Ngày 20 Tháng 5, 2018 | 09:00 PM

Chiến thắng trong hiện tại và thất bại mãi mãi trong cuộc đời của những người thứ ba chen vào một hạnh phúc trọn vẹn

  MỚI NHẤT

Phá vỡ một tổ ấm hạnh phúc, tranh giành một người chồng, cướp đi một người cha. Tưởng thế là chiến thắng, nhưng thật ra người thứ ba đã mất đi thứ quan trọng nhất trong cuộc đời mình.

Trên mạng xã hội đã từng xôn xao về một nhóm kín tên là "Góc khuất người thứ ba", nơi những người không phải người thứ nhất, chẳng phải người thứ hai, cùng vào đó an ủi nhau, trút bầu tâm sự cùng nhau, và đôi khi… bức xúc trong nỗi ghen tuông cùng nhau. Chấp nhận làm người thứ ba, thế nhưng lại không chấp nhận được những "thiệt thòi" của kẻ làm sai, thế là thế nào các anh các chị hỡi?

"Người ta đến với nhau vì điều gì sẽ ra đi vì điều ấy". Chị đến với chồng người khác vì tiền, anh đến với vợ người kia vì tình, vì cái gì đi chăng nữa, anh chị vẫn sai, đừng có chối! Tình yêu không có lỗi nghe nó mới nực cười làm sao! Gia đình người ta đang trọn vẹn ấm êm, chị từ đâu nhảy vào nhân danh "tình yêu" đòi cướp đi người chồng, người cha của họ, vậy thì oan ức nỗi gì, than vãn nỗi gì? Nếu anh chị biện hộ gia đình kia không còn hạnh phúc như vẻ bề ngoài mà họ thể hiện ra, nhưng ai chắc được rằng nếu chị không phải là "dầu" đổ thêm vào ngọn lửa đang cháy bùng bùng, nó sẽ được dập tắt và hạnh phúc lại trở lại với những đứa trẻ vô tội.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Quyết định chấp nhận làm người thứ ba của một người con gái, tức là chấp nhận buông bỏ tất cả, bố mẹ, bạn bè, sự nghiệp, thậm chí cả tôn nghiêm và danh dự. "May mắn" thì người ta bỏ vợ bỏ con danh chính ngôn thuận cưới chị làm vợ. Nhưng "người vợ hai", chị có chắc chồng mình sẽ không bỏ mình mà đến với "người vợ ba" nữa hay không? Bỏ vợ bỏ con dễ quá mà, chị còn làm cho người ta bỏ được, thì ngoài kia cũng có đầy người phụ nữ đẹp hơn chị, khéo hơn chị làm được.

Chị không may mắn, người ta có lúc "chán cơm thèm phở", nhưng chung quy lại chỉ có ăn cơm mới sống được dài lâu. Sau những "chuyến du lịch mạo hiểm" bên các chị, người ta lại trở về bên gia đình nơi có cơm ngon canh ngọt vợ đẹp con xinh chờ đợi. Thế là người ta "khôn", nhưng các chị lại hóa "dại". Hi sinh tất cả cho cái thứ gọi là tình yêu, cuối cùng lại bị người đời chửi một tiếng "đáng đời" khi không tranh được chồng người.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Có thể sau khi chấm dứt cái "nghiệp" người thứ ba, các chị sẽ quay đầu là bờ mà đi kiếm tìm hạnh phúc chân chính cho mình, nhưng có người đàn ông nào "dám" chấp nhận một quá khứ lừng lẫy của chị hay không? Còn lại gì cho người thứ ba khi cả đời phải sống trong sự miệt thị của xã hội, thậm chí sự coi thường của chính những người xung quanh. Mấy hết rồi, còn lại gì đâu! Thế mà bao nhiêu người vẫn đâm đầu vào, đến là khó hiểu…

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC