Ngày 27 Tháng 6, 2017 | 08:20 PM

Cách nghĩ mới mẻ về nỗi đau thất tình

Cách nghĩ mới mẻ về nỗi đau thất tình

GiadinhNet - Vượt qua nỗi đau thất tình không hề dễ, nhưng cách suy nghĩ mới này sẽ thoát tuyệt vọng rất nhanh.

Lời khuyên thất tình mới mẻ

Lâu mới gặp cô em cùng làm ăn với nhau, thấy cô em rầu rĩ, tóc chả buồn tết búi cho đẹp, quần áo bình dị như đi ship hàng. Xong việc, chị kéo cô em vào quán cà phê. Trong nền nhạc Trịnh êm ái dịu dàng, chị hỏi cô em có nỗi niềm gì thầm kín và nên nông nỗi này. Như chỉ chờ có thế, cô em trào nước mắt, tâm sự:

- Nó “chén” chán xong giờ đi với con khác chị ạ!

Chị bật cười:

- Sao các em cứ suy nghĩ theo hướng làm thiệt mình thế nhỉ? Sao không nghĩ là mình “chén” nó, nó bị mình “chén” hử? Tưởng các em trẻ cấp tiến thế nào, hóa ra suy nghĩ thua cả bà già!

Rồi chị dạy cô em cách suy nghĩ mới mẻ rằng, mình thích thằng nào thì mình “chén” nó, thích ít thì “chén” ít, thích nhiều thì “chén” nhiều, chán thì “chén” thằng khác. Nghĩ như thế có phải vui hơn không?

Thấy cô em ngước được cặp mắt đẫm lệ nhìn, chị bồi tiếp:

- Nếu thật sự không buông được thì hãy tiếp tục yêu đi, có thể sẽ làm người ấy cảm động. Nhưng chị đã thấy em mệt mỏi rồi, buông tay rồi, thì hãy suy nghĩ tích cực đi.

Các cụ dạy rằng "sướng khổ tại tâm". Em hãy nghĩ “mình chén nó” thế cho vui vẻ. Thành phố này không có chỗ cho những kẻ thất tình. Không ai quan tâm em gái vừa mất đi ai, không ai để ý em gái buồn thế nào. Xe cộ vẫn chạy, người vẫn đông. Khóc cứ khóc, buồn cứ buồn, nhưng sống thì vẫn phải sống. Từ nay trở đi, em gái hãy sống vui vẻ. Niềm vui, hạnh phúc mãi ở bên em...


Quá lắm là 1 tháng là phải gạt nước mắt, buồn đau thất tình mà đứng lên, bước tiếp. Ảnh minh họa.

Quá lắm là 1 tháng là phải gạt nước mắt, buồn đau thất tình mà đứng lên, bước tiếp. Ảnh minh họa.

Hãy sớm tiễn biệt nỗi đau thất tình

Theo các chuyên gia tâm lý, phụ nữ thất tình luôn tràn trề đau khổ, tuyệt vọng, nhưng nếu cứ chìm đắm trong đau khổ thất bại thì chị em mãi sống trong bị lụy, buồn chán, day dứt.

"Khi một cánh cửa khép lại thì một cánh cửa khác mở ra" - chị em đừng quá đau đớn, tuyệt vọng vì thất tình, bởi biết đâu có cơ hội khác đang ở phía trước. Vì vậy hãy sớm tiễn biệt nỗi đau thất tình.

Đầu tiên hãy nhìn thẳng vào thực tế là “đã mất người ấy”, chứ đừng lẩn tránh, cố kìm nén sự thật đau khổ thất tình. Cũng đừng tự trấn an mình là: "Rồi một ngày, người ấy sẽ quay trở lại", hay níu kéo trong vô vọng.

Hãy chấp nhận nỗi đau, hãy thoải mái khóc và đau khổ, thậm chí "điên rồ" như say xỉn, gào hét to… cho nhẹ lòng... Nước mắt là cách giải tỏa nỗi đau buồn thất tình tốt nhất, nhưng chớ có hành động dại dột như tự tử, hay làm mình bị thương.


Kết thúc một tình yêu chỉ là dấu mốc đánh dấu cuộc đời rẽ sang một trang mới. Ảnh minh họa.

Kết thúc một tình yêu chỉ là dấu mốc đánh dấu cuộc đời rẽ sang một trang mới. Ảnh minh họa.

Thất tình chị em sẽ rất buồn khổ vì đã dồn hết tâm tư, tình cảm cho người ấy, nhưng lại chẳng được đáp đền. Lúc này đừng cao thượng nghĩ tốt, nghĩ đẹp cho người ấy nữa. Hãy nghĩ “người ấy chẳng ra gì”, hãy “bới lông tìm vết” miễn sao để thấy việc mất đi người ấy chẳng có gì đáng tiếc.

Tuyệt đối không được nghĩ bi quan là "Mình sẽ chẳng yêu được ai hơn thế?", hay "Rồi đây ai sẽ chấp nhận một người như mình?”

Nếu có bạn đáng tin cậy, hãy chia sẻ, tâm sự thật lòng – dù là người có tăm tiếng – thì cũng "xả" bớt được nỗi đau tích tụ trong lòng.

Những chuyện đau khổ thất tình chỉ để xảy ra thời gian rất ngắn, quá lắm là 1 tháng là phải gạt nước mắt, buồn đau mà đứng lên, bước tiếp. Đừng có lì lợm chìm trong nỗi đau thất tình.

Nếu vẫn còn nhớ thương người ấy, nỗi đau chưa lành thì hãy thúc giục lòng tự trọng và niềm kiêu hãnh giúp mình đứng dậy. Hãy nhắc nhở mình: "Tại sao phải khổ sở nhiều như thế? Đau khổ, tiều tụy chỉ làm đàn ông càng coi thường mình thôi".

Song song với “bới lông tìm vết”, hãy tống khứ mọi thứ liên quan đến người ấy, kể cả cái nick chat, cái tên trong danh bạ điện thoại…

Hãy chấp nhận vứt bỏ cái cũ thì sẽ hy vọng tìm ra cái mới. Hãy suy nghĩ tích cực như: "Giờ mình có thể đi tìm người khác, có khối đàn ông thú vị hơn đang muốn săn đón mình”... Như vậy chị em sẽ thấy đời thật đẹp.

Và một ngày chị em chợt nhận ra đã quên người ấy từ bao giờ không biết.

Thất tình không có gì ghê gớm, thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương. Năm tháng qua đi, ký ức đau buồn cũ sẽ thành kinh nghiệm sống, giúp chị em mạnh mẽ, trưởng thành hơn trong tương lai.

Kết thúc một tình yêu không phải là dấu chấm hết, nó chỉ là dấu mốc đánh dấu cuộc đời rẽ sang một trang mới.

Chúc mừng chị em đã vượt qua nỗi đau thất tình. Hãy vững tin lên, những đóa hồng.

Lời khuyên: Hãy để trái tim "nghỉ ngơi"...

- Thất tình đừng cố tìm ngay một đối tượng thay thế để hàn gắn trái tim tan nát – như thế sẽ khiến chị em tiếp tục sai lầm và thêm tổn thương. Hãy để trái tim "dưỡng thương", khỏe mạnh trước khi đón nhận cuộc tình mới.

- Hãy làm những công việc mình yêu thích như công việc, học hành, shopping, du lịch… hoặc dành thời gian cho gia đình, bạn bè.

- Sau 1-2 tháng tĩnh dưỡng trái tim, hãy đứng lên và tham gia thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể, tụ tập bạn bè… vượt qua nỗi đau để trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Ngọc Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC