Ngày 8 Tháng 8, 2009 | 09:21 AM

Cho bé ăn sữa chua, váng sữa: Ăn bao nhiêu là đủ?

Cho bé ăn sữa chua, váng sữa: Ăn bao nhiêu là đủ?

Một tuần nên cho bé ăn bao nhiêu ml sữa chua, váng sữa thì đủ? Có cách nào giúp trẻ uống sữa nhiều hơn không? (Kiều Vi - TPHCM)

 
 
Con trai em khi 9 tháng tuổi, nặng 8,6kg, cao 74cm. Một ngày em cho cháu ăn 400ml cháo, uống 650 - 700 ml sữa. Nhưng hơn 10 ngày nay cháu rất lười uống sữa, cả ngày chỉ uống được 400ml sữa, lượng cháo thì không tăng thêm, như vậy có ít quá không?
 
Lúc trước cháu uống Enfa, bây giờ em mua thêm sữa Dumex cho cháu nhưng tình hình vẫn không khá hơn, em sợ cháu ăn uống như thế thì không thể tăng cân. Xin hỏi BS 1 tuần em nên cho cháu ăn bao nhiêu ml sữa chua, váng sữa thì đủ? Có cách nào giúp cháu uống sữa nhiều hơn không? Xin cảm ơn BS. (Kiều Vi - Q. Phú Nhuận, TPHCM).

Trả lời:

Với tháng tuổi này, cân nặng chiều cao của cháu là hoàn toàn bình thường. Nếu cháu ăn ít sữa, em có thể tăng thêm 200ml cháo nữa, và trộn thêm sữa bột vào cháo. Hoặc em có thể cho ăn thêm sữa chua khoảng 200-300ml/ ngày, và hoàn toàn có thể thay thế được cho sữa nước. Váng sữa có thể ăn từ 50-100ml/ngày. Tổng các loại sữa mỗi ngày, kể cả váng sữa và sữa chua khoảng 500-600ml là được.
 
Theo Bác sỹ Lê Thị Hải
Afamily
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC