Ngày 8 Tháng 9, 2013 | 08:00 PM

Chỉ cần đi bộ cũng giúp thổi bùng ham muốn

Chỉ cần đi bộ cũng giúp thổi bùng ham muốn
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, tập thể dục không chỉ là một phương pháp duy trì cơ bắp và giải quyết lượng chất béo dư thừa trong cơ thể mà còn có thể khôi phục lại đời sống tình dục đang có dấu hiệu đi xuống của bạn.

Chỉ cần đi bộ cũng giúp thổi bùng ham muốn 1
Chạy bộ là môn thể thao đơn giản mà mang lại lợi ích lớn cho đời sống phòng the của bạn. Ảnh minh họa

 
Mối quan hệ mật thiết giữa tập luyện và tình dục

Chức năng tình dục bị ảnh hưởng bởi sức khoẻ nói chung. Chính vì vậy, khi cơ thể mệt mỏi, chắc hẳn không ai còn hứng thú gì với “chuyện ấy” và ngược lại, khi cơ thể khoẻ mạnh, tinh thần sảng khoái, chúng ta sẽ nghĩ tới nó nhiều hơn. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, đàn ông và phụ nữ gặt hái được nhiều ích lợi từ việc tập thể dục. Theo một nghiên cứu của trường đại học San Diego (thuộc Đại học California) tiến hành trên 78 người đàn ông trung niên khỏe mạnh nhưng ít vận động, thì việc tập thể dục có ảnh hưởng rõ rệt đến chức năng tình dục của nam giới. Những người đàn ông này được giao chương trình tập luyện aerobic ở cường độ vừa phải trong 60 phút mỗi ngày, ba hoặc bốn ngày một tuần. Sau 9 tháng tập thể dục liên tục, các đối tượng nghiên cứu cho biết đời sống tình dục của họ đã được cải thiện nhiều hơn với việc tăng sự dẻo dai và khả năng đạt cực khoái.
 
Không chỉ tốt cho nam giới, đời sống tình dục của nữ giới cũng có thể được hưởng lợi từ việc tập thể dục thường xuyên. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas (Austin) đã thực hiện nghiên cứu trên 35 người phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 34. Những người phụ này được giao bài tập đạp xe nhanh trong vòng 20 phút. Các nhà nghiên cứu tính toán phản ứng tình dục của họ bằng một thiết bị đo lưu lượng máu trong các mô sinh dục và phát hiện ra rằng, âm đạo của phụ nữ lớn hơn 169% sau khi tập thể dục. Bác sĩ Cedric Bryant, chuyên gia thể hình của trung tâm American Council Exercise cho biết: “Thường xuyên tập luyện có thể tăng cường tình dục thông qua những cơ chế khác nhau tác động lên tinh thần và thể chất. Tuy nhiên, tránh tập luyện quá độ vì có thể làm giảm lượng testosterone dẫn đến suy giảm tình dục”.
 
Mỗi ngày nên chạy 3km

Có rất nhiều các môn thể dục thể thao giúp bạn tăng cường sức khoẻ cũng như cải thiện chuyện ái ân đang có dấu hiệu đi xuống bởi nhiều tác động khách quan tiêu cực. Múa cột, múa bụng, bóng đá, bóng chuyền, đạp xe, bơi lội… đều là những bộ môn thể dục thể thao đem lại nhiều lợi ích nếu chúng ta thường xuyên luyện tập. Đối với những người có thời gian và điều kiện thì tập Pilates là một lựa chọn rất thú vị và hiệu quả. Pilates là phương pháp thể dục kết hợp một chuỗi những hoạt động có kiểm soát nhằm tăng cường sức khỏe và cơ bắp. Cũng giống như tập Yoga, kiên trì tập Pilates sẽ giúp bạn rất nhiều trong “chuyện ấy”.

Nếu không có thời gian hoặc không thích tới phòng tập thì một hình thức tập luyện đơn giản mà bạn có thể thực hiện là chạy bộ. Chạy bộ là cách tuyệt vời để giúp cơ thể bạn thoát khỏi những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống. Không khó để thấy rằng stress luôn là một kẻ phá bĩnh ham muốn tình dục của bạn. Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng thì tất nhiên, bạn cũng sẽ không thiết tha gì chuyện gối chăn. Chạy bộ không chỉ làm cho bạn giải toả căng thẳng mà còn giải phóng endorphin trong cơ thể, giúp tinh thần bạn sảng khoái hơn. Nếu có thể cùng nhau chạy bộ mỗi ngày vào buổi tối hoặc buổi sáng, hai bạn sẽ thấy đời sống vợ chồng của mình cải thiện từng ngày, ít nhất là không còn thường xuyên mệt mỏi và stress để phải “lảng tránh” việc “yêu” nhau.
 
Mới đây của công ty Brooks Running (công ty hàng đầu thế giới về giày chạy chất lượng cao) đã thực hiện cuộc khảo sát 1.000 người Mỹ ở độ tuổi từ 18 trở lên, những người có thói quen chạy ít nhất một lần một tuần cho thấy, khoảng 66% số người tham gia khảo sát tin rằng, họ “yêu” nhiều hơn nhờ thói quen chạy bộ với người bạn đời. Các cặp đôi dành nhiều thời gian cho nhau hơn, sự thân mật cũng sẽ tăng dần lên cùng với với những động tác trò chuyện, vui đùa khi cùng nhau chạy bộ.
 
Y Nhung (theo Men’s Health)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC