh: NVCC.
Thời kỳ mang bầu, mặt Ngọc bị lên chi chít mụn. Ảnh: NVCC.

Các chị em, bạn bè lỡ có nhìn thấy đều tỏ vẻ thương cảm sâu sắc. Nhưng có không ít người nhìn thấy thì hốt hoảng đúng nghĩa. "Chưa thấy ai bầu xấu như mày", "Em bầu là xấu nhất đó Ngọc", "Sao mày xấu dữ vậy", rồi thì "Tướng này đẻ xong không bao giờ về dáng lại". Cũng có người an ủi: "Đẻ xong thay máu là hết", nhưng ngay lập tức bác bỏ: "Cái mặt này không bao giờ hết được"...

Tính mình vốn cũng lạc quan. Bị chê buồn chút hay về chia sẻ với chồng, xong tự động viên đẻ xong sẽ cố gắng lấy lại nhan sắc. May mắn nữa là chồng rất quan tâm, yêu thương mình. Anh chưa từng chê mình câu nào. Sợ vợ tự kỷ, suốt ngày anh dẫn đi chơi, cà phê, đi gặp mặt các bạn, chỉ có mình ngại không dám đi. Anh cũng hay mua quà cho mình nhiều hơn bình thường trong thời kỳ này nữa.

Thi thoảng mình cũng hỏi chồng: "Em xấu anh nhỉ". An ủi chán chê, đến lúc hỏi nhiều quá thì anh quạu lên: "Anh chả thấy khác gì". Rồi anh nghiêm cấm mình không được soi gương nữa, lấy decal dán luôn lên gương. Mặt nhiều mụn, anh bảo cùng lắm là sẽ cho mình đi Sài Gòn chữa mặt.

Lần mình mang thai cỡ 7 tháng, một người bạn đến nhà chơi. Lâu ngày mới nhìn thấy, nó hốt hoảng: "Ôi, sao chị nhiều mụn vậy, em không nhận ra chị luôn, chị mang bầu khác quá. Kiểu này em chẳng dám mang bầu đâu...". Cô em ba la rất nhiều thứ, mình đã quen với phản ứng ấy, nhưng chồng có vẻ "nóng tai".

Tối hôm đó, cô bạn nhắn tin xin lỗi, nói là lỡ mồm chứ không có ý gì. Đến lúc đó mình mới biết ông xã đã inbox cho em ấy chấn chỉnh.

Hiện tại, mặt Ngọc đã đỡ được 80%, cân nặng thì đã về như trước. Ảnh: NVCC.
Hiện tại, mặt Ngọc đã đỡ được 80%, cân nặng thì đã về như trước. Ảnh: NVCC.

Có điều khó khăn nhất với mình trong thai kỳ không phải là chuyện xấu xí, mà là nghén quá và vô số trục trặc liên quan đến thai. Tuần thứ 8 mình bị đau răng, hai tuần liền không thể ăn được bất cứ thứ gì ngoài cháo trắng xay nhuyễn. Đến tuần thứ 10, bị cảm sốt, phải đi siêu âm cách ngày. Tuần 11, bác sĩ nghi bị rubella. Tuần 26, mình bị đa ối, kèm giãn thành ruột, có khả năng bé sẽ bị dị tật đường tiêu hóa...

Khi con vừa ra đời, bác sĩ bảo: "Bình thường". Giây phút đó nước mắt cay, hóa ra mong ước lớn nhất của người làm cha, làm mẹ chỉ là con khỏe mạnh, bình an.

Theo Phan Dương/VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC