Ngày 11 Tháng 10, 2011 | 07:28 AM

Cấm trẻ dưới 8 tuổi thổi bóng bay

Cấm trẻ dưới 8 tuổi thổi bóng bay

Những đồ chơi vô hại mà trẻ em đã chơi trong nhiều thập kỷ qua nay các nhà quản lý EU lại xem đó là không an toàn.

Theo quy định an toàn mới của Liên minh châu Âu (EU), trẻ em trong khu vực sẽ không được tham gia các trò chơi truyền thống vào Giáng sinh như thổi bong bóng hay thổi còi.
 

Theo quy định mới, trẻ em dưới 14 tuổi sẽ không được thổi còi.

 
Chỉ thị an toàn đồ chơi của EU đã được chính phủ các nước trong khối đồng ý và thực hiện. Theo đó, trẻ em dưới 8 tuổi không có sự giám sát sẽ không được thổi bóng bay để tránh trường hợp vô tình nuốt chửng và bị sặc.

Những đồ chơi vô hại mà trẻ em đã chơi trong nhiều thập kỷ qua nay lại bị các nhà quản lý EU xem đó là không an toàn. Chẳng hạn như thổi còi, một trò chơi yêu thích trong các bữa tiệc Giáng sinh-bây giờ lại được phân loại là không an toàn đối với tất cả trẻ em dưới 14 tuổi bởi những đồ vật quá nhỏ dễ gây nguy hiểm cho trẻ em.

Ngoài ra, tất cả những chú gấu Teddie cũng phải được giặt sạch trước khi cho trẻ em dưới 3 tuổi chơi vì các nhà làm luật EU lo ngại rằng đồ chơi bẩn có thể lây lan bệnh tật và nhiễm trùng.

Chỉ thị mới của EU cũng sẽ buộc các nhà sản xuất và các nhà bán lẻ đính kèm thêm cảnh báo an toàn vào những món đồ chơi đến nay vẫn được coi là vô hại.

Các nhà chức trách EU thừa nhận những quy định mới này rất khó để thực hiện nhưng thay vào đó trẻ em sẽ được an toàn hơn và bớt lo lắng cho cha mẹ. Trong khi đó, các nhà sản xuất đồ chơi tại Anh cho biết giá đồ chơi vào dịp Giáng sinh cho thể tăng bởi phải tốn thêm chi phí để kiểm tra an toàn.
 
Theo Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC