Ngày 14 Tháng 11, 2019 | 08:33 AM

Chồng nấu cơm suốt 9 tháng cho vợ bầu

Nhìn vào mâm cơm đầy đặn, trình bày đẹp mắt do Duy Anh nấu, một số người tưởng anh là đầu bếp chuyên nghiệp.

Nhìn vào mâm cơm đầy đặn, trình bày đẹp mắt do Duy Anh nấu, một số người tưởng anh là đầu bếp chuyên nghiệp.

Chồng nấu cơm suốt 9 tháng cho vợ bầu - Ảnh 1.

Vợ chồng Mai Hường (sinh năm 1992) và Duy Anh (sinh năm 1990) đều cùng quê Nam Định, đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội.

Chồng nấu cơm suốt 9 tháng cho vợ bầu - Ảnh 2.

Trước khi Mai Hường có bầu, Duy Anh đều san sẻ công việc nhà từ giặt giũ quần áo, dọn dẹp nhà cửa, rửa bát với vợ... Tới khi cô mang thai con đầu lòng, Duy Anh nhận thêm việc nấu cơm vì không muốn vợ phải vất vả.

Chồng nấu cơm suốt 9 tháng cho vợ bầu - Ảnh 3.

'Tôi muốn vợ có nhiều thời gian để trò chuyện với thai nhi trong bụng, đọc sách, tập yoga... Hơn nữa, tôi sợ cô ấy làm việc nhà nhiều sẽ ảnh hưởng tới việc dưỡng thai', Duy Anh tiết lộ.

Chồng nấu cơm suốt 9 tháng cho vợ bầu - Ảnh 4.

Khi nhìn thấy Mai Hường đăng tải những mâm cơm do chồng nấu, một số người tưởng Duy Anh là đầu bếp chuyên nghiệp nhưng thực tế anh là kỹ sư công nghệ thông tin. Tất cả cách chế biến món ăn, trình bày mâm cơm đều do Duy Anh tự mày mò học hỏi qua mạng. Điều may mắn là Duy Anh chỉ cần nhìn qua công thức và có thể nấu nhiều món thành công trong lần đầu tiên.

Chồng nấu cơm suốt 9 tháng cho vợ bầu - Ảnh 5.

'Trước đây tôi không biết nấu ăn, nhưng từ khi vợ bầu, nấu nướng trở thành đam mê của tôi. Tôi thấy rất hứng thú, hạnh phúc khi làm nên món ăn ngon cho vợ thưởng thức và để con yêu lớn lên bằng chính bàn tay mình chăm sóc', Duy Anh bộc bạch.

Chồng nấu cơm suốt 9 tháng cho vợ bầu - Ảnh 6.

Mỗi chiều tan làm về, Mai Hường cảm nhận được tình yêu đong đầy khi cùng chồng đi chợ, ngắm chồng bận rộn trong căn bếp nhỏ, chú ý tới từng sở thích ăn uống của cô. Hai vợ chồng trẻ thường chọn các món ăn chứa nhiều canxi, chất bổ dưỡng cho sự phát triển của em bé. 'Tôi vui không chỉ vì món ăn ngon mà quan trọng hơn cả là tình yêu thương mà chồng gửi gắm trong đó', Mai Hường nói.

Chồng nấu cơm suốt 9 tháng cho vợ bầu - Ảnh 7.

Duy Anh tốn trung bình khoảng 1 tiếng đồng hồ cho việc nấu nướng, trình bày món ăn.

Chồng nấu cơm suốt 9 tháng cho vợ bầu - Ảnh 8.

Anh khéo léo đổi món để thực đơn luôn đa dạng, phong phú, giúp vợ bầu luôn có cảm giác thèm ăn.

Chồng nấu cơm suốt 9 tháng cho vợ bầu - Ảnh 9.

Duy Anh trổ tài làm món bánh mì bít tết cho vợ.

Chồng nấu cơm suốt 9 tháng cho vợ bầu - Ảnh 10.

Ông bố 9X cũng không gặp khó khăn nào khi nấu bún, phở. Anh luôn nấu bếp một mình, hay 'đuổi khéo' vợ khi cô muốn phụ vì sợ vợ vất vả.

Chồng nấu cơm suốt 9 tháng cho vợ bầu - Ảnh 11.

Tới nay, hai vợ chồng vừa chào đón thiên thần nhỏ chào đời và có thêm bà nội tới phụ chăm em bé. 'Chồng tôi đi làm về sẽ bế con, giặt giũ, dọn dẹp. Còn chuyện cơm nước đã có bà nội lo. Tôi cảm nhận được sự bình yên, ấm áp mỗi ngày', Mai Hường bộc bạch.

Theo Ngôi sao

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC