Ngày 6 Tháng 6, 2015 | 07:00 AM

Bị cấm yêu, con lên facebook mắng cha mẹ

  MỚI NHẤT

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, có rất nhiều lời bình luận phản hồi của cư dân mạng về vấn đề đạo đức xã hội và đạo hiếu của người con đối với bậc sinh thành.

Bài viết được đăng tải với lời tựa: “Hóng vụ này và giờ đang thắc mắc: Ngày xưa không hiểu Romeo và Juliet có bị bố mẹ cấm yêu không nhỉ? Nhưng nếu như các nhân vật của đại văn hào William Shakespeare được sinh ra vào thời điểm này, thì chắc 1 điều rằng sẽ chẳng có thiên tình sử nào được diễn ra ... Bởi vì Romeo 2015 sẽ bỏ nhà đi vì người yêu, còn Juliet thì comment bảo: “Chồng sang nhà vợ mà ngủ”. Lo gì”. 

Có thể hiểu chàng trai này bị bố mẹ cấm yêu nên đã bỏ nhà đi. Khi ra đi, anh ta còn hùng hổ khẳng định: “Bố mẹ đuổi thì con đi, đừng nghĩ không có bố mẹ là con không sống được. Không có bố mẹ, con vẫn sống tốt...”. Sau đó anh ta trách mắng bố mẹ: “Đau đầu, bố mẹ đ. bao giờ hiểu con họ muốn gì và muốn làm những gì con họ muốn. ... Cái gì cũng cấm... Con lớn rồi bố mẹ à. Con đ. phải trẻ con lúc nào cũng nghe theo bố mẹ nói đâu. Con muốn yêu ai kệ con, sao bố mẹ phải cấm”.

cấm yêu

Bài viết được chia sẻ trên diễn đàn về chàng trai đòi bỏ nhà ra đi và mắng chửi bố mẹ vì bị cấm yêu.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, có rất nhiều lời bình luận phản hồi của cư dân mạng về vấn đề đạo đức xã hội và đạo hiếu của người con đối với bậc sinh thành. Đa phần đều bất bình, chỉ trích chàng trai này không hiểu lý lẽ, uống công bố mẹ sinh ra và nuôi lớn.

Thành viên có nickname Vợ thằng Ốc bức xúc: “... Mang nặng đẻ đau nuôi mày nên người để mày chửi bố mẹ mày thế à? Mày thử nghĩ xem đã làm được gì cho bố mẹ? Bố mẹ nào cũng muốn tốt cho con cái. Học thì không học, yêu đương linh tinh. Con gái không biết giữ mình, đi theo giai nó khinh cho. Chơi chán là nó đá, đến lúc có thai nhục, sĩ diện hão, không dám về với bố mẹ lại nhảy cầu tự tử thôi”.

Đồng quan điểm, thành viên Chu Cẩm Nhung thốt lên: “Gia môn bất hạnh”.

Bạn Tí Ngông Cuồng cũng thâm sâu bình luận: “Chắc bố mẹ bạn ý phải là những người cực kỳ yêu quý động vật (thế mới yêu thương nổi cái thằng này)”.

Còn thành viên Vũ Tuấn Anh nói: “Sau này lớn, trưởng thành lấy vợ sinh con rồi mới biết tội bất hiếu nó lớn như thế nào”.

Bạn Quang Huy coi đây chỉ là hành động bộc phát của một thanh niên mới lớn: “Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ. Đến lúc hết tiền lại ăng ẳng trước cửa nhà thôi”.

Nickname Thành Lê lắc đầu thở dài: “Ngược đời. Đứa thì mong có một người bố, người mẹ không được. Đứa thì chối bỏ bố mẹ”.

cấm yêu

Những lời bình luận đầy phẫn nộ trước sự ngông cuồng, dại dột, hỗn láo của cậu thanh niên mới lớn.

Nhiều thành viên khác cho rằng đây chỉ là một trường hợp trong số rất nhiều các bạn trẻ khác cũng đang có tư tưởng, lối sống sai lầm như thế. Như thành viên có nickname Tequila cười nhạt: “Thanh niên phẩy s từ bỏ gia đình nghe theo tiếng gọi của cuộc chơi”. Bạn Lê Minh Hiếu cũng cảm thán: “Buồn thay một thế hệ não ngắn”.

Vấn đề bị bố mẹ cấm đoán trong một sự việc nào đó (chẳng hạn cấm yêu, cấm đi sinh nhật bạn bè khuya khoắt, cấm đến bar, cấm hút shisha...) khiến một số bạn trẻ nổi loạn, sẵn sàng lên facebook để chỉ trích, mắng chửi lại những người đã sinh ra mình. Thậm chí có bạn còn đứng giữa chốn đông người để gào kêu tố cáo bố mẹ như thể bản thân bị “bạo hành tinh thần” vì thích mà bố mẹ không cho.

Thông qua sự việc này để thấy, lối sống của một bộ phận thanh niên khi bắt đầu bước vào tuổi teen hiện nay đang bị sai lệch. Để uốn nắn, giáo dục lại đạo đức, trau dồi hiểu biết cho những cô cậu này, thiết nghĩ, cần đòi hỏi một sự nỗ lực lớn từ gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC