Ngày 18 Tháng 3, 2016 | 07:00 PM

Bi kịch cuộc hôn nhân yêu 10 năm, cưới 7 ngày đã... li hôn

  MỚI NHẤT

Yêu nhau 10 năm, cưới được 7 ngày thì ra tòa li dị. Cuộc hôn nhân ngắn ngửi này của họ đều khiến cho mọi người bất ngờ...

Có thể trong suy nghĩ của nhiều người, li hôn là bước đường cùng của hôn nhân, là sự đau khổ và bất hạnh từ cả hai phía. Nhưng với những cuộc hôn nhân đã không thể cứu vãn được nữa, thì chia tay nhau lại là một may mắn, giải thoát cho cả hai.

Có mặt trong một phiên tòa dân sự xử li hôn khá hi hữu vào một chiều tháng 3, cái lạnh vẫn còn một chút dư vị đọng lại của mùa đông. Tuy nhiên, trong khán phòng xử án khoảng vài chục mét vuông này thì không khí vô cùng ngột ngạt.

Hai bên dãy ghế chật ních người, tuy nhiên chẳng ai nói với ai câu gì, mặt mũi của ai cũng hằm hè, cau có, thi thoảng lại lườm nguýt và tặng cho nhau điệu cười nhếch mép. Phiên tòa xử li hôn giữa anh S. và chị T. cùng sinh năm (1988) mà chị T. là người đâm đơn.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Phiên tòa hôm nay rất đặc biệt, bởi hiếm có cuộc hôn nhân nào ngắn ngủi như thế. Tính từ lúc anh chị lấy nhau về cho tới lúc ra tòa chỉ vỏn vẹn có 1 tuần. Tuy nhiên, quá trình hòa giải lại kéo dài mà không có kết quả. Vì vậy, hôm nay cả hai cùng có mặt trong phiền tòa này, ai cũng cho mình cái lẽ đúng để miệt thị người kia.

Anh S. và chị T. có một tình yêu rất đẹp, cả hai đều là mối đầu của nhau, yêu nhau từ thời đi học cấp ba. Tình yêu của họ cũng lắm gian truân, khi cả hai tính đến chuyện "trăm năm" là lúc nhà gái cấm cưới, khi nhà gái đồng ý rồi thì đến nhà trai "tự ái" nên tiếp tục không cho anh chị kết hôn..

Bố chị T. đã từng tuyên bố trước cả nhà ông thông gia: "Thằng bố nó hay đánh mẹ nó nên tôi sợ một ngày nào đó cái máu vũ phu, nó lại đánh con gái tôi."

Tuy nhiên, đám cưới của anh chị vẫn được diễn ra suôn sẻ vì cả hai đều khẳng định "mình sinh ra là để dành cho nhau" và mang tính mạng ra để dọa nạt bố mẹ. Đám cưới của hai người tuy không quá linh đình, nhưng tươm tất. Nhà trai lẫn nhà gái đều bỏ những xích mích qua một bên để chung vui với đôi vợ chồng trẻ.

Đôi vợ chồng trẻ năm đó hạnh phúc lắm khi đấu tranh mãi với gia đình mới đến được với nhau, họ mãn nguyện khi đạt được mục đích. Tuy nhiên, hạnh phúc của họ chỉ vỏn vẹn một tuần. Đến ngày thứ 7 sau khi cưới, anh chị xảy ra xung đột khiến cô dâu uất ức mà bỏ về nhà mẹ đẻ.

Trong phiên tòa ngày hôm nay, chị T. bày tỏ: "Lúc yêu nhau thì thấy mọi thứ đều hoàn mỹ. Nhưng về sống với nhau rồi mới biết, hôn nhân nó khác xa tình yêu".

"Lúc mới yêu anh ý chẳng cờ bạc rượu chè gì, mười năm yêu là mười năm anh ấy coi em như bà hoàng. Nhưng sau khi cưới em mới biết chồng em có cái tính sĩ. Những ngày hậu kết hôn là những ngày anh ý đi nhậu nhẹt với bạn bè, sợ mất mặt nên cho dù không uống được nhưng vẫn cố mà uống. Em không chịu được có nặng nhẹ với chồng một tí thì bị anh ý chửi, rồi tát em một cú trời giáng hằn cả 5 ngón tay lên mặt", chị T. khóc nấc lên từng tiếng.

Ở phía bên kia khán phòng, bà B, mẹ chồng chị T. bĩu môi, dè bỉu: "Có con vợ nào nói xấu chồng xa xả như thế không? Không biết cô là cái loại đàn bà gì nữa". Nhà gái thấy thế cũng chẳng kém cạnh gì, hai bên lại được một phen tổng sỉ vả nhau. Chỉ đến khi vị chủ tọa ngày hôm đó cho tạm dừng phiên tòa lại.

Yêu nhau lắm thì cắn nhau đau

Trong khi chủ tọa cùng bồi thẩm đoàn họp để ra phán quyết cuối cùng. PV có đến tìm chị T. để tìm hiểu thêm về cuộc sống sau cái tát ngày hôm đó. Chị T. thở dài và không quên kèm theo cái lườm hình viên đạn sang bên anh S. đang xỏ xiên chị.

"Sau khi bị nó đánh, chị uất ức về nhà bố mẹ chị. Vừa về đến nhà, thấy con khóc là bố mẹ biết ngay có chuyện. Nhưng bố mẹ cũng đành chịu vì vừa mới lấy nhau chưa được mấy hôm, bố mẹ chị chỉ khuyên là bỏ qua cho nó, nó say thì chấp làm gì? Lúc đó trong đầu chị chỉ hai chữ 'li hôn' mà thôi", chị T. chia sẻ.

Tiếp lời, chị T. kể tiếp: "Nhưng ngày hôm sau về nhà, tạm thời bỏ qua cái tát của chồng để vui vẻ thì bị ngay bà mẹ chồng chặn đầu mà chửi. Bà mẹ chồng bảo chị, con gái con đứa gì mà hơi một tí bỏ về nhà đẻ, nhà này không phải nhà trọ cho cô muốn đi thì đi, muốn về thì về. Lúc chưa cưới tôi biết ngay cô chẳng phải là người đàng hoàng gì,...". Chị T. không giấu nổi tâm trạng tức giận: "Chắc là thằng chồng chị nó lại đặt điều bêu rếu chị nên mới bị chửi oan như thế. Đến bây giờ nghĩ lại là chị lại sôi máu".

Những lời nói của mẹ chồng như tiếp tay cho quyết tâm li hôn chồng bằng được. Ngay tối hôm đó, chị tuyên bố với mọi người "bỏ".

Bạn bè, gia đình, đồng nghiệp của chị T. khi biết tin thì ngỡ ngàng không hiểu chuyện gì xảy ra. Trong khi bố mẹ chị biết chuyện thì chỉ chép miệng: "Yêu nhau lắm thì cắn nhau đau. Nói trước thì không nghe, chỉ tổ làm trò cười cho thiên hạ".

Ngày chị đưa tờ giấy li hôn cho anh S., anh cũng chẳng thèm níu kéo mà ký luôn. Vậy là hôn nhân kết thúc trong thời gian ngắn ngủi đến bất ngờ. Ngày anh chị "dắt tay" nhau ra tòa, vị chủ tọa hôm đó không giấu nổi vẻ ngạc nhiên và bác đơn của anh chị ngay lập tức.

Sau lần hòa giải theo lời khuyên của vị chủ tọa hôm đó không được, anh chị lại "cùng nhau" ra tòa án dân sự để li hôn lần hai, nhưng cũng không thành.

Cho đến phiên tòa ngày hôm nay, anh chị đã quá mệt mỏi và cầu mong sớm được giải thoát cho nhau.

Trong phiên tòa, anh S. cũng bày tỏ quan điểm: "Tôi quá mệt mỏi để phải chiều theo cái tính tiểu thư của cô ấy. Ngay đến bây giờ tôi đủ thấy sợ hai chữ hôn nhân rồi. Nên mong tòa xem xét để chúng tôi tự do. Vừa tốt cho tôi, vừa tốt cho cô ấy. Một phần là chúng tôi không có con chung, nên cô ấy vẫn có thể làm lại cuộc đời".

Tuy nhiên, thêm một lần nữa, tòa bác đơn của anh chị. Anh chị ra về chẳng ai nhìn ai lấy một lần. Chị T buồn bã: "Lại phải mất thêm 1 lần ra tòa nữa. Mong rằng sẽ sớm thoát khỏi của nợ".

TheoNguoiduatin.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC