Ngày 26 Tháng 1, 2018 | 09:56 AM

Cần gì phải sống “màu mè”, nhìn cách anh chồng này làm cũng đủ hiểu tại sao vợ lại hạnh phúc mãn nguyện đến thế!

  MỚI NHẤT

Đến với nhau ban đầu là do được mọi người trong cơ quan gán ghép nhưng về chung sống với nhau, Diệu Linh lại có được một cuộc sống hạnh phúc như mơ khi được cả nhà chồng yêu chiều.

"Lấy chồng, được cả nhà chồng" – đây có lẽ là mơ ước của bất cứ chị em nào, bởi lẽ còn gì tuyệt vời hơn khi được chung sống trong một gia đình mà tất cả các thành viên đều tốt, yêu thương đùm bọc nhau. Là một trong những "cô dâu may mắn" có được một cuộc hôn nhân viên mãn, Diệu Linh (27 tuổi) đã có những chia sẻ khiến không ít người phải ghen tị về hạnh phúc của mình.

Ông xã Linh là Trọng Nghĩa (29 tuổi). Trước khi kết hôn, hai người đã có 1 năm tìm hiểu, tuy nhiên cơ duyên đưa họ đến với nhau thì chẳng có chút "lãng mạn như phim" nào cả. Hai người vốn là bạn đồng nghiệp, vì làm cùng nên quen nhau. Linh kể hồi mới vào làm thì không ai để ý đến ai, nhưng tình cờ ở chỗ làm lúc đó chỉ còn đúng hai người là độc thân nên hay bị mọi người gán ghép.

Linh và Nghĩa vốn là bạn đồng nghiệp của nhau.
Linh và Nghĩa vốn là bạn đồng nghiệp của nhau.

"Lúc đầu mình cũng cứng mồm miệng lắm. Chú bảo vệ hay trêu bảo là hai đứa không đứa nào lừa được đứa nào à? Mình còn bảo là anh ấy ở quê có vợ rồi chú. Sau biết anh độc thân thì mình lại trêu là mình có chồng rồi. Nhớ hồi ấy, anh ấy còn đùa mình là: ối giời ơi, tưởng báu lắm ấy! Thế mà sau này hai đứa cũng yêu nhau lúc nào không hay", Linh kể.

Tình yêu đến khá nhanh, được 1 năm thì hai người quyết định làm đám cưới. Hiện tại, Linh và Nghĩa đang tận hưởng khoảng thời gian ngọt ngào của cuộc sống vợ chồng son. Tuy chưa biết tương lai sẽ ra sao nhưng trong thâm tâm, Linh luôn tự thấy mình may mắn khi "lừa" được anh chàng này.

Đúng là khi yêu chưa biết ra sao nhưng cưới nhau về rồi, hai người mới thực sự hiểu rõ được tính nết của nhau. Trong mắt Linh, ông xã luôn là "đệ nhất" chiều vợ, lại vô cùng tâm lý.

"Ở nhà cứ thấy vợ nẻ tay chân là tự bôi thuốc cho vợ, nếu không là không yên tâm. Hễ vợ nói là chuẩn bị đi tắm là tự giác đi bật nước nóng rồi vào tủ lấy quần áo cho vợ để sẵn sàng. Về nhà, thấy quần áo bẩn là chồng cũng tự mang đi giặt luôn. Sống cùng ông xã, nhiều lúc mình cũng thấy được quan tâm lắm, mỗi khoảnh khắc mình thấy hạnh phúc là lại cầm máy lên chụp ảnh để lưu lại", Linh chia sẻ.

Hai người từng bị mọi người gán ghép, ai ngờ sau này lại thành đôi thật.
Hai người từng bị mọi người gán ghép, ai ngờ sau này lại thành đôi thật.
Linh thường chụp lại ảnh những khoảnh khắc chăm sóc của chồng để giữ làm kỷ niệm.
Linh thường chụp lại ảnh những khoảnh khắc chăm sóc của chồng để giữ làm kỷ niệm.

Riêng khoản việc nhà, Nghĩa được nhận xét là rất tự giác và chăm chỉ. Trong nhà chồng Linh có thói quen ăn sáng ở nhà vì bố chồng muốn duy trì không khí đầm ấm trong gia đình nên ngày nào cũng thế, cho dù bận mấy cũng cố gắng sẽ ăn cơm 1 bữa cùng cả nhà. Vậy nên Linh hay đảm nhiệm việc nấu ăn sáng. Mấy tháng sau đám cưới, chỉ trừ một hôm bị ốm, còn lại ông xã luôn dậy làm cùng vợ, có khi còn dậy trước cả Linh để nấu ăn.

"Nói là không tị nạnh việc nhà với nhau thì chắc cũng không đúng nhưng được cái là chồng mình có quan điểm rằng sẽ không bao giờ để vợ phải làm gì một mình, nên ngược lại nếu mình để chồng làm một mình thì chắc chắn anh ấy sẽ dỗi. Ở bên chồng, mình thấy hơi "phiền" vì lúc nào anh ấy cũng dính lấy vợ, đến mức đôi khi mình còn muốn chồng đi làm, đi họp đi. Nói đùa vậy thôi chứ đi nhiều là mình lại gắt um lên cho xem", Linh hài hước nói.

Không chỉ ông xã, Linh còn may mắn có được một nhà chồng tốt, các thành viên luôn gắn bó, thân thiết với nhau. Hơn nữa, bố mẹ chồng còn sẵn sàng nhắc nhở con trai nhớ chăm sóc, giúp đỡ con dâu làm việc nhà.

Hai vợ chồng làm đám cưới sau 1 năm tìm hiểu.
Hai vợ chồng làm đám cưới sau 1 năm tìm hiểu.

Tuy sống cùng nhà chồng nhưng Linh không cảm thấy cô đơn bởi mỗi khi có chuyện hay ốm đau, cô đều được mọi người quan tâm chu đáo. "Có một hôm, bố chồng mình đi làm về thì thấy chồng đang đánh gió cho mình. Bố lên tận nơi hỏi han rồi gọi mẹ chồng nói mình bị ốm. Từ hồi biết mình ốm, ngày nào mẹ chồng cũng hỏi xem mình như thế nào rồi, bố chồng thì cứ dặn dò ăn uống rồi cẩn thận nữa", Linh hạnh phúc cho hay.

Bình thường thì bố mẹ rất thoải mái, và luôn có cách riêng để trò chuyện với con cái. Bố mẹ chồng Linh chưa bao giờ hà khắc với con, nhưng cho vẫn vô cùng uy lực trước con cái. Linh kể cách đây chưa lâu, bố chồng cô về quê, hai vợ chồng ở nhà có không may làm gãy cây dao của bố và phải chặt bớt phần ngọn đi. Khi bố biết chuyện, dù rất tiếc cây dao nhưng không hề gọi điện mắng mỏ gì con cái cả. Đến khi về nhà, bố cũng không gọi hai vợ chồng ra nói chuyện, mà chỉ nhân tiện lúc có cả hai cùng ngồi đó thì mới nhẹ nhàng bảo: cây dao bố trồng chung với cây quỳnh để hai cây nâng đỡ nhau. Hôm trước bố thấy hai đứa chặt mất cây rồi thì bố tiếc lắm nhưng lỡ chặt rồi thì thôi, các con cần nghiên cứu nhiều hơn về cây cảnh.

Hiện tại, Linh đang rất hài lòng về cuộc sống hôn nhân. "Không biết sau này thế nào, chứ bây giờ thì mình không muốn đòi hỏi gì hơn. Tất nhiên không phải lúc nào hai vợ chồng cũng hòa hợp, chồng cũng có lúc làm mình giận nhưng mình nghĩ rằng không ai trên đời là hoàn hảo cả, chỉ cần ở bên ai đó mà không cảm thấy cô đơn thì đã là hạnh phúc rồi", Linh bộc bạch.

Trước ý kiến cho rằng cô may mắn có diễm phúc được ở một gia đình chồng tốt, Linh không ngại ngần bộc lộ quan điểm thẳng thắn của mình: "Nói may mắn là rất nhẹ nhàng rồi, vì nếu để đánh giá thì nhà đẻ hay nhà chồng mình đều tốt cả. Cũng có nhiều người nói mình như chuột sa chĩnh gạo hay mèo mù vớ cá rán nhưng mình không quan tâm nhiều vì quan tâm đến những người như thế thì không vui tẹo nào. Bản thân mình thấy là để có được hạnh phúc như thế này, mình đã có một phần may mắn và nhiều phần cố gắng, cố gắng trong tất cả mọi thứ, mà điều này chắc có lẽ chỉ mình mới biết mình đã phải cố gắng và vượt qua như thế nào".

Nhắc tới bí quyết để có được sự thoải mái trong cuộc sống hôn nhân khi sống cùng mọi người, Linh nhẹ nhàng chia sẻ rằng cứ sống đúng với mình thì tâm trạng ắt sẽ vô tư. "Bí quyết thì mình không có, chỉ là mình sống đúng với con người mình và tính cách của mình, vui tươi và không suy nghĩ linh tinh, bớt nóng nảy. Nếu ngày xưa nóng nảy lắm thì giờ mình cũng biết kiềm chế hơn nhiều rồi. Ngoài ra, mình cố gắng tạo ra một cuộc sống, một không khí thoải mái cho người khác, không ép người khác phải làm theo ý mình, không khiến người ta thấy sự có mặt của mình làm xáo trộn cuộc sống của họ hay thấy bí bách khi ở gần mình. Mình nghĩ khi con người cảm thấy nơi nào đó bình yên và thoải mái thì họ sẽ muốn dừng chân lại lâu dài", 9X Thái Nguyên chia sẻ.

Theo Thu Hương

Afamily/Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC